10 บ้านไม้ดีไซน์สวย ที่เห็นแล้วคุณต้องอยากเป็นเจ้าของ | homify

10 บ้านไม้ดีไซน์สวย ที่เห็นแล้วคุณต้องอยากเป็นเจ้าของ

Pattareeya Pattareeya
Myotte-Duquet Habitat ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ
Loading admin actions …

เราคุ้นเคยกับบ้านสร้างด้วยไม้กันมาแต่โบราณ จนมาในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีการก่อสร้างรุดหน้า มีวัสดุทางเลือกเข้ามาแทนมากมาย แต่หลายคนก็ยังชื่นชอบความสวยงามคลาสสิกของบ้านไม้อยู่ ในไอเดียบุคนี้เราจึงนำบ้านไม้ดีไซน์สวยๆ จากหลายประเทศมาให้ลองชมกัน เป็นบ้านไม้ที่สร้างจากไม้หลากประเภท หลายรูปแบบการตกแต่ง เผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับประยุกต์ทำบ้านไม้ในแบบที่คุณชื่นชอบสักหลัง

1. บ้านไม้สร้างจากไม้สนหลังงาม

ในต่างประเทศ โดยเฉพาะแถมอเมริกาและยุโรป บ้านไม้ที่สร้างจากไม้สนประเภทต่างๆ เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นไม้ที่หาได้ง่ายในพื้นที่ ราคาจึงไม่สูงมากนัก ทั้งยังมีหลากหลาย อย่างบ้านหลังนี้ที่สร้างขึ้นด้วยไม้หลากเฉดสี ก็ดูสวยงามและเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะในเวลาที่ตัวบ้านต้องแสงธรรมชาติ ก็ยิ่งทำให้ดูอบอุ่น น่าอยู่อาศัย

2. บ้านไม้จากไม้เรดวูดสีเข้ม

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

บ้านไม้โทนสีน้ำตาลเข้มหลังนี้เป็นอีกสียอดนิยม อย่างในบ้านตัวอย่างหลังนี้ใช้ไม้เรดวูดในการก่อสร้าง เนื้อไม้มีสีเข้มอยู่แล้วยิ่งเมื่อทาสีเคลือบเนื้อไม้ทับลงไปก็ยิ่งดูเข้ม น่ามอง พอทาสีกรอบหน้าต่างและประตูด้วยสีเส้นสีขาวที่ตัดกัน ก็ยิ่งทำให้มีมิติแปลกตาขึ้น

3. บ้านไม้หลังใหญ่พร้อมพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง

บ้านไม้ที่ก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จหลังนี้ เป็นบ้านไม้หลังใหญ่ที่เต็มไปด้วยพื้นที่สังสรรค์สำหรับทุกคนในครอบครัว ทั้งห้องนั่งเล่นกลางบ้านที่มีประตูและหน้าต่างกระจกบานกว้าง เปิดให้อากาศถ่ายเทเข้าบ้านได้สะดวก ส่วนปีกด้านขวาของบ้าน ก็ทำเป็นเฉลียงยื่นออกมาค่อนข้างกว้าง สามารถใช้เป็นอีกจุดพักผ่อน สังสรรค์ ในบรรยากาศกึ่งเอาต์ดอร์ได้เป็นอย่างดี

4. บ้านไม้สไตล์กระท่อมกลางป่า

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

บ้านสร้างจากไม้สนแบบที่เห็นในข้อแรก ยิ่งเมื่อมาตั้งอยู่กลางป่า ยิ่งดูเข้ากันกับสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี โดยทางสถาปนิกผู้ออกแบบเองก็ได้นำข้อได้เปรียบเรื่องที่ตั้งบ้านที่ตั้งอยู่กลางธรรมชาติอันสมบูรณ์มารวมอยู่ในการออกแบบ โดยดีไซน์ตัวบ้านให้มีช่องหน้าต่างบานใหญ่ที่ชั้นล่าง และทำเป็นระเบียงกว้างที่ชั้นบน เพื่อให้สมาชิกในบ้านได้มีช่องทางได้ดื่มด่ำกับความสวยงามรอบตัวบ้าน แม้จะนั่งอยู่ในบ้านก็ตาม

5. บ้านไม้แบบกลุ่ม ไล่ระดับตามความสูงของเนินเขา

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

ส่วนต่อขยายจากบ้านไม้สนในข้อก่อนหน้า คราวนี้สร้างขึ้นเป็นบ้านแบบเรือนกลุ่มหลังใหญ่ เรียงรายขึ้นมาตามความลาดชันของเนินเขา โดยมีโครงสร้างไม้ที่มั่นคงแข็งแรงทำหน้าที่เป็นเสาค้ำยัน ควบคู่ไปกับรูปทรงอาคารที่ออกแบบมาให้สร้างสมดุลเรื่องน้ำหนักระหว่างกันได้เป็นอย่างดี

ส่วนอาคารที่เป็นส่วนท้ายของบ้านที่เห็นอยู่นี้ ตั้งอยู่บนเนิน พร้อมมีระเบียงขนาดใหญ่ที่ปูด้วยหญ้าเทียมไว้เป็นส่วนพักผ่อน ไว้เป็นจุดชมทิวทัศน์รอบๆ หรือจะใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์นอกบ้านก็เหมาะทั้งสิ้น

6. บ้านไม้สีขาวสุดคลาสสิก

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

อีกผลงานของ RUSTICASA บริษัทรับสร้างบ้านในโปรตุเกสซึ่งเชี่ยวชาญในเรื่องบ้านไม้สารพัดรูปแบบ ตัวบ้านที่เห็นอยู่นี้สร้างจากไม้จริงทั้งหลัง ส่วนที่เป็นไม้กระดานทาทับด้วยสีขาว ทำให้บ้านดูสวยงามอย่างบ้านไม้ในเมือง เมื่อตัดกับส่วนหนน้าต่าง ประตู และราวระเบียงที่ใช้ไม้สนสีธรรมชาติ ก็ยิ่งดูคลาสสิก เป็นบ้านที่ดูเรียบง่ายแต่ดูโอ่อ่าแบบวินเทจไปพร้อมๆ กัน

7. บ้านไม้สีเทา สวยคลาสสิกไม่แพ้กัน

บ้านไม้อีกหนึ่งหลังที่มาพร้อมรูปทรงยอดนิยม โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับบ้านไม้ในสหรัฐ ที่มักมีชานบ้านหรือเฉลียงทางเดินกว้างๆ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ด้านหน้าบ้าน หรืออาจวกไปข้างบ้านด้วย ขณะเดียวกัน ด้วยสีสันที่ผู้ออกแบบบ้านหลังนี้เลือกใช้ อย่างสีเทาตัดขอบประตูหน้าต่าง เสา และราวกั้นด้วยสีขาว ก็ยิ่งทำให้บ้านไม้หลังนี้ดูคลาสสิกอย่างที่สุด

8. บ้านไม้หลังสวยแปลกตา

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

เราอาจติดภาพบ้านไม้สีน้ำตาล สีขาว หรือหากเป็นสีอื่น ก็มักเป็นสีเดียวเกือบทั้งหลัง แต่บ้านไม้จากไต้หวันหลังนี้แสดงให้เห็นว่าบ้านไม้ก็สามารถมีลูกเล่นได้หลากหลาย อย่างเช่นสีเทา ขาว น้ำตาล ที่ผสมผสานกันแล้วทำให้บ้านดูทันสมัย หรือจะเป็นรายละเอียดตรงหลังคาเล่นระดับ หน้าจั่วที่ประดับด้วยไม้สีสวย 

สำหรับใครที่สนใจการออกแบบบ้านหลังนี้ สามารถคลิกเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในไอเดียบุคนี้ได้เลย บ้านเดี่ยวหลังสวยด้วยหน้าจั่วสูง โดดเด่นโปร่งตาไม่เหมือนใคร

9. บ้านไม้ที่ส่องประกายด้วยสีทาไม้

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

บ้านไม้หลังใหญ่ ดูบึกบึนแข็งแรงหลังนี้ ดูโดดเด่นขึ้นมาด้วยสีย้อมไม้และการเคลือบไม้ที่ทำให้บ้านดูดียิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกสีทาไม้ที่ถูกต้อง เหมาะกับไม้ที่ใช้นี้ นอกจากจะทำให้บ้านดูสวยงามยาวนานแล้ว ยังช่วยยืดอายุของไม้ ทำให้บ้านมีความคงทนต่อแดดและฝนอีกด้วย

10. บ้านไม้สไตล์บังกะโล

ปิดท้ายกันด้วยแบบบ้านไม้ที่สร้างขึ้นมาให้เหมาะกับครอบครัวขนาดกะทัดรัด เป็นบ้านไม้สไตล์บังกะโลที่ยกตัวบ้านสูงเล็กน้อย ตัวบ้านด้านล่างที่ยกสูงขึ้นมาก่อด้วยหินก้อนใหญ่เรียงกันหลายก้อน ทำเป็นลวดลายสวยงาม ขณะที่ด้านบนเป็นบ้านไม้ธรรมชาติ ทาทับด้วยสีน้ำตาลเฉดออกทองเล็กน้อย ดูสวยงามเข้ากันได้อย่างลงตัว

บ้านไม้หลังในเป็นสไตล์ที่คุณชอบ พูดคุยเพิ่มเติมได้ที่นี่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ