9 ระเบียงสวยๆ ที่คุณต้องชอบ | homify

9 ระเบียงสวยๆ ที่คุณต้องชอบ

Kittima L. Kittima L.
Progetti d'Interni e Design
Loading admin actions …

หากเป็นฤดูร้อนหรือในวันที่มีอากาศดีๆ เราคงชอบออกไปที่ ระเบียง กันใช่ไหม? โดยเฉพาะระเบียงที่มีหลังคาปกคลุมกันแดดกันฝนได้ด้วยแล้วยิ่งเป็นที่โปรดปรานของทุกคนแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นกระจก ผ้า ไม้ หรือม่านที่ยืดหรือหดได้ ก็นำมาทำเป็น หลังคาระเบียง ได้ทั้งนั้น

ทีนี้คุณอาจจะมีข้อสงสัยว่า หลังคาระเบียงแบบไหนที่เหมาะสมสำหรับความต้องการของคุณกันแน่? ทุกคำตอบมีที่โฮมิฟาย เพราะไอเดียบุคนี้รวมหลังคาระเบียงให้คุณได้เลือกดูแล้ว อย่าช้ารีบมาดูพร้อมกันได้เลย

1.หลังคาระเบียงสุดโรแมนติก

หลังคาแสนสวยสร้างได้ง่ายเพราะทำจากไม้ที่ยึดเข้ากับผนังของตัวบ้าน และยังแข็งแรงมั่นคงอีกด้วย จากนั้นปลูกต้นไม้เลื้อยที่มีใบดกหนาเป็นพุ่ม ทำให้ช่วยบังแดดและกันความร้อนได้ดี เมื่อปกคลุมทั่วหลังคาแล้วดูโรแมนติกมากจริงๆ แต่ก็มีข้อควรระวังคือ ปลูกต้นไม้พวกนี้แล้วต้องไม่เกิดความเสียหายแก่อิฐผนังนะ 

2.หลังคาผ้า

homify ระเบียง, นอกชาน

อีกวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงสำหรับหลังคาระเบียงนั่นก็คือ ผ้า ที่ทั้งเบา โปร่งและยังบังแสงแดดได้ดีอีกด้วย หากไม่ต้องการใช้ก็ถอดเก็บได้ง่าย หรือถ้าเข้าฤดูฝนก็ถอดหลังคาที่ทำจากผ้านี้ออกเพื่อไปซักทำความสะอาดและเก็บไว้ใช้ยามที่ต้องการได้ทุกเมื่อเลยนะ

3.หลังคาระเบียงทำจากต้นกก

House for Holidays, 2009 MFA Architects ระเบียงและนอกชาน
MFA Architects

House for Holidays, 2009

MFA Architects

แม้จะกันฝนไม่ได้แต่หลังคาระเบียงที่ทำจากต้นกกนี้ก็บังแดดได้ดีอยู่นะ แถมยังดูเบาสบายและสวยแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วย ใครที่อยากได้แค่หลังคาที่ช่วยกรองแสง หลังคาที่ทำจากต้นกกก็เป็นตัวเลือกที่ดี และยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนะ รักษ์โลกจริงๆ

4.หลังคากระจกใส

หลังคากระจกเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแสงแดดอันสดใส และป้องกันฝนได้ดี แม้จะมีราคาสูงไปสักนิดแต่ก็ปลอดภัยและใช้งานได้นานปี แต่ก็ยุ่งตรงที่ใครจะเป็นคนทำความสะอาดกระจกกันล่ะ?

5.กันสาด

กันสาดเป็นหลังคาน้ำหนักเบาที่เหมาะกับฤดูร้อนเอามากๆ เหมาะสำหรับโลเคชั้นที่มีลมแรงเพราะสามารถยืดหยุ่นและพริ้วไปตามแรงลมได้คล้ายกับใบเรือนั่นเอง หลังคากันสาดแบบนี้เหมาะมากตรงบริเวณสระว่ายน้ำ ช่วยกันแดดจัดๆ ได้ดีและยังรับแสงได้บางส่วนอีกด้วย กันสาดแบบนี้ทำจากหลายวัสดุลองเลือกชนิดกันน้ำก็จะเหมาะที่สุด 

6.กันสาดแบบม้วน

homify สวนของแต่งสวนและอุปกรณ์จิปาถะ

หลังคากันสาดแบบปกคลุมได้ทั่วทั้งระเบียง แบบนี้จะยืดออกหรือดึงให้ม้วนกลับเพื่อเปิดโล่งก็ทำได้ง่าย กันได้ดีทั้งแดดและฝน กันสาดแบบนี้มีหลายสีให้เลือกอีกด้วย สร้างสีสันให้ระเบียงได้ดีเลยล่ะ

7.ระเบียงพร้อมผ้าม่าน

ระเบียงแสนสวยนี้ถูกใจเราจริงๆ ทำจากโครงสร้างง่ายๆ หลังคาแบบโปร่งดูโล่งสบาย และยังมาพร้อมกับผ้าม่านสีขาวที่ป้องกันลมและสายตาคนภายนอก เมื่อเลื่อนม่านปิดจะยังคงมีช่องแสงทำให้ภายในยังคงสว่างอยู่อีกด้วยนะ เก๋ดีจัง เรียกช่างมุมหลังคามาได้เลย

8.หลังคาที่เหมาะกับทุกที่

Saxun สวนเรือนกระจกและศาลา

หลังคาดีไซน์แปลกตานี้สำหรับคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีเพราะเป็นการควบคุมหลังคาโดยใช้รีโมทคอนโทรล เพียงสัมผัสด้วยปลายนิ้วก็เลือกได้ว่าคุณอยากตากแดดหรือไม่ โดยหลังคาจะเลื่อนเปิดช่องออก แม้ราคาค่อนข้างสูงไปหน่อยแต่ก็เลือกได้เลยว่าอยากได้สีหลังคาแบบไหน

9.หลังคาระเบียงเลื่อนได้

หลังคานี้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาระเบียงที่มีลมพัดผ่าน และยังกันแสงแดดได้ดีอีกด้วย ชิ้นส่วนแต่ละชิ้นของหลังคาสามารถหมุนไปในทิศทางต่างๆ ได้ ดังนั้นจึงควรเลือกมุมที่ต้องการสำหรับการรับลม

ใครอยากแต่งระเบียงให้สวยต้อนรับหลังคางามๆ ลองดูที่ไอเดียบุคนี้เพิ่มเติมได้เลยนะ

ชุบชีวิตห้องครัว กับ 4 โปรเจ็กต์โมครัวใหม่ให้สวยว้าว
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบแบบไหนกันบ้าง บอกเราตรงนี้ได้เลยนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ