15 ไอเดียแต่งห้องนอนจิ๋วได้สวยสะดุดตา | homify

15 ไอเดียแต่งห้องนอนจิ๋วได้สวยสะดุดตา

vasily vasily
homify ห้องนอน
Loading admin actions …

เราทุกคนรู้ว่าห้องนอนมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกายและจิตใจ เพราะหากนอนหลับอย่างเต็มที่ย่อมต้องส่งผลที่ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน ดังนั้นห้องนอนจึงเป็นอีกห้องที่เราควรให้ความสำคัญในการตกแต่ง ไม่เพียงแค่สร้างบรรยากาศให้ภายในห้องดูน่านอนเท่านั้น แต่หากได้รับการออกแบบที่ดีและตกแต่งได้น่าสนใจแล้วก็ย่อมทำให้เจ้าของห้องมีความสุขและอยากจะพักผ่อน ถึงแม้ว่าห้องนอนใครจะค่อนข้างจำกัดด้วยขนาดพื้นที่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะวันนี้เราได้นำไอเดียการตกแต่งห้องนอนมาฝากกันถึง 15 รูปแบบด้วยกัน จะน่านอนและสวยงามขนาดไหน ตามไปดูกันเลย 

​1.เรียบง่าย

studioSAL_14 ห้องนอน

จริงๆ แล้วฟังก์ชันในการใช้งานสำหรับห้องนอนก็คือ การนอนหลับพักผ่อนเติมพลังให้ร่างกายได้กระปรี้กระเปร่าในวันถัดไปนั่นเอง ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนห้องนี้จึงเน้นความเรียบง่ายเป็นหลัก เพื่อทำให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกสงบและผ่อนคลาย การเลือกธีมสีห้องก็เลยเลือกสีขาวดูสะอาดตา ส่วนสีของผ้านวมและปลอกหมอนก็ใช้สีเบจที่ทำให้รู้สึกเย็นตาสบายใจ อีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจก็คือติดทีวีจอแบนไว้ที่ผนังพร้อมกับเพิ่มชั้นวางของเล็กๆ ทำให้ไม่เกะกะสายตา

2.กระจกเป็นองค์ประกอบหนึ่ง

homify ห้องนอน

รายละเอียดของภาพนี้ ถ้าห้องนอนมีพื้นที่จำกัดล่ะก็ลองทำผนังห้องโดยใช้กระจกเข้ามาเพิ่มความรู้สึกให้ห้องดูใหญ่ขึ้นได้

3.ไอเดียเจ๋งกับการเพิ่มพื้นที่เก็บของ

CO:interior ห้องนอน

หากห้องนอนมีขนาดเล็ก การจัดระเบียงให้ทุกอย่างอยู่เป็นที่เป็นทางคือสิ่งที่ควรทำมากที่สุด ถ้าวางของเกะกะหรือไม่จัดสรรพื้นที่ดีๆ แล้วล่ะก็ รับรองว่าไม่น่านอนแน่ๆ ลองดูไอเดียจากห้องนอนนี้สิถึงแม้จะเล็กแต่ก็มีการตกแต่งและแบ่งพื้นที่ได้อย่างลงตัว แยกระหว่างโซนจัดเก็บเสื้อผ้าและเตียงด้วยการใช้ผ้าม่านกำมะหยี่สีสวยมากมาติดตั้ง

​4.แสงสว่างมีผลต่อห้องนอน

แสงธรรมชาติส่งผลดีให้กับห้องนอนขนาดเล็ก ยิ่งมีแสงสว่างส่องเข้ามามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ห้องนอนดูโปร่งสบายมากเท่านั้น

5.มุมทำงาน

마이크로하우스 리모델링 OUA 오유에이 ห้องครัว
OUA 오유에이

마이크로하우스 리모델링

OUA 오유에이

ถ้าเราไม่แน่ใจในการวางผังหรือออกแบบห้องนอนเล็กล่ะก็ แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือทีมสถาปนิกน่าจะดีที่สุด เพราะเฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันนั้นถูกออกแบบไว้สำหรับการใช้ในพื้นที่ขนาดเล็กเยอะมาก แถมยังมีฟังก์ชันที่ซ่อนกลไกทำให้ไม่เกะกะพื้นที่ด้วย  อย่างห้องนอนนี้เพิ่มมุมทำงานขนาดเล็กเอาไว้ในห้องนอนแต่กลับดูไม่เกะกะเลยสักนิด

​6.มีสีสัน

Gloucester Road Penthouse Bhavin Taylor Design ห้องนอน
Bhavin Taylor Design

Gloucester Road Penthouse

Bhavin Taylor Design

สีสันสดใสเข้ามาช่วยเติมช่องว่างในห้องนอนขนาดเล็กได้ดี เพราะไม่ได้แค่ทำให้ห้องดูใหญ่ขึ้น แต่สามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้ผู้อยู่รู้สึกสดชื่นในยามตื่นนอนได้อีกด้วย

7.เก็บของใต้เตียง

sreda ห้องนอน

หมดกังวลถ้าเราไม่สามารถเพิ่มตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เข้าไปในห้องนอนได้ ขอเพียงแค่มีกล่องที่มีฝาปิดมิดชิดใช้สะดวกแบบนี้ก็สามารถเก็บเสื้อผ้าได้แล้ว เป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าสุดๆ

8.เตียงพับ

IF arquitectos ห้องนอน

เตียงพับเป็นอีกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะมากสำหรับห้องนอนขนาดเล็ก เพราะนอกจากจะพับเก็บได้นังไม่เปลืองพื้นที่อีกด้วย ใช้ผนังที่กั้นห้องมาสร้างสรรค์ให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยจริงๆ

ออกแบบโดยสถาปนิกจากบริษัท IF ARQUITECTOS

9.ตู้เสื้อผ้า

'Metropolis' 2 sliding door wardrobe by Mobilstella homify ห้องนอนWardrobes & closets
homify

'Metropolis' 2 sliding door wardrobe by Mobilstella

homify

หากจำเป็นต้องมีตู้เสื้อผ้าไว้ในห้องนอนแล้วล่ะก็ ควรเลือกฟังก์ชันของตู้ที่สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นราวแขวน ชั้นวาง ฮุคแขวน จะทำให้ห้องนอนมีความเป็นระเบียบมากนั่นเอง

10.ใช้สีต่างกัน

Goodvinilos พื้นและกำแพงแทททูแต่งผนัง

สำหรับห้องนอนขนาดเล็ก เราสามารถทาสีผนังสองด้านให้มีความแตกต่างกัน ด้านหนึ่งอาจจะเป็นสีสดใสส่วนอีกด้านเป็นสีขาวก็ได้ นำสติกเกอร์ หรือภาพถ่ายมาประดับเพิ่มเติมก็สร้างความน่าสนใจให้ห้องนอนเล็กๆ ได้เหมือนกัน

11.ผนังหัวเตียง

GP-ARCH ห้องนอน

ห้องนี้มีความโดเด่นในเรื่องของการนำอิฐซึ่งเป็นวัสดุที่สื่อถึงอารมณ์ดิบเท่แบบลอฟต์ๆ ได้เป็นอย่างดี หากใครชอบแบบนี้จัดเลย เพราะสร้างความโดดเด่นน่ามองมากๆ

12.แสงสว่างในห้อง

homify โรงแรม

ห้องนอนควรได้รับแสงธรรมชาติเพื่อระบายอากาศและทำให้ห้องน่าอยู่ เพราะทำให้ห้องสว่างตลอดทั้งวัน และต้องไม่ลืมหาโคมไฟหรือเทียนมาตกแต่งเพิ่มเติมด้วย นอกจากจะเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืนแล้วยังสร้างบรรยากาศได้ด้วย

13.เคล็ดลับจากผ้าขนหนู

MARION STUDIO ห้องนอน Multicolored

เวลาใช้ผ้าเช็ดตัวเสร็จเรามักจะแขวนไว้ในห้องนอนเป็นปกติ อยู่แล้ว พอในช่วงฤดูร้อนอากาศบ้านเราจะแห้งมากๆ การใช้ผ้าเช็ดตัวชุบน้ำบิดหมาดจะเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้เรานอนหลับสบาย

14.ข้อความบนผนัง

ผนังห้องนอนสำหรับบ้านหลังนี้ดีไซน์ให้ป็นตัวหนังสือดูสวยงามและโดดเด่นสะดุดตามากทีเดียว

15.เฟอร์นิเจอร์สุดเจ๋ง

Dröm Living ห้องนอน

หากเราไม่แน่ใจว่าจะออกแบบหรือวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆไว้ในห้องนอนเล็กแล้วจะสวยงามและเข้าท่ามากแค่ไหน ลองปรึกษาช่างหรือผู้ชำนาญการดูก่อน อย่างที่เห็นเฟอร์นิเจอร์ของบ้านหลังนี้ได้รวมเอาตู้ เตียงอยู่ในเซ็ตเดียวกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัวมากๆ

ชอบไอเดียการแต่งห้องนอนแบบไหน พิมพ์เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ