บ้านคอนเทนเนอร์ในสวนสวย ดีไซน์เก๋ ราคาไม่แพง | homify

บ้านคอนเทนเนอร์ในสวนสวย ดีไซน์เก๋ ราคาไม่แพง

J.Attanee J.Attanee
Acton Gardens ห้องนั่งเล่น
Loading admin actions …

ปัจจุบันธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ คือสิ่งที่หลายๆฝันถึง ยิ่งชีวิตคนทำงานในเมืองใหญ่ที่เจอแต่ตึกสูง รถติด มลภาวะ ความเครียดสูง ต้องการการผ่อนคลาย และสิ่งที่จะช่วยผ่อนคลายที่ได้ผลดีวิธีหนึ่ง คือ การพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ความเย็น ความสดชื่น และอากาศบริสุทธิ์ที่ได้รับจะทำให้อะดรีนาลีน สารที่ให้ความสุขหลั่่งออกมา ความเครียดจะลดลง ความสุขและความสดใสจะเข้ามาแทน จะดีไหม ถ้าเราได้อยู่ในบรรยากาศแบบนี้ทุกๆวัน ให้ธรรมชาติเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตด้วยการอยู่ร่วมกัน อย่างที่ไอเดียบุคจะนำเสนอเป็นตัวอย่างในวันนี้ บ้านคอนเทนเนอร์ในสวนสวย ดีไซน์เก๋ๆ ที่ลงตัว บ้านเหมาะกับคนรุ่นใหม่ สร้างไม่ยาก และราคาไม่แพง ออกแบบโดยนักออกแบบภูมิทัศน์ของ Johannesburg Acton Gardens ที่จะสร้างชีวิตสีเขียวให้กับทุกคนที่ต้องการ จะสวยงาม น่าอยู่แค่ไหน ไปดูกัน

บ้านคอนเทนเนอร์ในสวนสวย

Acton Gardens บ้านและที่อยู่อาศัย โลหะ Brown

ตัวบ้านทำจากตู้คอนเทนเนอร์ที่เคยใช้บรรทุกส่งของ ขนาดกำลังพอดีไม่เล็กเกินไป เท่าประมาณห้องๆหนึ่ง ซึ่งก็จะเคยเห็นการเอาตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆนี้ มาทำเป็นสำนักงานเล็กๆ , ห้องนอนสำรอง, ห้องโยคะ แค่คราวนี้ลองเอามาทำเป็นห้องพักผ่อนเล็กๆ ที่เอาไว้ผ่อนคลายและสูดอากาศบรืสุทธิ์ ตกแต่งแบบวินเทจด้วยวัสดุอุปกรณ์มือสองหรือเป็นของรีไซเคิล เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่มาก ที่สำคัญนักออกแบบฯ ยังจัดให้มีสวนบนดาดฟ้าของบ้านคอนเทนเนอร์นี้ด้วย

มารีไซเคิลของใช้กัน

Acton Gardens สวน ไม้ Brown

แนวคิดของการสร้างบ้านแนวนี้ คือการอนุรักษ์ธรรมชาติและการอยู่ร่วมกันธรรมชาติอย่างมีึความสุข ฉะนั้นสิ่งที่เราได้นำมารีไซเคิลเพื่อการใช้ใหม่อีกครั้งนั้นไม่ได้มีเพียงตู้คอนเทนเนอร์เท่านั้น ลังไม้สำหรับปลูกต้นไม้นี้ ก็มาจากการรีไซเคิลลังไม้ที่ใช้ในการบรรจุของเพื่อขนส่งเช่นกัน การนำของที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ เป็นการเพิ่มคุณค่าและลดการทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ยิ่งนำลังไม่้นี้มาปลูกผักปลอดสารพิษ ปลูกดอกไม้ ยิ่งทำให้เกิดคุณค่ามากมายเป็นทวีคูณ

การตกแต่งภายใน

Acton Gardens ห้องนั่งเล่น

ภายในบ้านคอนเทนเนอร์จะตกแต่งแนวอินดัสเทรียล แนวเรียบๆ เปลือยๆโชว์เนื้อของวัสดุที่ใช้ ไม่ต้องตกแต่งมาก แต่พอรวมๆแล้วมีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนั้นๆ อย่างการตกแต่งบ้านนี้ จะโชว์ผนังของตู้คอนเทนเนอร์ ผสมกับการนำพาเลทไม้ที่นำมารีไซเคิลมาประดับตกแต่งรอบบ้านด้านใน มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น และโคมไฟทรงกลมดีไซน์แปลกตา มองรวมๆแล้วก็ดูมีเอกลักษณ์ อบอุ่น กลมกลืน

เจาะลึก มุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ

Acton Gardens ห้องนั่งเล่นโต๊ะกลางและโซฟา ไม้ Brown

ที่เราเห็นจะเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่น มุมสบายๆนี้ โต๊ะนั้นรีไซเคิลมาจากพาเลทไม้ที่ไว้แพคของส่ นำไม้เหลือใช้บางส่วนมาทำเป็นขาโต๊ะและชั้นบนเป็นกระจกใสมาปิดทับอีกชั้น จะได้มุมอ่านหนังสือ นั่งเล่นที่เก๋และสะดุดตา ที่ทำคัญงบประมาณไม่แพงเลย

บรรยากาศสบายๆหน้าบ้าน

Acton Gardens บ้านและที่อยู่อาศัย โลหะ Blue

จากหน้าบ้านจะเห็นช่องประตูใหญ่ๆมีสองด้าน คือ ด้านหน้าและด้านข้าง  ทำให้ดูบ้านโล่ง โปร่ง สบาย รับแสงและลมธรรมชาติ บรรยากาศชิลๆ ล้อมรอบด้วยสีเขียว และโรยกรวดหินสีขาวเพิ่มความเป็นธรรมชาติไว้ตรงทางเดินในสนามหญ้าก่อนเข้าประตู

สำหรับใครที่อยากอ่านบทความที่เกี่ยวกับบ้านคอนเทนเนอร์แบบอื่นๆคลิกที่นี่เลย :  บ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกสูงในสไตล์บ้านกล่องคอนเทนเนอร์

คุณชอบส่วนไหนของบ้านสวยในสวนหลังนี้ บอกกับเราที่นี่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ