33 ไอเดียรีโนเวทบ้านให้สวยน่าอยู่ แถมใช้งบน้อย | homify

33 ไอเดียรีโนเวทบ้านให้สวยน่าอยู่ แถมใช้งบน้อย

Akharapon T. Akharapon T.
blackStones ห้องทานข้าว แผ่นไม้อัด Plywood Green
Loading admin actions …

หากตอนนี้คุณเป็นเจ้าบ้านที่กำลังมีแผนจะปรับปรุงหรือรีโนเวทบ้านหลังเดิมของคุณให้มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น แต่ทั้งนี้คุณเองก็ยังกังวลว่าจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมากและห่วงเรื่องความวุ่นวายต่างๆที่อาจจัดการด้วยตัวเองได้ยาก แต่หากได้ลองอ่านไอเดียบุคนี้แล้วเชื่อว่าคุณจะต้องมีความคิดที่เปลี่ยนไป เพราะไอเดียบุควันนี้จะเป็นการรวบรวมแนวคิดปรับปรุงบ้านด้วยตัวเองแบบง่ายๆ 33 ไอเดีย ซึ่งเน้นไปที่การปรับปรุงส่วนของบรรยากาศการใช้สอยพื้นที่ภายใน และแน่นอนว่าเป็นแนวคิดไอเดียที่จะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณไปได้มากกว่าการโละของเดิมทิ้งแล้วเปลี่ยนเป็นของใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นแนวคิดที่ไม่ผิดแต่หากได้ลองจัดการด้วยตัวเองสักนิด ก็อาจจะให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กันก็ได้

เราลองไปเริ่มดูกันทั้ง 33 ไอเดียได้เลย

1. เปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นห้องครัว

เริ่มต้นกันที่ไอเดียแรกที่ถึงแม้จะไม่ใช้งบได้ประหยัดที่สุด แต่ก็เป็นไอเดียที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศของห้องให้ดูแปลกใหม่ยิ่งขึ้น หากพื้นบ้านคุณมีลักษณะเก่าคร่ำครึ เราขอแนะนำให้รีบเปลี่ยนเป็นแบบที่มีสีสันสดใสหรือมีลวดลายน่าสนใจอย่างเช่นลายกราฟฟิคดอกไม้ของครัวบ้านหลังนี้ เท่านี้จากครัวเก่าๆก็เปลี่ยนเป็นครัวใหม่น่าใช้มากขึ้น

2. ปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่

blackStones ห้องทานข้าว แผ่นไม้อัด Plywood Green

ยังคงต่อเนื่องกันที่ส่วนของห้องครัวซึ่งองค์ประกอบที่เราสนใจในการปรับเปลี่ยนคือส่วนที่นั่งรับประทานอาหาร ซึ่งหากเดิมทีเป็นเพียงชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้แกะสลักแบบล้าสมัยให้คุณเปลี่ยนใหม่เป็นชุดที่นั่งดีไซน์คลีนๆมินิมัล หรือดัดแปลงม้านั่งตัวยาวมาใช้ร่วมด้วยก็ทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

3. ใช้ไวนิลหรือสติ้กเกอร์แปะผนังให้ดูสดใสมีเรื่องราว

งานตกแต่งผนังหลายคนอาจจะคิดว่ายุ่งยาก แต่หากคุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ในตัวก็ลองหาสติ้กเกอร์ไวนิลที่มีขายตามร้านเครื่องเขียนใหญ่ๆมาลองแปะผนังให้ดูมีเรื่องราว ซึ่งในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่าย มีราคาถูก ตกแต่งได้ด้วยตัวเองแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูสนุกสนานน่ารักได้อีกด้วย

4. ลองทาสีผนังห้องให้ดูแปลกใหม่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามหากจะทำการตกแต่งผนังทั้งทีก็ทำให้สุดด้วยการทาสีใหม่ทั้งผนังไปเลย เพราะไม่มีวิธีการไหนที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องได้แบบพลิกฝ่ามือเท่าการทาสีผนังอีกแล้ว ทั้งใช้งบประมาณไม่มากแถมยังได้ผลขนาดนี้ หากสนใจที่จะทำการเปลี่ยนสีผนังด้วยตนเอง เราขอแนะนำให้คุณคลิกตามไปอ่านที่ลิ้งค์ไอเดียบุคด้านล่างนี้ได้เลย 

- 8 วิธีช่วยให้การทาสีผนังบ้านคุณสวยและง่าย ราวกับเป็นมืออาชีพ

5. ทำชั้นวางของใช้เองแบบ DIY สวยถูกใจในแบบของเรา

หากคุณต้องการปรับปรุงภาพลักษณ์บรรยากาศการใช้งานภายในบ้าน แน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนวัสดุข้าวของเครื่องใช้ภายในย่อมเป็ฯทางเลือกที่ดีในการปรับปรุงการใช้สอยให้ดียิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นชั้นวางของแบบทำเองตามในรูปนี้ที่มีความแปลกใหม่ของรูปทรง ก่อให้เกิดการใช้ภาพลักษณ์และการใช้งานใหม่ๆไปพร้อมๆกัน

6. ใช้ไฟประดับมาแขวนตกแต่งก็ทำให้บรรยากาศสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

อย่าคิดว่าไฟประดับแบบแขวนจะใช้งานได้แค่ช่วงเทศกาลหรือไว้ตกแต่งบ้านในวันคริสต์สมาสเพียงอย่างเดียว แต่เดี๋ยวนี้เราก็มักจะเห็นการนำไฟแบบนี้มาแขวนประดับตกแต่งห้องกันมากขึ้น เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีราคาถูกและยังมีหลากลหายรูปทรงสีสันให้ได้ตกแต่งตามใจชอบ

7. ตกแต่งผนังด้วยกรอปรูป งานศิลปะหรือของสะสมสุดเก๋

homify ห้องนั่งเล่น

อย่าเขินอายที่จะโชว์ความทรงจำหรือภาพประทับใจในช่วงเวลาต่างๆของชีวิต เพราะสิ่งเหล่านั้นล้วนมีคุณค่าทั้งความสวยงามและความหมายต่อการอยู่อาศัย ลองคัดเลือกรูปที่ชื่นชอบเป็นพิเศษแล้วนำมาจัดใส่ในกรอบรูปไม้สวยๆ ก่อนจะนำมาติดที่ผนังห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยของสะสมหรืองานศิลปะเล็กๆน้อยๆบ้าง ก็ทำให้ผนังห้องแลดูไม่น่าเบือและยังบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี

8. ตกแต่งบ้านโมเดิร์นด้วยของเก่าดั้งเดิม

PracowniaPolka ห้องน้ำ

พื้นที่ภายในของบ้านโมเดิร์นบางพื้นที่อาจแลดูเต็มไปด้วยของทันสมัย มองดูแล้วก็เพลนๆเรียบๆไม่มีอะไรโดดเด่น ลองสรรหาของเก่าหรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้วัสดุไม้สีธรรมชาติมาวางไว้ใช้งานดู จะเห็นได้ชัดเจนว่าบรรยากาศห้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าสนใจ ดูแล้วลงตัวไม่ขัดแย้งกัน

9. ออกแบบชั้นวางหนังสือด้วยของเหลือใช้

เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่คล้ายคลึงกัยการออกแบบชั้นวางในห้องนอน โดยคราวนี้เป็นการออกแบบชั้นวางหนังสือจากไม้เหลือใช้ โดยรูปแบบและวิธีการก่อสร้างก็สามารถหาอ่านได้จากหลายหลายแหล่งข้อมูล นอกจากจะประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังทำให้เราภูมิใจ รวมถึงมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นได้แบบไม่ยากอย่างที่คิด

10. จัดสรรพื้นที่ใหม่ให้ใช้งานได้หลากหลาย

degoma ห้องทานข้าว

รูปแบบวิถีชีวิตสมัยใหม่มักเน้นความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการใช้งาน การปรับปรุงรีโนเวทบ้านเดี๋ยวนี้จึงมักออกแบบให้พื้นที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายหรือเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆได้อย่างสะดวกสบาย ยกตัวอย่างเช่นบ้านตัวอย่างหลังนี้ที่ออกแบบพื้นที่ห้องด้วยโต๊ะตัวยาวพร้อมชั้นวางหนังสือสูงและยังเปิดเชื่อมต่อกับพื้นที่ครัว ทำให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นได้ทั้งห้องอ่านหนังสือและห้องรับประทานอาหรในตัวเอง ดูแล้วมีชีวิตชีวาและน่าใช้งานมากๆ

11. ตกแต่งด้วยรายละเอียดเล็กก็ทำให้บรรยากาศห้องดูแปลกใหม่ขึ้น

ลองเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบเล็กๆน้อยที่อาจถูกมองข้ามไปอย่างเช่นผนังบริเวณหัวเตียง ซึ่งอาจดูแล้วไม่สลักสำคัญ แต่หากลองเปลี่ยนแปลงง่ายๆด้วยการใช้แผ่นไม้มาติดตั้งตลอดแนวของผนังหัวเตียง แล้วตกแต่งส่วนด้านบนด้วยกระจกเงาหรือของตกแต่งบ้านอื่นๆ ก็สามารถทำให้บรรยากาศห้องแลดูวินเทจและน่าสนใจมากขึ้น

12. ผนังก่ออิฐโชว์แนวในบ้านก็ดูดิบเท่ไปอีกแบบ

อาจฟังดูไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความตั้งใจ เพราะการก่อผนังอิฐโชว์แนวสามารถทำได้ด้วยตนเองเพียงแต่ต้องใช้ความอดทนและความพยายามเล็กน้อย ลองเลือกส่วนผนังห้องสักหนึ่งด้านแล้วทำการปรับปรุงให้ผนังแลดูโดดเด่น ผลลัพธ์คือบรรยากาศห้องแบบบ้านชนบทสุดคลาสสิคและดิบเท่ แถมยังทำให้ห้องแลดูอบอุ่นขึ้นด้วย

13. เพิ่มลูกเล่นด้วยชิงช้าหรือที่นั่งแบบแขวนเพดานก็ดูน่าสนใจ

HOTEL CAL REIET – THE MAIN HOUSE Bloomint design ห้องนอน
Bloomint design

HOTEL CAL REIET – THE MAIN HOUSE

Bloomint design

เฟอร์นิเจอร์แบบใหม่ๆในปัจจุบันมีลูกเล่นที่นอกจากใช้งานได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นสดใสขึ้นได้ อย่างเช่นที่นั่งลักษณะชิงช้าแขวนเพดานที่ดูแล้วน่าสนุกดีเวลาใช้งาน นอกจากจะดูสนุกน่าใช้แล้ว ยังเป็นการประหยัดพื้นที่ในห้องได้อีกทางหนึ่งด้วย

14. ตกแต่งผนังห้องครัวด้วยวอลเปเปอร์หรือกระเบื้องลวดลายตัวอักษร

การตกแต่งห้องครัวให้มีบรรยากาศน่าใช้งานขึ้นนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธี โดยวิธีหนึ่งคือการตกแต่งผนังส่วนที่อยู่เหนือเคาน์เตอร์ให้ดูโมเดิร์นมากขึ้น ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องเซรามิคพิมพ์ลายตัวอักษรหรือเป็นวอลเปเปอร์ซึ่งติดตั้งได้เองและแกะเปลี่ยนได้หากสกปรก เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผนังส่วนที่อาจต้องเลอะบ่อยครั้งแลดูสะอาดและดูดีขึ้น

15. ผนังชอล์คช่วยให้ขีดเขียนได้สนุกและใช้ได้หลากหลายด้วย

หากคุณเป็นคนที่ชอบขีดเขียนอยู่เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนผนังส่วนหนึ่งของบ้านให้เป็นกระดานดำขนาดใหญ่ซึ่งคุณสามารถใช้ชอล์คหรือปากกาเขียนผนังมาขีดเขียนวาดลวดลายเองได้ตามใจชอบ แล้วยิ่งอยู่ในส่วนของห้องครัวแล้วละก็ การขีดเขียนจดสูตรทำอาหารบนผนังไปเลย ก็ดูจะเป็นอะไรที่น่าสนุกไม่ใช่น้อย

16. ประดิษฐ์ข้าวของไว้ใช้เองภายในบ้าน สร้างเรื่องราวให้วัสดุต่างๆ

น่าจะเป็นอะไรที่ถูกใจบรรดาเจ้าบ้านนักประดิษฐ์ทั้งหลาย ด้วยการประดิษฐ์สิ่งของเครื่องใช้ในบ้านด้วยตนเอง ทั้งจากวัสดุเหลือใช้หรือของง่ายๆที่นำมาดัดแปลงให้สามารถใช้งานได้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางหนังสือ ที่แขวนอุปกรณ์เครื่องครัว หรือของตกแต่งผนัง เหล่านี้คุณสามารถหาไอเดียได้จากหลากหลายเว็บไซต์และหนังสือ ลองทำดูรับรองคุณจะต้องสนุกและภูมิใจ

17. ปรับแต่งให้มีที่วางของแบบแขวน เพื่อประหยัดพื้นที่และความสะดวกในการใช้สอย

.8 / TENHACHI ห้องครัว

ส่วนของเคาน์เตอร์ครัวเป็นจุดที่ต้องการการใช้งานที่สะดวกสบาย ดังนั้นอะไรก็ตามที่สามารถเอาออกมาวางให้เห็นชัดๆง่ายๆก็จะเป็นข้อดีที่ทำให้เราใช้งานพื้นที่ได้สะดวกมากขึ้น อย่างเช่นการออกแบบที่แขวนอุปกรณ์ทำครัวแบบง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างเช่นในภาพนี้ ก็เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศการใช้งานพื้นที่ให้ดูน่าใช้งานขึ้น

18. ตกแต่งบ้านด้วยพืชพรรณสีเขียว

การตกแต่งภายในบ้านด้วยพืชพรรณสีเขียวเป็นไอเดียที่ประหยัดและให้ผลดีแก่บ้าน ทั้งบรรยากาศความสดชื่นและช่วยทำให้อากาศภายในบ้านสะอาดยิ่งขึ้น ด้วยวิถีชีวิตเมืองใหญ่ที่อาจจะทำให้ผู้คนห่างไกลพื้นที่สีเขียว การนำเอาพืชพรรณมาไว้ภายในบ้านก็เป็นอีกวิธีที่ดึงเอาธรรมชาติให้มาอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้น เชื่อว่าเป็นอะไรที่ทุกคนถูกใจแน่นอน

19. ตกแต่งผนังด้วยแผนที่

homify ห้องนอน

แผนที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งประดิษฐ์ที่มีความเป็นมาคู่กับมนุษย์มายาวนานหลายพันปี จึงไม่แปลกที่ของชิ้นนี้จะกลายมาเป็นของตกแต่งบ้านอันแลดูมีค่าและดูน่าสนใจในปัจจุบัน ถึงแม้เราจะไม่จำเป็นต้องใช้งานแผนที่กระดาษมากเท่าเมื่อก่อน แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากนำมาใช้ตกแต่งผนังบ้านแล้วจะทำให้บ้านแลดูวินเทจดูดีมีราคาอย่างไม่น่าเชื่อ

20. วอลเปเปอร์คือการตกแต่งที่ง่ายและได้ผล

Lily Pond homify กำแพง
homify

Lily Pond

homify

อย่างที่เราได้หยิบยกเป็นตัวอย่างไปบ้างแล้วในหลายๆไอเดียก่อนหน้า เกี่ยวกับการเลือกใช้วอลเปเปอร์เป็นวัสดุในการตกแต่งภายในห้อง เนื่องจากเป็นวัสดุที่ง่ายต่อการติดตั้ง รวมถึงสามารถแกะเปลี่ยนได้ตามใจชอบหากเกิดความเสียหายหรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ๆ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายลวดลายให้เลือกสรรได้ตามใจชอบ ช่างสะดวกอะไรเช่นนี้

21. เฟอร์นิเจอร์เก่าๆอย่าเพิ่งทิ้ง เอากลับมาใช้ตกแต่งบ้านให้ดูวินเทจขึ้นได้

Casa Josephine กำแพง

หากที่้บ้านของคุณมีเก้าอี้ไม้เก่าๆที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว อาจจะเพราะว่าผุพังหรือมีของใหม่ที่สวยทันสมัยกว่ามาแทนก็ตาม เราอยากของให้คุณลองให้โอกาสมันอในการใช้งานอีกสักครั้ง ด้วยการจับมาทาสีเสียใหม่ให้ดูสะอาดน่าใช้หรือซ่อมแซมให้พอใช้งานได้บ้าง จะทำให้คุณมีของวินเทจไว้แต่งบ้านเพิ่มขึ้นมา แถมยังได้ระลึกความหลังของเรื่องราวต่างๆที่่เกี่ยวข้องกับเก้าอี้พวกนี้อีกครั้งหนึ่งด้วย

22. ตกแต่งลวดลายบนผนังไม้ด้วยตัวเอง

Shoaling Fish Jo Downs ห้องน้ำ
Jo Downs

Shoaling Fish

Jo Downs

บ้านหลังไหนที่มีผนังไม้เป็นส่วนประกอบของบ้าน อย่าเพิ่งรีบรื้อทิ้งแล้วเปลี่ยนเป็นผนังปูน เพราะการตกแต่งผนังไม้ให้ดูดีขึ้นนั้นทำได้ไม่ยาก ด้วยการทาสีผนังเสียใหม่หรือขัดล้างทำความสะอาดแล้วเคลือบน้ำยาเคลือบไม้เพื่อป้องกันความชื้นและปลวกแมลง ตกแต่งลวดลายด้วยการวาดหรือของตกแต่งวินเทจอื่นๆ เท่านี้็ก็ทำให้บ้านแลดูคลาสสิคได้ไม่ยาก

23. ลองเปลี่ยนที่แขวนสิ่งของแบบใหม่ๆ เติมผนังที่ว่างให้มีการใช้งาน

ส่วนหน้าบ้านเป็นมุมที่แขกจะเข้ามาพบเจอเป็นส่วนแรก ลองตกแต่งผนังด้วยที่แขวนเสื้อหรือร่มจากวัสดุใหม่ๆแทนราวแขวนแบบเดิมๆ ก็ช่วยสร้างความน่าสนใจและเพิ่มการใช้งานให้ผนังว่างมีความคุ้มค่ามากขึ้น

24. ลองเปลี่ยนบานกระจกที่ใช้อยู่ก็ช่วยให้พื้นที่ดูแปลกใหม่ขึ้น

ห้องน้ำเป็นอีกจุดของบ้านที่มีการใช้งานที่สำคัญและจำเป็นกับบ้านอย่างยิ่ง การตกแต่งให้มีบรรยากาศที่แปลกใหม่หรือดูดีขึ้น อาจลองเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงแบบหรือดีไซน์ของเครื่องใช้ให้แปลกตาหรือทันสมัยขึ้น ยกตัวอย่างเช่นกระจกแขวนผนังบานนี้ที่มีดีไซน์ร่วมสมัยดูแล้วเข้ากันได้ดีกับห้องน้ำทุกสไตล์

25. อย่าลืมตกแต่งระเบียงให้น่านั่งเล่นอยู่เสมอ

decoraCCion ระเบียง, นอกชาน

หากที่บ้านมีพื้นที่ระเบียงที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งาน ให้คุณรีบทำการปรับปรุงพื้นที่อย่างง่ายๆรวดเร็ว ด้วยการจัดการเคลียร์และทำความสะอาด ตกแต่งพื้นที่ระเบียงใหม่ด้วยระแนงไม้ นำกระถางต้นไม้มาตั้งไว้ที่ริมขอบและเก้าอี้ไม้ทนๆสักตัว และอย่าลืมติดตั้งไฟส่องสว่างให้ระเบียงด้วย ตกกกลางคืนจะได้ใช้งานนั่งเล่นชิวๆได้แบบปลอดภัยสบายใจ

26. เก้าอี้แบบแขวนก็ดูน่าใช้งานไม่น้อย

dmesure ห้องนอน

ได้เห็นตัวอย่างของชิงช้าแขวนเพดานไปแล้ว อีกรูปแบบของที่นั่งซึ่งน่าสนใจและดูจะใช้งานได้ดีเยี่ยมก็คงจะเป็นเก้าอี้รังนกแบบแขวนเพดานอย่างที่เห็นในภาพนี้ เห็นได้ชัดเลยว่าแปลกใหม่และดูน่าใช้งานทำให้พื้นที่มีความน่าสนใจขึ้นเยอะ

27. ตกแต่งผนังสีขาวด้วยลวดลายธรรมชาติๆ

Zuritagordian ห้องนอน

นอกจากผนังจะเป็นส่วนที่คุณสามารถทาสีทับและจัดการตกแต่งได้เองแล้ว หากเบื่อผนังสีทึบๆเพลนๆ ก็ลองหยิบจับพู่กันกับจานสีมาระบายวาดลวดลายเสียหน่อย งานนี้จะยกให้เป็นกิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์ในครอบครัวที่ทุกคนจะมาจอยกันได้ ก็ดูจะเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว 

28. เลือกใช้นาฬิกาติดผนังที่ช่วยดึงดูดทุกสายตาชวนให้มอง

ANNA DUVAL ห้องนอน Blue

ในบางครั้งการเลือกใช้องค์ประกอบสิ่งของง่ายๆที่คุ้นเคยดีอย่างนาฬิกามาใช้ในการตกแต่งผนังเปลือยๆ ก็ดูจะเป็นแนวคิดที่ทั้งง่ายต่อการทำและยังได้ผลดีอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นนาฬิกาติดผนังแบบในภาพนี้ที่มีลูกเล่นกลมกลืนไปกับผนังดูแล้วชวนให้มองและสนใจเป็นอย่างยิ่ง

29. สวนแนวตั้งคือเทรนด์ใหม่ของการตกแต่งบ้าน

Green Mood ห้องทานข้าว

หากบ้านคุณไม่เหลือพื้นที่สำหรับการจัดวางกระถางต้นไม้ ก็อย่าเพิ่งตกใจเพราะเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีการทำสวนแนวตั้งซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ที่เป็นที่นิยมของนักออกแบบและภูมิสถาปนิก โดยสามารถดัดแปลงประยุกต์เข้ากับส่วนของผนังหรือเสาของบ้านได้แบบกลมกลืน แถมยังดูสดชื่นสวยงามด้วย

30. ของตกแต่งจากกระดาษก็ช่วยให้บรรยากาศบ้านมีความละมุนละไมยิ่งขึ้น

งานประดิษฐ์จากกระดาษเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการ DIY ที่น่าสนใจ เพราะเป็นวัสดุที่สามารถหาได้ง่ายและเราทุกคนก็คุ้นเคยกันดี นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกสำหรับคุณพ่อคุณแม่และคุณลูกที่จะได้ใช้เวลาร่วมกัน แถมยังได้ฝึกทักษะความคิดสร้างสรรค์ของลูกๆคุณอีกด้วย

31. ปรับพื้นที่ใช้สอยให้เข้ามุมไม่ยื่นไม่เกินออกมา ลดความแออัดของบ้าน

อีกหนึ่งวิธีการปรับปรุงบรรยากาศการใช้สอยพื้นที่ในบ้านก็คือการจัดวางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์เสียใหม่ นับว่าเป็นวิธีการที่ง่ายและรวดเร็วในการจัดการด้วยตัวเอง โดยจัดตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ามุมมากขึ้นและไม่กีดขวางทางเดิน เท่านี้ก็ช่วยให้บรรยากาศเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นแล้ว

32. เปลี่ยนโคมไฟใหม่จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านเปลี่ยนไปมาก

ดวงไฟส่องสว่างเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นของบ้านทุกหลัง ส่วนใหญ่แล้วบ้านก็มักจะไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงดวงไฟบ่อยครั้งมากนัก นั่นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรยากาศของบ้านแลดูจำเจไม่น่าสนใจ ลองเปลี่ยนรูปแบบดวงโคมแบบเก่าๆเป็นแบบโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายและมีดีไซน์น่าสนใจ ลองปรึกษานักออกแบบภายในหรือร้านค้าอุปกรณ์ไฟได้เลย

33. ตกแต่งห้องด้วยพรมผืนใหญ่ลวดลายสวยๆ สร้างความแปลกใหม่ให้กับพื้นที่บ้าน

พรมดูเหมือนจะเป็นไอเทมตกแต่งบ้านที่ค่อนข้างล้าสมัยในความคิดของใครหลายคน หรือบางคนอาจจะคิดว่าดูแลรักษาลำบาก แต่สมัยนี้พรมได้กลับยมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการอัพเกรดบรรยากาศบ้านให้ดูดีมีราคา ด้วยการตกแต่งแบบผสมผสานกับสไตล์ห้องแบบโมเดิร์นก็ดูเข้ากันและให่้บรรยากาศที่ลงตัว อย่างเช่นห้องนั่งเล่นห้องนี้ ดูแล้วน่าพักผ่อนและดูสะอาดสะอ้านสุดๆ

แต่ละไอเดียน่าลองทำตามหมดเลย ไอเดียไหนที่คุณชอบมาสุด คอมเม้นท์บอกเราด้วย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ