บ้านชั้นเดียว เพดานโปร่ง สร้างด้วยไม้อย่างดี สวยครบทุกฟังก์ชั่น | homify

บ้านชั้นเดียว เพดานโปร่ง สร้างด้วยไม้อย่างดี สวยครบทุกฟังก์ชั่น

SIRIRUK SIRIRUK
RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect
Loading admin actions …

ไม่ว่ายุคสมัยจะผันผ่านไปนานแค่ไหน แต่ homify เชื่อว่า บ้านไม้น่าจะเป็นแบบบ้านในฝันที่อยู่ในใจใครหลายคน และน่าจะเป็นแบบบ้านยอดนิยมไม่แพ้แบบบ้านสไตล์อื่นเป็นแน่

ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะขอเอาใจคนรักบ้านไม้ นำแบบบ้านไม้ชั้นเดียวที่สวย ทันสมัย อบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศแบบเรียบง่าย แต่ดีงดูดใจ จนคุณจะต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของ 

โดยบ้านไม้สวยแบบโปรตุเกสหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและตกแต่งของ RUSTICASA ของ Vila Nova de Cerveira ประเทศโปรตุเกส ซึ่งเป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแบบบ้านไม้ในเขตร้อน มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 204 ตารางเมตร ถือเป็นพื้นที่ใช้สอยทีค่อนข้างกว้างขวาง สวยงามด้วยการออกแบบและตกแต่งในสไตล์แบบบ้านชนบท แต่กรุ่นด้วยกลิ่นอายของความทันสมัย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และมีสระว่ายน้ำกว้าง ที่ช่วยแต่งแต้มให้บรรยากาศดูร่มรื่น แสนสบาย และสดชื่น

ไปดูกันเถอะ!!! 

บรรยากาศอันร่มรื่นของสวนและมุมพักผ่อนด้านนอก

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

มุมแรกที่ homify ภูมิใจนำเสนอ เป็นมุมพักผ่อนแสนสบายท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของสวน ที่รายล้อมด้วยสีเขียวอันแสนสดชื่น โดยจะเห็นได้จากภาพอันแสนอบอุ่น น่าสัมผัสของมุมพักผ่อน และมุมรับประทานอาหารนอกบ้าน ที่แม้จะมีเพียงแค่โต๊ะไม้ตัวยาว ไม่ได้ผ่านการตกแต่งหรือแต่งแต้มอะไรมากมาย แต่ก็กรุ่นด้วยบรรยากาศอบอุ่น และน่าสัมผัสแล้วล่ะ

บริเวณด้านหน้าบ้านกับสระว่ายน้ำกว้าง

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

แบบบ้านไม้ในฝันหลังนี้ มีอีกหนึ่งความสดชื่นและส่วนกิจกรรมให้ได้สัมผัสกับสระน้ำกว้าง ที่ทอดตัวขนานกับพื้นที่ด้านหน้าบ้าน เป็นเหมือนสวรรค์ของการพักผ่อน ซึ่งมีมุมนั่งเล่นเป็นระเบียงยาวตามแนวหน้าบ้านกว้างให้พักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติ โดยมีหน้าต่างบานใหญ่ให้สัมผัสกับธรรมชาติด้านนอกผ่านหน้าต่างกระจกบานใหญ่

ห้องรับแขกกว้าง

RUSTICASA ห้องนั่งเล่น ไม้จริง Wood effect

ภายในห้องรับแขกเต็มไปด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ด้วยสีอันอ่อนโยนของเนื้อไม้ ซึ่งเป็นโครงสร้างภายใน รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นโทนสีแสนสบาย อบอุ่น แต่นุ่มน่าใช้งาน เห็นแล้วอยากเอนกายลงสัมผัสเลยล่ะ

ห้องรับประทานอาหาร

RUSTICASA ห้องทานข้าว ไม้จริง Wood effect

ใกล้กันกับห้องรับแขก ถูกจัดวางพื้นที่ไว้สำหรับเป็นมุมรับประทานอาหาร โดยมีโต๊ะไม้ตัวยาว กับเก้าอี้สีนวลสบายตา สีเดียวกันกับสีขชุดโซฟาในห้องรับแขก ซึ่งเป็นสีโทนอ่อน สบายตา และบุด้วยหนังนุ่มน่านั่ง

บรรยากาศของการออกแบบตกแต่งภายใน

RUSTICASA ห้องนั่งเล่น ไม้จริง Wood effect

บรรยากาศภายในได้รับการออกแบบตกแต่งด้วยโทนสีของเนื้อไม้ ที่เป็นโครงสร้างหลักภายในบ้าน และมีการแต่งแต้มด้วยกำแพงสีดำ เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูทันสมัย โดยเป็นมุมที่จัดวางเตาผิงสำหรับให้ความอบอุ่นภายในบ้าน

ห้องครัวสดใสด้วยสีแดง ดำ และเนื้อไม้สีนวลตา

RUSTICASA ครัวบิลท์อิน ไม้จริง Wood effect

ห้องครัวเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งได้อย่างทันสมัย ในสไตล์ที่แตกต่าง ด้วยการเน้นความสดใส โดยใช้สีแดงและสีดำเข้ามาผสมผสานกับสีของเนื้อไม้ที่เป็นโครงสร้างหลักภายในของบ้านอยู่แล้ว อีกทั้งยังเลือกผ้าม่านแบบพับให้กับหน้าต่างบานใหญ่และประตูห้องครัว ซึ่งเป็นสีที่โดดเด่น น่าค้นหา และแตกต่าง แต่น่ามอง

บ้านชั้นเดียวขนานไปตามแนวยาว

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

กลับมาดูภายนอกบ้านกันอีกครั้ง กับแบบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้ จัดวางขนานไปตามแนวยาว แม้ภายนอกก็ยังเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่างหิน มาช่วยแต่งแต้มพื้นบริเวณทางเดินของบ้าน เพื่อให้สมกับเป็นบ้านไม้สไตล์คันทรี่ ที่สวยงาม เรียบหรู ไร้ที่ติ

แบบแปลนของบ้าน

RUSTICASA

จากแบบแปลนของบ้านไม้ชั้นเดียว จะเห็นถึงการจัดวางพื้นที่และฟังก์ชั่นในการใช้งานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม โดยภายในบ้านถูกแบ่งพื้นที่การใช้งานออกเป็น 3 ห้องนอน  ประกอบด้วย 1 ห้องใหญ่ 2 ห้องนอนเล็ก ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นกับพื้นที่สำหรับรับแขก

ชอบบ้านไม้หลังนี้ไหม? บอกกับ homify หน่อยสิ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ