8 ไอเดียเคาน์เตอร์ครัวสวยๆ กับวัสดุกรุทอปไม้จริง | homify

8 ไอเดียเคาน์เตอร์ครัวสวยๆ กับวัสดุกรุทอปไม้จริง

wass wass
W10 Kitchen by British Standard British Standard by Plain English ห้องครัว ไม้ Black
Loading admin actions …

ไอเดียบุคที่เรานำมาให้ชมกันในครั้งนี้เป็นการโชว์ความสวยงามของทอปไม้ในห้องครัวสไตล์ต่างๆ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ครัวดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นแถมยังน่าสนใจเข้ากับหน้าบานได้หลากหลายเฉดสีเลยทีเดียว หากคุณกำลังสร้างห้องครัวและยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกวัสดุกรุทอปประเภทไหนล่ะก็ ลองนำไอเดียนี้ไปปรับใช้กันดูก็ได้ 

1.ห้องครัวอบอุ่น

ห้องครัวนี้เลือกใช้หน้าบานไฮกลอสสีขาวแล้วเพิ่มลูกเล่นตรงผนังเหนือเคาน์เตอร์โดยใช้กระเบื้องลวดลายกราฟิกสีขาว เทา เหลือง ดูกลมกลืนกับทอปไม้โอ๊คสีธรรมชาติเป็นอย่างดี 

2.กับหน้าบานสีฟ้าเข้มก็เข้าท่า

homify ห้องครัว

ต่อไปมาดูหน้าบานสีฟ้าเข้มกันบ้าง เป็นครัวขนาดเล็กแต่ครบครันด้วยฟังก์ชันใช้งานเลยทีเดียว ใช้ทอปไม้จริงสีน้ำตาลธรรมชาติตัดกับหน้าบานไม้สีฟ้าเข้ม เพิ่มพื้นที่ใช้สอยตรงผนังด้วยการทำเป็นตู้แขวนสีเขียวอมเทาและเพิ่มชั้นโปร่งไม้สีเข้มสำหรับวางของใช้ต่างๆ ออกแบบโดย LEI LESTER DESIGN นักออกแบบและตกแต่งภายใน

3.เป็นทั้งทอปใช้งานและบาร์

homify ห้องครัว

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ครัวไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป ด้วยการวางแปลนชุดครัวรูปตัว L แล้วเพิ่มเป็นเคาน์เตอร์บาร์ยื่นออกมาไว้สำหรับเป็นมุมเครื่องดื่มหรือรับประทานอาหารมื้อง่ายๆ ใช้ทอปไม้โอ๊คเข้ามาตกแต่งทั้งหมดดูสวยงามกลมกลืนกับหน้าบานสีขาวไม่น้อยเลยทีเดียว ตกแต่งให้ดูเก๋ด้วยโคมไฟสีบลอนด์เงินที่ดูลิงค์เข้ากับตู้เย็น

4.ทุกอย่างลงตัว

ห้องครัวนี้ตกแต่งได้น่ารักมากๆ แถมยังดูลงตัวสุดๆ วางแปลนชุดครัวเป็นรูปตัว L กำหนดให้มีพื้นที่ส่วนล้าง ส่วนเตรียม และส่วนปรุงไปตามลำดับการใช้งาน เลือกใช้ทอปไม้เพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นแล้วยังเลือกใช้โต๊ะรับประทานอาหารทอปไม้ให้เข้ากันอีกด้วย โดยดีไซน์ให้ต่อเนื่องกับชุดครัว นอกจากจะไม่กินพื้นที่มากแล้วยังทำให้ดูเป็นระเบียบน่าใช้งานด้วย 

5.ทอปไม้กับชุดครัวโมเดิร์น

ไม่ต้องกังวลว่าหากเลือกทอปไม้แล้วจะต้องดีไซน์ให้เป็นชุดครัวคลาสสิค รัสติก หรือแบบใดแบบหนึ่งเท่านั้น ทอปไม้กับครัวสไตล์โมเดิร์นก็ดูเข้าท่าและสวยงามได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากไม้สามารถแมทช์กับวัสดุอะไรก็ได้ สไตล์ไหนก็ได้ทั้งนั้น

6.ครัวคันทรี

Estúdio 102 ห้องครัว

มาเอาใจคนที่ชอบครัวสไตล์คันทรีกันบ้าง หากบางคนเลือกใช้ทอปไม้แล้วก็อยากได้ชุดครัวที่ดูกลมกลืนเป็นแนวเดียวกันล่ะก็ ต้องออกแบบครัวสไตล์คันทรีเพราะจะยิ่งสร้างบรรยากาศให้เกิดความอบอุ่นและน่าใช้งานมากขึ้นไปอีก

7.โมเดิร์นลอฟต์

W10 Kitchen by British Standard British Standard by Plain English ห้องครัว ไม้ Black
British Standard by Plain English

W10 Kitchen by British Standard

British Standard by Plain English

ต่อไปมาดูครัวเท่ๆ กันบ้าง ตกแต่งได้น่าสนใจและมีเสน่ห์มากทีเดียว ด้วยความที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดและแปลนห้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ดังนั้นจึงต้องกำหนดรูปแบบชุดครัวเป็นรูปตัว I เท่านั้น เพื่อให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่นั่นเอง ใช้ทอปไม้จริงโดยเลือกลวดลายของตาไม้สวยๆ เพื่อให้ดูเก๋เข้ากันกับหน้าบานสีเทาอมเขียว อีกฝั่งหนึ่งเป็นโต๊ะรับประทานอาหารขนาด 8-10 คน เพิ่มความคล่องตัวขณะใช้งานได้เป็นอย่างดี

8.ครัวเรียบทันสมัย

ชุดครัวรูปตัว L ตกแต่งด้วยทอปไม้สีน้ำตาลเข้มรับกันกับหน้าบานไฮกลอสสีขาว มีพื้นที่ใช้งานตรงเคาน์เตอร์ทั้งอ่างล้างจาน เตา ติดเครื่องดูดควันไว้กลางห้อง แล้วบิลต์อินผนังให้เป็นตู้เก็บของและเครื่องใช้ไฟฟ้าดูสวยงามกลมกลืนไปกับหน้าบาน 

สบายๆ กับ 13 ไอเดียในพื้นที่เอาท์ดอร์ ใช้เวลาได้ทั้งวัน
Arrow navigation 3b3136b1
ดูแล้วชอบไอเดียห้องครัวสไตล์ไหน แชร์ความเห็นเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ