ลองไปดูบ้านนี้ต่ออ่างจากุ๊ซซี่แบบเอาท์ดอร์สวยๆ | homify

ลองไปดูบ้านนี้ต่ออ่างจากุ๊ซซี่แบบเอาท์ดอร์สวยๆ

wass wass
Aquazzura Piscine สระว่ายน้ำ
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปดูบ้านหลังหนึ่งที่ต่ออ่างจากุ๊ซซี่เอาไว้นอกบ้าน เพื่อสร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัว ซึ่งการนอนแช่ตัวในอ่างจากุ๊ซซี่แบบนี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพ หรือเรียกว่าธาราบำบัด ดังนั้นการแช่น้ำร้อนทำให้เกิดความรู้สึกสบาย เพิ่มการไหลเวียนของน้ำเพื่อการนวด จากระบบนวดแบบแรงดันน้ำและระบบแรงดันอากาศ เมื่อเราลงไปแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ก็จะเหมือนเราได้รับการบีบนวดตามร่างกายทุกส่วน เสริมเข้าไปจากแรงดันน้ำปกติ ทำให้สบายตัวมากยิ่งขึ้น และยิ่งสร้างไว้ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยต้นไม้ปกคลุมแบบนี้ก็ยิ่งผ่อนคลายไปอีก

ขั้นตอนแรก

ไอเดียนี้มาจากสระว่ายน้ำและสปาของบริษัท AQUAZZURA PISCINE ได้เข้ามาดูแลโปรเจ็กต์นี้ให้ เริ่มจากการเลือกขนาดของอ่างอาบน้ำที่ต้องการ รวมถึงดีไซน์และฟังก์ชันที่เจ้าของบ้านระบุไว้ ซึ่งเป็นระบบน้ำวนมีระบบนวดด้วยแรงดันอากาศ และแรงดันน้ำ ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายทั้งยังมีหลอดไฟ LED ที่เพิ่มแสงสว่างและความสวยงามยามค่ำคืน 

ขั้นตอนต่อไปติดตั้งระบบ

การติดตั้งอ่างจากุซซี่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่เหมาะสม ขนาดของอ่าง รวมถึงแรงดันของน้ำที่ต้องใช้ ปั๊มน้ำ การต่อท่อน้ำ สายไฟ ทุกอย่างต้องติดตั้งด้วยความระมัดระวังเพราะเกี่ยวกับระบบน้ำ และไฟเป็นหลัก ดังนั้นทางที่ดีจึงควรหาช่างผู้ชำนาญงานมาดูแลให้น่าจะปลอดภัยกว่า 

เกือบจะพร้อมใช้งานแล้ว

เมื่อคิดที่จะติดตั้งอ่างจากุ๊ซซี่ สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือการเลือกตำแหน่งที่จะติดตั้ง เดินท่อไกลหรือใกล้แค่ไหน นอกจากนี้ยังต้องนึกถึงสมาชิกในครอบครัวคนอื่นๆ ด้วยว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้มากน้อยเพียงใด และสุดท้ายก็คือภูมิทัศน์โดยรอบนั้นอำนวยต่อคนใช้งานด้วยรึเปล่า เพื่อสร้างความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริงและทำให้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างต่อเนื่อง 

ทำโครงสร้างครอบอ่างให้สวยงาม

จริงๆ แล้วการทำโครงสร้างครอบอ่างนั้นก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละคน แต่หากเลือกวัสดุไม้แบบนี้ไม่เพียงจะสร้างความอบอุ่นแฝงไว้ด้วยความสวยงามชวนมองแล้วไม้ยังเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงเลยทีเดียว 

เกือบจะเสร็จแล้ว

ใกล้จะเสร็จสิ้นการทำอ่างจากุ๊ซซี่กันแล้ว เดี๋ยวเราก็จะได้เห็นภาพที่เสร็จสมบูรณ์ว่าจะออกมาสวยงามและน่าใช้ขนาดไหน

เสร็จแล้ว

เสร็จแล้ว! สวยงามน่าใช้มากเลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าตกแต่งพื้นที่โดยรอบอีกหน่อยก็จะดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น  

ตกแต่งพื้นที่รอบๆ

ภาพนี้เสร็จสมบูรณ์และพร้อมใช้งานแล้ว ต่อเป็นหลังคาเพิ่มร่มเงาให้สามารถใช้งานได้สบายมากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องกลัวร้อนหรือกลัวว่าฝนจะตกเลย ทั้งยังทำเป็นราวจับโดยรอบไม่เพียงแบ่งขอบเขตให้เป็นสัดส่วนเท่านั้นแต่ยังเพิ่มความสวยงามให้กับมุมนี้ได้อีกด้วย ส่วนด้านล่างก็ปลูกหญ้าให้เขียวชะอุ่มชวนมอง ช่างเป็นอ่างจากุ๊ซซี่ในสวนที่สร้างความผ่อนคลายให้กับสมาชิกในครอบครัวได้ไม่น้อยเลย

6 ไอเดียชิคสำหรับแต่งห้องเพดานสูง
Arrow navigation 3b3136b1
ใครมีไอเดียอื่นๆ เพิ่มเติมแนะนำได้เลยนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ