10 ไอเดียจัดสวนหินให้สวยโมเดิร์น โดดเด่นจนอยากสร้างตาม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ไอเดียจัดสวนหินให้สวยโมเดิร์น โดดเด่นจนอยากสร้างตาม

maymemae maymemae
 สวน โดย Naturform Japangärten & Koiteichbau, โมเดิร์น
Loading admin actions …

เเนวทางการสร้างสรรค์สวนสวยในปัจจุบันมีหลายเเบบขึ้นอยู่กับพื้นที่ของบ้านเเละความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ซึ่งโดยส่วนใหญ่เเล้วสวนในความคิดเเรกของทุกคนคงจะนึกถึงสีเขียวของต้นไม้ เเละความสดใสหลากสีของดอกไม้ วันนี้ Homify จึงได้นำไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างสวนหินมาฝากกันดูบ้าง เพราะสวนหินจริงๆ เเล้วมีเสน่ห์อยู่ไม่น้อยเเละไม่ได้จัดยากอย่างที่หลายๆ คนคิด ที่สำคัญสวนหินสามารถผสมผสานการจัดสวนหลายๆ รูปเเบบมาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวเเละยังออกมาโดดเด่นเเตกต่างอีกด้วย หวังว่าคุณจะได้ไอเดียใหม่ๆ นำไปประยุกต์ใช้ในการจัดสวน ลองดูไปทีละเเบบพร้อมๆ กันเลยดีกว่า 

1.สวนหินสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

 สวน โดย SOL AG, เมดิเตอร์เรเนียน

สวนหินกลางเเจ้งที่สวยงามนี้เป็นสวนหินสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สวยงามกลางเเจ้ง ด้วยการเรียงตัวของหินขนาดใหญ่ที่ซ้อนกันขึ้นไปให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ที่ปลายสวนหินสร้างกำเเพงหินเอาไว้เป็นจุดเด่น เเละโดยรวมตกเเต่งสวนด้วยต้นไม้จำพวกต้นสนเเคระ ต้นไม้ที่มีดอกสีม่วงช่วยให้ความสดชื่นกับสวนหินที่ดูเเห้งได้เป็นอย่างดี 

2.สวนหินต้นกระบองเพชร

สำหรับสวนที่อยู่ในเขตร้อนนั้น สวนหินต้นกระบองเพชรเป็นทางเลือกจัดสวนอีกทางหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะสวนนี้จัดได้ง่ายด้วยการนำหินกรวดก้อนเล็กมาปรับพื้นที่เพื่อสร้างเป็นสวนกระบองเพชร ซึ่งกระบองเพชรมีให้เลือกหลายพันธ์ซึ่งสามารถตกเเต่งให้สวนสวยได้โดยเลือกรูปเเบบต้นกระบองเพชรทรงกลมใหญ่ ทรงสูงสลับกันไปเเละเสริมด้วยหินก้อนใหญ่เพื่อความไม่น่าเบื่อ ข้อดีของต้นไม้จำพวกกระบองเพชรคือทนความร้อนได้ดี ดูเเลรักษาง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อยก็สะดวกดี 

3.สวนหินสไตล์เซน นิ่ง เย็นใจ

สวนสไตล์เซน มีหินเป็นองค์ประกอบหลักอยู่เเล้ว หินขนาดใหญ่วางเรียงเป็นทางเดิน ส่วนตรงกลางใช้หินกรวดซึ่งจัดเเนวหินให้คล้ายๆ คลื่นวงกลม ดูสวยงามเเปลกตาสุขุม เเม้ว่าจะเป็นหินเเต่ก็ให้ความรู้สึกเย็นสบายตามเอกลักษณ์เเบบเซน 

4.สวนหินหน้าทางเดินเข้าบ้าน

สำหรับทางเข้าหน้าบ้านคุณนั้นสามารถสร้างสรรค์ให้เป็นพื้นที่ทางเข้าสวยๆ ได้ด้วยการสร้างทางเดินสวนหิน เเบ่งพื้นที่ให้เป็นกรอบ โรยกรวดขนาดเล็กนำทางเดินเเผ่นหินมาวางไว้ในทิศทางที่จะเดินเข้าบ้าน ซี่งตามเเบบสวนนี้เลือกใช้หินกรวดสีอ่อนเเละใช้หินสีเทาทำเป็นทางเดินดูตัดกันดี เพิ่มเติมสีเขียวให้ดูไม่เเห้งเกินไปด้วยการปลูกไม้พุ่มเล็กๆ ตามเเนวทางเดิน 

5.สวนหินกับต้นไม้ธรรมชาติหลังบ้าน

 สวน โดย Karena Batstone Design, โมเดิร์น
Karena Batstone Design

Bristol city garden in May

Karena Batstone Design

การจัดสวนเเบบที่ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายซึ่งการจัดสวนเเบบนี้ไม่ยากเลย ถ้าหลังบ้านของคุณมีพื้นที่เหลืออยู่ หาชุดเก้าอี้นั่งมาวาง ปลูกไม้ใบไม้ดอกที่มีความสูงไล่ระดับลดหลั่นกันไป จะทำให้สวนของคุณดูเป็นธรรมชาติ ดูกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ เพิ่มเติมมิติด้วยการทำเเผ่นหินมาวางเป็นทางเดินเล่นระดับจะทำให้สวนดูสวยครบยิ่งขึ้น

6.สวนหินน้ำตก โดดเด่น

ใครที่ชื่นชอบให้มีน้ำอยู่ในเขตบ้าน ไอเดียการทำสวนหินให้เป็นน้ำตกนั้นเป็นไอเดียที่จะทำให้บ้านคุณโดดเด่นได้เลย กำเเพงเเผ่นหินก่อขึ้นโดยเรียงหินให้ซ้อนกันให้เป็นธรรมชาติ ปล่อยน้ำไหลมาจากด้านบน ส่วนด้านล่างเป็นพื้นน้ำที่สร้างเเท่นหินเอาเป็นทางเดินได้ เเม้ว่าภาพรวมของสวนจะเป็นหินทั้งหมด เเต่สวนก็ดูสดชื่นด้วยน้ำตก 

7.สวนหิน ทางเดินไม้ผสานกัน

 สวน โดย Earth Designs, โมเดิร์น
Earth Designs

Party garden in Sevenoaks, Kent

Earth Designs

เเม้ว่าจะเป็นพื้นที่สวนเล็กๆ เเต่ทุกอย่างก็ดูลงตัวด้วยทางเดินไม้เเละต้นไม้หลากชนิดที่อยู่บริเวณนั้น รวมไปถึงการตกเเต่งพื้นที่รอบๆ ด้วยก้อนหินเล็กน้อย เป็นการเติมเต็มความสวยความของ ต้นไม้ ไม้ เเละหินซึ่งอยู่ในน้ำหนักที่พอดี

8.สวนหินกับสนามหญ้าสีเขียวชุ่มฉ่ำ

สำหรับการทำสวนหินนั้น ไม่จำเป็นว่าพื้นที่รวมหลักๆ ของสวนหินนั้นต้องเป็นหินไปเสียทั้งหมด อย่างสวนนี้ที่ผสมผสาน ความเเข็งเเกร่งของกหินเเกรนิตขนาดใหญ่ ให้กลมกลืนไปกับความนุ่มนวลสบายตาจากสีเขียวของสนามหญ้า ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้รู้สึกได้ถึงความเรียบง่ายเเต่อลังการสะกดสายตาไม่น้อย

9.สวนหินบนพื้นที่ลาดชัน

การสร้างพื้นที่สวนหินบนพื้นที่ลาดชันนั้นทำได้ไม่ยาก เราสามารถสร้างสวนหินสวยๆ ควบคู่ไปกับการปลูกต้นไม้ที่รากมีความเเข็งเเรงเพื่อให้สามารถยึดเกาะกับพื้นดินได้ ผสมผสานทุกอย่างให้กลมกลืน ไม่ต้องเข้าระเบียบมากนักเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด 

10.สวนหินสำหรับเลี้ยงสัตว์

สวนหินของคุณสามารถใช้เป็นพื้นที่เลี้ยงสัตว์ได้ด้วยนะ อย่างเช่นเต่า ซึ่งการเลี้ยงสัตว์ในสวนหินจะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับสวนหินของคุณได้ ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่คุณจะเลือกมาเลี้ยงนั้น คุณจะต้องมั่นใจด้วยว่าเป็นสัตว์ที่สามารถปรับตัวอยู่ในสวนหินได้ 

คุณชอบสวนหินสวยๆ นี้ตรงไหนบ้าง เล่าให้เราฟังได้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS, โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ