บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เด่นด้วยการเล่นระดับหลังคา

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยว 2 ชั้น เด่นด้วยการเล่นระดับหลังคา

J.Attanee J.Attanee
โดย 株式会社山口工務店 โมเดิร์น
Loading admin actions …

บ้านในประเทศญี่ปุ่นนั้นมักจะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และแปลกใหม่ไม่ค่อยซ้ำใคร ตั้งแต่บ้านแบบสมัยโบราณ จนถึงบ้านแบบโมเดิร์นร่วมสมัยที่พบเห็นในปัจจุบัน เอกลักษณ์ที่สำคัญของบ้านญี่ปุ่นคือ ความอบอุ่นที่แฝงอยู่ในการออกแบบและวัสดุที่ใช้ ซึ่งสถาปนิกจะออกแบบได้อย่างลงตัว อย่างบ้านที่จะพาไปชมในไอเดียบุคบทนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีการผสมผสานการตกแต่งหลายสไตล์ให้กลมกลืนกันได้อย่างสวยงามและลงตัว จะเป็นแบบไหนไปดูกันเลย แล้วคุณจะมีแรงบันดาลใจสำหรับบ้านสวยๆของตัวเอง

มุมตรงหน้าบ้าน

เมื่อมองจากหน้าบ้านสิ่งที่เราเห็นถึงการผสมผสานอย่างหนึ่งของการออกแบบหลายสไตล์ คือ หลังคา ซึ่งจะมีสองแบบ ได้แก่ หลังคาจั่วและหลังคาเพิงหมาแหงน โดยด้านหน้าสุดซึ่งสร้างไว้เป็นโครงเหล็กแยกจากตัวบ้านจะเป็นหลังคาแบบเพิงหมาแหงนที่จะมีจุดเด่นคือ หลังคาเอียงไปด้านเดียว ทำให้ก่อสร้างไวและราคาไม่แพง  จึงนิยมสร้างเป็นโรงรถอย่างบ้านหลังนี้ อีกส่วนคือส่วนตัวบ้านซึ่งหลังคาจะเป็นหลังคาจั่ว ซึ่งเป็นหลังคาที่มีสันตรงกลางและลาดลงทั้งสองข้างเท่าๆกัน เป็นแบบหลังคายอดนิยม ก่อสร้างง่าย กันฝนกันแดดได้ดี เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นด้วย

มองจากหน้าบ้าน

บ้านหลังนี้สร้างแบบสไตล์โมเดิร์น 2 ชั้น ตัวบ้านภายนอกทำจากสังกะสีและอะลูมิเนียมเป็นหลัก ทาสีดำทั้งหลัง เป็นดีไซน์ที่แปลกใหม่ น่าสนใจ อาจจะเคยเห็นมาบ้างในไทย แต่แม้จะเป็นวัสดุเดียวกันแต่การออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ที่ออกมาจนเป็นรูปทรงตัวบ้านนี้นั่นไม่ซ้ำกับใครแน่นอน

ภายในบ้าน

ภายในบ้านจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เพื่อให้บ้านดูอบอุ่น เป็นธรรมชาติและไม้จะทำให้ภายในบ้านเย็นลง เนื่องจากสังกะสีที่เป็นวัสดุภายนอกจะทำให้บ้านร้อนและเกิดเสียงดังเวลาที่มากระทบ เช่น ลม ฝน การที่บ้านด้านในทำจากไม้จะช่วยทำให้เย็นขึ้นและกันเสียงดังที่กระทบมาจากด้านนอกได้ส่วนหนึ่ง

ห้องนั่งเล่น

ห้องนี้โดดเด่นด้วยการโชว์พื้นผิววัสดุที่สวยงาม โดยที่ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากแค่ลายไม้ สีของไม้ การจัดวาง รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่นำมาตกแต่ง น้อยชิ้นแต่ก็มีความหมายและมีประโยชน์ในการใช้งาน

ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว

ห้องรับประทานอาหาร จะอยู่ในพื้นที่ชั้นล่างแยกส่วนกับห้องนั่งเล่นแต่จะไม่มีอะไรกั้นหรือแบ่งโซนเพราะจะทำให้บ้านดูรกและอึดอัด แต่จะรู้ว่าแต่ละส่วนของบ้านเป็นห้องอะไรด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งส่วนนั้นๆ อย่างมุมห้องรับประทานอาหารก็จะมีโต๊ะและเก้าอี้ไม้สำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งอยู่ติดกับเคาเตอร์บาร์ที่กั้นส่วนของพื้นที่ครัว

มองจากมุมบน

ความโดดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ คือ เพดานสูง ทำให้บ้านดูโปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด มีอิสระ เป็นบ้านที่มีเด่นด้วยวัสดุที่ใช้ทั้งภายนอกและภายในที่มีเอกลักษณ์ เป็นที่ประทับใจและน่าจดจำ

ดูแบบบ้านที่ใช้ไม้ในการตกแต่งได้ที่นี่เลย : บ้านหลังนี้ใช้ไม้ในการแต่งบ้านได้สวย

คุณชอบบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นแบบนี้ไหม แสดงความคิดเห็นกันที่นี่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ