สบายๆ กับ 13 ไอเดียในพื้นที่เอาท์ดอร์ ใช้เวลาได้ทั้งวัน | homify

สบายๆ กับ 13 ไอเดียในพื้นที่เอาท์ดอร์ ใช้เวลาได้ทั้งวัน

wass wass
The Highway, Wapping, London, E1W Temza design and build ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

จะดีแค่ไหนหากมีมุมโปรดไว้ในบ้านสักมุมด้วยการครีเอทให้กลายเป็นที่นั่งสบายๆ แถมด้วยฟังก์ชันที่คุณต้องการ เพื่อให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราก็เลยรวบรวมไอเดียเกี่ยวกับพื้นที่กึ่งอินดอร์และเอาท์ดอร์มาให้ชมกันถึง 13 รูปแบบ รับรองว่าคุณจะต้องชอบและหลงรักบรรยากาศแบบนี้อย่างแน่นอน ตามไปดูกันเลย 

1.ห้องทานข้าว

มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกกันเลยดีกว่า เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่งดังนั้นจึงออกแบบผนังให้กลายเป็นประตูบานเลื่อนกรุกระจกใส อย่างบริเวณนี้เองเป็นส่วนรับประทานอาหารที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับห้องครัว สร้างบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นและช่วยให้มีการหมุนเวียนของอากาศได้ดี มองออกไปเห็นสวนหย่อมด้านนอกดูแล้วสดชื่นมากๆ 

2.ห้องนั่งเล่น

space craft ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect

บ้านไม้สไตล์คลาสสิคอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้หลากหลายชนิด นอกจากจะให้ร่มเงาทำให้ตัวบ้านไม่ร้อนแล้ว การทำหน้าต่างบานใหญ่ด้วยกระจกใสแบบนี้ยังเป็นการดึงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างแนบเนียน ให้ความรู้สึกว่าเหมือนนั่งพักอยู่ท่ามกลางป่าเขายังไงยังงั้น พื้นที่ถัดไปเป็นนอกชานกลางแจ้งสามารถนั่งรับลม จิบชายามบ่ายแบบสบายๆ 

2.พอปิดประตูแล้วก็ดูเป็นส่วนตัว

space craft ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect

หากต้องการความเป็นส่วนตัวล่ะก็เพียงแค่ปิดประตูบานเลื่อนสามารถกรองแสงแดดและลมได้ ทั้งยังทำให้ห้องเกิดความอบอุ่น

3.ห้องนั่งเล่นสีสันสดใส

ห้องนั่งเล่นอีกหนึ่งสไตล์ที่สามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้กับผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี มีการแบ่งกั้นพื้นที่โดยเฉพาะ ด้วยการทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อน หากต้องการความเป็นส่วนตัวแต่ถ้าอยากใช้พื้นที่ให้เกิดความต่อเนื่องก็เพียงแค่เปิดประตู ไฮไลท์หลักอยู่บริเวณด้านหน้าที่ทำเป็นผนังกระจกมองเห็นสวนหย่อมสร้างความผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลย

4.ระเบียงพักผ่อน

บ้านหลังนี้ออกแบบโดย TEMZA DESIGN AND BUILD ซึ่งเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายในจัดสรรมุมได้น่าอยู่สุดๆ แบ่งพื้นที่ระหว่างภายในบ้านและนอกบ้านเชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัวโดยไม่รู้สึกแยกออกจากกัน สามารถนั่งพักผ่อนท่ามกลางพื้นที่กลางแจ้งได้อย่างเต็มที่

5.เคาน์เตอร์บาร์

homify ระเบียง นอกชานของแต่งบ้านและอุปกรณ์จิปาถะ

ด้วยความที่ห้องใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นจึงทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง ประกอบกับการใช้โทนสีขาวเป็นองค์ประกอบหลักก็เลยขับให้ห้องครัวดูน่าสนใจมากขึ้น สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติด้านนอก มีมุมสำหรับนั่งกินดื่มโดยออกแบบเป็นบาร์แบบง่ายก่อด้วยอิฐ มีเก้าอี้สตูลไม้มาวางตกแต่ง

6.ห้องทานข้าวกับบรรยากาศที่ดูอบอุ่น

ตัวบ้านออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง เปิดพื้นที่เชื่อมระหว่างห้องต่อห้องโดยไม่ได้กั้นสัดส่วน จึงทำให้บรรยากาศภายในดูน่าอยู่ บวกกับการทำผนังด้วยหน้าต่างบานยาวสูงจรดฝ้าก็ช่วยเปิดมุมมองให้เห็นสวนด้านนอกให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งทานอาหารอยู่นอกบ้านได้เช่นกัน

7.ห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นของบ้านหลังนี้ออกแบบและได้รับการวางตำแหน่งได้สวยงามมากๆ ทีเดียว ตรงกลางเป็นคอร์ทยาร์ดมีต้นไม้ บ่อน้ำ เพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วบริเวณห้องนั่งเล่นดีไซน์ได้มีลูกเล่นมากๆ เจาะผนังให้เป็นช่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ เพื่อให้สัมผัสกับบรรยากาศในสวนได้อย่างเต็มที่

8.ห้องทำงาน

พื้นที่ส่วนนี้ถูกต่อเติมออกไปให้ใช้งานได้เต็มที่ โดยทำเป็นห้องทำงานที่ดูมีความเป็นส่วนตัว หลังคาด้านบนใช้วัสดุแบบใสเพื่อเปิดโล่งให้เห็นท้องฟ้า ทำให้ห้องสว่างแล้วตกแต่งด้วยวัสดุไม้ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่น แต่ขณะเดียวกันก็ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนระหว่างห้อง

9.ห้องเอนกประสงค์

ดูจากภาพรวมแล้วพื้นที่ส่วนนี้ทำเป็นเรือนกระจกขนาดย่อมๆ ต่อขยายให้เต็มพื้นที่ข้างบ้านเพื่อใช้ประโยชน์ได้สารพัด อาจจะนั่งทานข้าว รับแขก หรือนั่งเล่นพักผ่อนในสวนก็ได้ เรียกว่าเป็นห้องอเนกประสงค์ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายมากๆ เปิดโล่งให้มองเห็นสวนหย่อมสร้างความผ่อนคลายสบายตาได้ดีมากทีเดียว 

10.ห้องนั่งเล่นกลางป่า

ใครที่ชอบสัมผัสธรรมชาติแบบระยะใกล้ขนาดนี้ จะลองนำไอเดียของบ้านนี้ไปใช้กันดูก็ได้ ออกแบบหลังคาและผนังเป็นกระจกใสเพื่อให้มองเห็นต้นไม้ เสมือนดึงธรรมชาติเข้ามาไว้ในบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งอยู่ท่ามกลางป่ายังไงยังงั้น

11.เปิดโล่งสัมผัสบรรยากาศสบายๆ

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ออกแบบไว้อย่างเรียบง่ายแต่ก็ดูมีลูกเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ สลับกับใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยมเพื่อเปิดให้ลมและแสงเข้า ทั้งยังใช้งานได้คล่องตัว อย่างมุมนั่งเล่นของบ้านนี้แยกออกเป็นสองส่วนคือ มุมโซฟาสีขาวด้านใน และเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นตกแต่งพื้นด้วยไม้ระแนงธรรมชาติ

12.นั่งเล่นในสวน

MILOS Armchair - SENDAI CRYSTAL Bookcase HORM.IT ระเบียง, นอกชาน
HORM.IT

MILOS Armchair – SENDAI CRYSTAL Bookcase

HORM.IT

จัดมุมนั่งเล่นสุดเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ  เลือกชุดเก้าอี้บุผ้านั่งสบายใช้หมอนเฉดสีเดียวกันกับธรรมชาติ ทำผนังด้วยกระจกฝ้าบางส่วนอีกส่วนก็เปิดโล่งให้สัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ตกแต่งชั้นไม้ด้วยหนังสือและของสะสมชิ้นโปรดก็กลายเป็นมุมนั่งเล่นแสนเรียบง่าย

13.เปลี่ยนดาดฟ้าให้กลายเป็นมุมพักผ่อนกลางแจ้ง

ถึงแม้จะอยู่ในคอนโดมิเนียมก็สามารถสร้างสรรค์มุมพักผ่อนให้นั่งสบายกายสบายใจได้ อาจจะทุบผนังเดิมออกแล้วใส่เป็นประตูกระจกบานเลื่อน ทำนอกชานให้กลายเป็นมุมพักผ่อน ตกแต่งพื้นด้วยไม้ระแนงแล้วไล่เสต็ปขึ้นไปให้เป็นมุมพักผ่อนที่ดูสวยงาม ด้านข้างหาไม้ประดับทรงสวยๆ มาจัดวางสร้างความสดชื่นได้ดีทีเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังสวยสุดทันสมัยปลูกสร้างเพียง 45 วัน
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบไอเดียไหนมากเป็นพิเศษ สามารถแสดงความเห็นบอกเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ