5 แบบเหล็กดัด สวยแปลกตาไม่ซ้ำใคร

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

5 แบบเหล็กดัด สวยแปลกตาไม่ซ้ำใคร

J.Attanee J.Attanee
โดย Taller Estilo Arquitectura โมเดิร์น
Loading admin actions …

หลายๆไอเดียบุคที่ผ่านมา เราจะเห็นบ้านที่หลายแบบที่ทำหน้าต่างกว้างแบบเปิดโล่ง ก็ดูสวย โปร่ง มีอิสระ แต่เชื่อว่าไม่ใช่ทุกบ้านที่จะทำได้อย่างนั้น เพราะเมื่อสิ่งที่เราต้องคำนึงในการตกแต่งบ้านแบบนั้น คือ ความปลอดภัย เช่น การทำหน้าต่างกว้างเสี่ยงต่อการที่ขโมยหรือผู้ร้ายเข้าบ้านได้ง่ายขึ้นหรือไม่ หรือ ในหลายพื้นที่มีลมแรง กระจกนั้นแข็งแรงพอหรือไม่ เชื่อว่าหลายๆบ้านที่คำนึงถึงความปลอดภัย จะต้องติดเหล็กดัดเพิ่มตรงหน้าต่าง แต่ก็อยากให้ส่วนนี้สวยงาม ซึ่งในปัจจุบันนักออกแบบและตกแต่งภายใน ได้ออกแบบเหล็กดัดให้มีความสวยงาม ทันสมัย มีสไตล์ที่ไม่น่าเบื่อ แถมยังเป็นการตกแต่งบ้านเพิ่มความสวยงามอีกด้วย ซึ่งต้องชื่นชมทั้งผู้ออกแบบที่มีความคิดสร้างสรรค์และทักษะช่างตีเหล็กที่สามารถทำผลงานศิลปะผ่านเหล็กดัดและนำมาตกแต่งบ้านได้

1.สไตล์อาร์คเดโค (Art Deco)

สไตล์ของอาร์คเดโค (Art Deco) เป็นศิลปะที่มีผลต่อการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรม และการตกแต่งภายใน เกิดขึ้นช่วงศตวรรษที่ 20 ในประเทศฝรั่งเศส โดยสไตล์นี้จะมีการใช้สีสันที่สว่างสดใส เส้นสายอ่อนช้อย มีการใช้รูปเหลี่ยมหรือรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งมีสไตล์ที่หรูหราและดูทันสมัย ซึ่งเหล็กดัดของบ้านหลังนี้จะใช้สไตล์อาร์คเดโคด้วยการใช้เส้นเรขาคณิตมาขีดเขียนให้เป็นลวดลายสีขาวสดใส ยิ่งเมื่อเปิดไฟสลัวสีขาวก็จะสะท้อนแสงเห็นเด่นชัด เห็นลวดลายชัดเจน

2.สไตล์อาร์ทนูโว (Art Nouveau) บนผนังสีชมพู

สไตล์ของอาร์ทนูโว (Art Nouveau) เป็นสไตล์ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะแนวใหม่และศิลปะแบบดั้งเดิม เน้นรูปทรง โดยมีโดยมีจุดเด่นคือใช้รูปแบบธรรมชาติ โดยเฉพาะดอกไม้และพืชอื่น ๆ มาทำเป็นลวดลายเส้นโค้งที่อ่อนช้อย อย่างเหล็กดัดของบ้านหลังนี้ที่ใช้การออกแบบในสไตล์อาร์ทนูโว แผ่นเหล็กสีดำออกแบบเป็นเส้นแสงของพระอาทิตย์ อ่อนช้อยด้วยเส้นโค้ง และคลื่นเชื่อมกับขอบหน้าต่างที่ตัดกรอบด้วยสีขาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังที่ทาสีชมพูแสนหวาน

3.สไตล์หรูมีระดับ

Elegant Bathroom โดย Casa Più Arredamenti
Casa Più Arredamenti

Elegant Bathroom

Casa Più Arredamenti

สไตล์คลาสิคที่ดูหรูหรา เหล็กดัดที่จะเข้ากับสไตล์นี้จะต้องดูดี สวย และกลมกลืนไปกับการตกแต่งภายใน อย่างเหล็กดัดของห้องน้ำสไตล์หรูที่ออกแบบห้องให้มีความคลาสสิคด้วยโทนสีขาว ดำ หน้าต่างขนาดสูงใหญ่เต็มพื้นที่ สูงตั้งแต่พื้นถึงเพดาน ดูสวยงาม เหล็กดัดได้รับการออกแบบเป็นลูกไม้ช่องเหลี่ยมเล็กๆมาเชื่อมต่อกัน ออกมาแล้วดูดี เมื่อใช้สีขาวจะดูหรูมาก และเข้ากับห้องได้ดี

4.สไตล์ทรงไม้สามเหลี่ยม

โดย FGMarquitecto ชนบทฝรั่ง

การออกแบบสไตล์ไม้สามเหลี่ยมนี้ ทำจากไม้เนื้ออ่อนที่กลมกลืนกับพื้นไม้และผนังสีขาวได้อย่างลงตัว เป็นการออกแบบบวกกับการใช้วัสดุที่มีความแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

5.สไตล์ตะวันออกที่น่าประทับใจ

โดย BAG arquitectura โมเดิร์น เหล็ก

สไตล์ตะวันออก อย่างจีน ญี่ปุ่น จะมีเอกลักษณ์แบบมีพื้นที่เปิดโล่ง ตามหลักการเคลื่อนที่ ให้คนในบ้านได้เดินได้อย่างสะดวก มีทิศทางแสงที่สว่างและโปร่งทำให้พื้นที่ห้องดูกว้าง และดูมีความเป็นธรรมชาติ อย่างเหล็กดัดของบ้านนี้จะตกแต่งบนหน้าต่างกว้าง โครงสร้างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า และเหล็กดัดออกแบบให้เป็นตารางสี่เหลี่ยมที่มีขนาดสั้นยาวและกว้างต่างกัน เป็นแนวศิลปะจีนซึ่งเป็นความประทับใจอย่างหนึ่งในศิลปะของชาวตะวันออก

ถ้าอยากได้ไอเดียตกแต่งหน้าต่างเพิ่มเติมดูได้ที่นี่เลย : หน้าต่างสวยแค่บานเดียวก็เปลี่ยนลุคให้บ้านคุณดูดีขึ้นได้มากมาย

คุณชอบเหล็กดัดแบบไหนมากที่สุด และเพราะอะไร บอกกับเราที่นี่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ