7 บ้านชั้นเดียวหลังเดี่ยวแนวคันทรี่ ที่ทุกครอบครัวต้องอยากได้ | homify

7 บ้านชั้นเดียวหลังเดี่ยวแนวคันทรี่ ที่ทุกครอบครัวต้องอยากได้

SIRIRUK SIRIRUK
Ambienta Arquitetura บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

เมื่อพูดถึงบ้านสไตล์คันทรี่… คุณจะนึกถึงบ้านแบบหน้าตาแบบไหนกันบ้าง?

หลายคนอาจมองว่าแบบบ้านสไตล์คันทรี่ เป็นแบบบ้านที่ต้องใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ตั้งอยู่ท่ามกลางแวดล้อมของธรรมชาติ รายล้อมด้วยบรรยากาศเรียบง่าย แต่อบอุ่น และอยู่สบาย แน่นอนว่าเป็นภาพรวมของแบบบ้านสไตล์คันทรี่หรือแบบบ้านชนบทที่เราคุ้นเคยในคำนิยามกัน ซึ่งก็ไม่ได้ผิดเพี้ยนจากความเป็นจริง ด้วยแบบบ้านสไตล์คันทรี่นั้น เป็นลักษณะของบ้านที่เน้นบรรยากาศให้กลมกลืนกับชนบท หรือสภาพแวดล้อมที่อยู่โดยรอบในแต่ละพื้นที่ 

หรือแม้ว่าสภาพแวดล้อมจะไม่ได้เอื้ออำนวยให้สร้างบ้านสไตล์คันทรี่ แต่เป็นความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านหรือเจ้าของพื้นที่ก็สามารถที่จะสร้างบ้านสไตล์คันทรี่ได้ โดยเน้นที่โครงสร้างของบ้านและการแต่งแต้ม ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้านให้กรุ่นด้วยบรรยากาศแบบอบอุ่น เป็นกันเอง สบาย ๆ เป็นธรรมชาติ และมีกลิ่นอายของบ้านสไตล์คันทรี่ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เน้นความเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน หรือวัสดุเทียมไม้ รวมถึงการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ หรืองานผ้า เป็นต้น และเสริมสร้างบรรยากาศด้วยการเลือกเครื่องเรือน เครื่องประกอบตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เน้นให้ความอบอุ่น เรียบง่าย ทั้งสีสัน รูปแบบ พื้นผิว 

ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้ ได้รวบรวมเอาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี่ 7 แบบ 7 สไตล์ มาให้เลือกชมกัน… ชอบหลังไหน ถูกใจแบบไหน ก็อย่าลืมบอก homify ให้รู้บ้างนะ!

1. การเลือกใช้โทนสีช่วยแต่งแต้มบรรยากาศ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรี่หลังแรก แม้จะไม่ได้เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมด แต่ก็นำเอางานไม้เข้ามาผสมผสานกับวัสดุอื่น อย่างอิฐและปูน และเลือกที่จะแต่งแต้มบรรยากาศของบ้านด้วยสไตล์คันทรี่ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสีให้กลมกลืน และดีไซน์ของตัวบ้านที่เรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่กรุ่นด้วยมนต์เสน่ห์ของบ้านสไตล์คันทรี่

2. งานไม้เป็นหลัก เน้นความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

แบบบ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ เน้นการเลือกใช้ว้ัสดุหลักเป็นไม้ ด้วยเป็นวัสดุที่ทำให้บรรยากาศโดยรวมใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด และยังผสมผสานความทันสมัย ด้วยการเลือกใช้ประตูกระจกแบบบ้านเลื่อน ซึ่งช่วยเพิ่มความโปร่งสบาย และให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกับความสดชื่นได้อย่างเต็มอิ่ม

3. ก่อผนังด้วยหิน

การเลือกใช้หิน เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของบ้านสไตล์คันทรี่ เนื่องจากหินเป็นหนึ่งในวัสดุหลักจากธรรมชาติที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ เรียบง่าย และกลมกลืนเข้ากันได้อย่างลงตัวกับสภาพแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ

4. เรียบง่าย นี่แหละ… สไตล์คันทรี่

แบบบ้านสไตล์คันทรี่หลังนี้ ตกแต่งบรรยากาศด้วยความเรียบง่าย ด้วยการนำเอาวัสดุต่าง ๆ ทั้งจากธรรมชาติและวัสดุอื่น ๆ มาผสมผสานกัน เน้นงานโครงสร้างที่แข็งแรง แต่ใช้งานได้จริง

5. สไตล์โมเดิร์นแบบคันทรี่ก็มีมาให้ชมกันนะ

นี่คือแบบบ้านคันทรี่ที่ให้บรรยากาศแบบโมเดิร์น ทันสมัยด้วยการดีไซน์ โดยเน้นความอยู่สบาย ด้วยหลังคาทรงแบน ซึ่งเป็นแบบหลังคที่นิยมสำหรับปลูกสร้างบ้านเรือนหรือที่อยู่อาศัยในสไตล์แบบโมเดิร์น เน้นบรรยากาศทันสมัย จะเห็นได้ว่ากลมกลืนและเข้ากันได้เป็นอย่างดี กับแบบบ้านสไตล์คันทรี่ใช้ไหมล่ะ

6. ยกพื้นสูง แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย

PREFABRICASA บ้านและที่อยู่อาศัย

ความเรียบง่ายน่าจะเป็นเอกลักษณ์พื้นฐานเฉพาะของแบบบ้านสไตล์คันทรี่เลยล่ะ

อย่างแบบบ้านหลังนี้ แม้จะออกแบบ ก่อสร้าง และตกแต่งภายนอกด้วยความเรียบง่ายแล้ว แต่พอยกพื้นให้สูงสักหน่อย ก็เพิ่มความน่าสนใจ ชวนให้น่ามองขึ้นอีกเยอะทีเดียว เรียกว่า เป็นบ้านสไตล์คันทรี่ที่สวยมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยนะ

7. การรวมกันอย่างลงตัวของวัสดุจากธรรมชาติ

ปิดท้ายกันด้วยแบบบ้านสไตล์คันทรี่ ที่นำเอาวัสดุหลากหลายมาผสมผสานรวมกันได้อย่างลงตัว สวยงาม แต่ก็ยังคงความเรียบง่ายอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของแบบบ้านสไตล์นี้ และน่าจะเป็นแบบบ้านสไตล์คันทรี่ที่สวยงาม น่ามอง น่าสนใจอีกแบบหนึ่ง… คุณเห็นด้วยกับเราไหมล่ะ?

คุณชอบบ้านหลังไหนกันบ้าง? บอกกับเราหน่อย!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ