4 ไอเดียการปูพื้นนอกบ้านให้สวย ทนเเละใช้งานได้เต็มที่ | homify

4 ไอเดียการปูพื้นนอกบ้านให้สวย ทนเเละใช้งานได้เต็มที่

maymemae maymemae
Bar in the Caves of Porto Cristo A2arquitectos ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

พื้นภายนอก เป็นส่วนที่จะเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมให้กับบ้านของคุณ การเลือกประเภทวัสดุที่จะมาสร้างพื้นที่ตรงนั้นจึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้พื้นที่ภายนอกของคุณใช้งานได้เต็มที่ วันนี้ Homify นำไอเดียการสร้างพื้นนอกบ้านที่รวบรวมข้อดีข้อเสียเอาไว้ให้คุณได้ตัดสินใจ ก่อนที่จะเลือกใช้วัสดุต่างๆ ซึ่งเเต่ละเเบบนั้นก็มีเอกลักษณ์สวยงามเฉพาะตัวกันไป เราไปดูไอเดียในการเลือกใช้วัสดุสำหรับสร้างพื้นนอกบ้านไปพร้อมๆ กันเลย 

1.พื้นเซรามิค

เซรามิคเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใช้บ่อยพอสมควรในการต่อเติมพื้นที่หลังบ้าน เนื่องจากง่ายต่อการดูเเลเเละยังทนต่อสภาพอากาศได้ด้วย เหมาะกับพื้นที่นอกบ้าน ซึ่งเซรามิคนั้นมีหลายประเภท เเต่ละเเบบมีข้อดีเเตกต่างกันไป 

1.เซรามิคประเภทดินเหนียว: จะให้ความรู้สึกธรรมชาติกับบ้านได้ดี เเม้ว่าเซรามิคประเภทนี้จะทนต่อสภาพภูมิอากาศเเต่ก็ต้องได้รับการดูเเลรักษาอย่างดีเเละสม่ำเสมอ                                                                                                                                                                                

2.กระเบื้องเคลือบ: เซรามิคประเภทนี้ทนต่อรอยขีดข่วนได้อย่างดี ซึ่งวัสดุกระเบื้องเคลือบนี้มีให้คุณได้เลือกหลายสี หลายเเบบติดตั้งก็ง่ายเเต่ข้อควรระวังคือถ้าหากนำมาใช้เป็นกับพื้นที่ภายนอกบ้านจะต้องเผื่อการหดขยายระหว่างรอบต่อของกระเบื้องเอาไว้ด้วย                          

3.หินธรรมดา: ราคาถูก วางง่ายรวมไปถึงดูเเลรักษาง่ายด้วย 

2.พื้นไม้

ในการตกเเต่งพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน การใช้ไม้เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง เพราะว่าไม้เป็นวัสดสวยงามเเละมีความทนทานในตัว เเต่ว่าก็ต้องได้รับการดูเเลลรักษาที่ดีเช่นกัน วัสดุไม้นั้นถึงจะยังคงความสวยงามอยู่ได้นาน ส่วนในเรื่องของการติดตั้งนั้นต้องอาศัยช่างไม้ที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งเพื่อให้ได้งานที่ละเอียด สำหรับในเขตร้อนชื้นอย่างประเทศไทยนั้น เราเเนะนำให้ใช้ไม้ที่ทนต่อเเดดเเละฝน อย่างเช่น ไม้สัก ไม้ไผ่ ซึ่งไม้ประเภทนี้ยังให้ความรู้สึกสบายเเม้ว่าจะเดินด้วยเท่าเปล่า 

3.หินธรรมชาติ

วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมเพราะเป็นวัสดุธรรมชาติเหมือนกันก็คือ หิน ซึ่งหินนี้ดูเเลรักษาง่ายสามารถปล่อยไว้ได้ตามธรรมชาติได้เลย อีกทั้งยังมีความเเข็งเเรงทนทานอยู่ได้เป็นสิบๆ ปี ซึ่งหินธรรมชาตินั้นก็มีหลายโทนสี ทั้งสีเทา สีน้ำตาลอ่อนที่ให้คุณได้เลือกนำไปใช้ให้เหมาะสมในเเต่ละพื้นที่ ซึ่งโดยส่วนมากหินจะถูกนำไปใช้ในพื้นที่กลางเเจ้งอยู่เสมอ

4.พื้นคอนกรีตขัดมัน

Bar in the Caves of Porto Cristo A2arquitectos ระเบียง, นอกชาน
A2arquitectos

Bar in the Caves of Porto Cristo

A2arquitectos

พื้นคอนกรีต เป็นวัสดุพื้นฐานที่สามารถติดตั้งได้ง่ายคุณสมบัติได้เปรียบของคอนกรีตคือนอกจากจะทนทานกับสภาพอากาศเเล้ว ยังทนต่อน้ำยาทำความสะอาดประเภทต่างๆ ได้ดีซึ่งสิ่งนี้เป็นข้อดีที่จะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องการดูเเลรักษาไปได้ส่วนหนึ่ง ความเรียบง่ายนี้ดูทันสมัยเเละง่ายต่อการจัดสรรพื้นที่เพื่อเตรียมใช้งานต่อไปอีกด้วย 

บ้านไม้สไตล์สำเร็จรูปเป็นอย่างไร ลองไปดูบ้านหลังนี้
Arrow navigation 3b3136b1
อยากให้เรานำไอเดียการสร้างพื้นที่นอกบ้านเเบบไหนมาให้ดูอีก บอกเลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ