ไอเดียออกแบบเทอร์เรซมีหลังคา พักผ่อนสบายทุกฤดู | homify

ไอเดียออกแบบเทอร์เรซมีหลังคา พักผ่อนสบายทุกฤดู

Medhini Promta Medhini Promta
Cabral Arquitetura Ltda. ระเบียง, นอกชาน ไม้ไผ่
Loading admin actions …

จะวิเศษแค่ไหน? ถ้าคุณมีเทอร์เรซสวยๆพร้อมหลังคาไว้ใช้พักผ่อนได้ในทุกฤดูกาล พร้อมทำกิจกรรมแสนสนุกในหมู่ญาติมิตรด้วย?  แน่นอนว่ามันต้องดีมากทีเดียว วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียสุดเก๋ไก๋มาให้คุณ แบบชานบ้านพร้อมหลังคา ให้คุณนำไปประยุกต์สร้างกับบ้านอยู่อาศัยหลักก็ได้ หรือบ้านพักตากอากาศก็ดี มีครบทุกสไตล์เลยทีเดียว

1. สไตล์รีสอร์ท

ชานบ้านที่มาพร้อมหลังคาโครงไม้ ดูสวยเป็นธรรมชาติ บรรยากาศสบายๆคล้ายโรงแรมรีสอร์ท ดังนั้นเหมาะมากที่คุณจะใช้กับบ้านพักตากอากาศของตัวเอง ไม่ว่าจะบนภูเขาหรือริมทะเลก็ตาม บริเวณโดยรอบยิ่งปลูกต้นไม้ไว้ยิ่งดี แต่ระวังอย่าปลูกมากเกินไปจนดูรกหูรกตา

2. เป็นครัวเอ้าท์ดอร์ไปด้วยในตัว

ไม่มีนิยามที่แน่นอนตายตัวว่าชานบ้านต้องใช้ทำอะไร เพราะฉะนั้นถือเป็นอิสระสำหรับคุณ คุณจะทำไว้นั่งเล่น พักผ่อน ปล่อยโล่ง หรือจะทำเป็นครัวเอ้าท์ดอร์แบบในตัวอย่างนี้ก็ได้ ซึ่งครัวเอ้าท์ดอร์ถือว่าเหมาะกับบ้านเรามากทีเดียว เพราะอาหารบ้านเรามักต้องทอดหรือผัดด้วยไฟแรง ทำแล้วน้ำมันกระเด็นบ่อย ถ้าเป็นครัวในบ้านทั้งกระเบื้อง ผนัง ผ้าม่าน จะมีคราบอาหารสะสม แถมกลิ่นอาหารจะคละคลุ้งในบ้านด้วย แต่ถ้าเป็นครัวเอ้าท์ดอร์แล้วละก็หมดปัญหาแน่นอน แถมยังได้เปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารไปพร้อมกับชมทัศนียภาพสวยๆด้วย

3. ขาวโมเดิร์น

เน้นโทนสีขาวจะช่วยให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย สบายๆ เหมาะสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น โดยอาจเพิ่มลูกเล่นเล็กๆด้วยการแอบซ่อนหลอดไฟไว้ตามซอกหลืบผนังได้ โดยไม่ต้องเลือกดวงที่สว่างมาก เพื่อเพิ่มความโรแมนติก

4. เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ

ภายใต้ซุ้มไม้ที่ปลูกไม้เลื้อยบางๆ ก็มีชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆสำหรับนั่งเล่น เหมาะสำหรับบ้านของครอบครัวขนาดเล็ก ที่อยากมีที่ไว้นั่งพบปะ และสังสรรค์กับญาติมิตร

5. มาในโทนอุ่น

r79 ระเบียง, นอกชาน
r79
r79

มีเทอร์เรซใหญ่ก็ไม่จำเป็นต้องใส่เฟอร์นิเจอร์ให้เต็ม แต่ใส่เท่าที่จำเป็นไปก็พอ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าใส่เยอะเกิน สุดท้ายแล้วที่กว้างๆก็จะดูแคบลงได้ อย่างเช่นในตัวอย่างนี้ มีแค่ชุดโต๊ะทานอาหารริมสระน้ำเท่านั้น ที่เหลือปล่อยโล่ง

6. ธรรมดา ไม่ซับซ้อน

มีที่ว่างหน้าประตูบ้านก็สามารถทำเป็นเทอร์เรซได้ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรมาก

7. ปรับรูปแบบสักหน่อย

เทอร์เรซทรงโค้งก็ดูพริ้วๆไปอีกแบบ ประกอบกับรอบๆมีหินปูทางเดินทรงกลม และมีสระน้ำทรงโค้งด้วย ยิ่งดูกลมกลืนกัน

8. เน้นงานหิน

มีหินสวยๆมากมายที่คุณสามารถนำมาใช้ทำสวนได้ หลากสีหลายขนาด นำมาปูเป็นพื้นแทนหญ้า และก็ใช้พื้นที่ได้นั้นเป็นเทอร์เรซไปในตัวได้เลย

9. สวยแบบบ้านๆ

เหมาะสำหรับบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ เป็นเทอร์เรซใต้หลังคาขนาดกะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบๆ น่ารักๆ ไม่มีความเว่อร์วัง ไม่ปลูกต้นไม้เยอะ ไม่มีของตกแต่งจุกจิก

ผลงานของ : EXCELENCIA EN DISEÑO (สถาปนิก)

ต่อเติมบ้านง่ายๆ ใน 10 ขั้นตอน
Arrow navigation 3b3136b1
เป็นยังไงบ้าง ชอบแบบไหนที่สุด?
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ