วิธีซ่อนแผงทำความร้อนที่น่าเกลียด | homify

วิธีซ่อนแผงทำความร้อนที่น่าเกลียด

Kittima L. Kittima L.
Shelves & Mantlepiece House of Carvings บันได โถงทางเดิน ระเบียงลิ้นชักและชั้นวางของ
Loading admin actions …

อากาศร้อนอันโหดร้ายแบบบ้านเราคงไม่ต้องพึ่งเจ้าฮีทเตอร์ หรือแผงทำความร้อน (radiators) กันเท่าไรนัก แต่หากเป็นเมืองหนาวเรียกว่าจำเป็นมากทีเดียว อย่างไรก็ต้องใช้เจ้าเครื่องนี้ทำความอบอุ่นให้แก่บ้านพัก แต่เจ้าเครื่องนี้มันช่างใหญ่เทอะทะและหน้าตาก็ไม่สวยงามเอาเสียเลย หลายบ้านหรือโรงแรมหรูๆ ถึงขั้นทำตู้มาครอบเจ้าแผงทำความร้อนเอาไว้เลยทีเดียว 

เรามาลองดูกันว่านักออกแบบและตกแต่งภายในเขามีวิธีการจัดการซ่อนเจ้าแผงทำความร้อนนี้ได้อย่างไร เผื่อคุณจะนำไอเดียซ่อนแผงทำความร้อนนี้ไปใช้กับเฟอร์นิเจอร์ที่บ้านของคุณบ้างก็ได้

ครอบด้วยกล่องไม้

ซ่อนได้อย่างมีสไตล์และงดงามเลยล่ะ ไอเดียนี้ทำให้เราหลงรักฝาครอบตัวนี้เลยทีเดียว เป็นการเพิ่มเสน่ห์แบบธรรมชาติมากเพราะใช้ไม้ทำเป็นกล่องมีร่องเป็นเส้นยาวเพื่อให้ความร้อนได้กระจายออกมา ดูดีมีแฟชั่นและมีฟังก์ชั่นผสมผสานกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว พื้นที่ใช้สอยก็ไม่ถูกรบกวนอีกด้วย เจ๋งมาก!

ตกแต่งแผงด้านหน้า

Ethnic Chic ในครัวเรือนของใช้ในบ้าน

หากเป็นแผงทำความร้อนขนาดเล็ก ลองมาทำแผงด้านหน้าปิดลงไปให้เป็นสไตล์อินเดียแบบนี้ดูสิ ทำเป็นกล่องไม้คล้ายหน้ากากมาครอบขอบเป็นลายฉลุที่ดูเรียบหรู ช่วยปกปิดแผงทำความร้อนที่ดูน่าเกลียดได้ เราคิดว่านี่น่าจะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องโถงที่มักจะมีรองเท้าและเสื้อโค้ทสำหรับฤดูหนาว ทำแบบนี้ไว้ก็ซ่อนเครื่องนี้ได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียว

วางโซฟาไว้ข้างหน้า

Juicy Colors ห้องนั่งเล่นโซฟาและเก้าอี้นวม Multicolored

การซ่อนแผงทำความร้อนต้องระมัดระวัง เพราะความร้อนที่ออกมาจะไม่สามารถหมุนเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพหากทำกล่องปิดเอาไว้แน่นเกินไป วิธีที่ถูกและง่ายกว่านั้นคือ การวางโซฟาไว้ด้านหน้าของแผงทำความร้อน

เพียงเลือกใช้โซฟาที่มีสีสันสดใสและดูหนานุ่มแบบภาพนี้ จะช่วยดึงดูดความสนใจไปจากเจ้าแผงทำความร้อนอันน่าเกลียดได้ ทีนี้ก็นอนเล่นในห้องนี้ได้ยาวๆ ทั้งวันเลย

ซ่อนหลังโต๊ะ

Oxford Painted Console Table The Cotswold Company ห้องนั่งเล่นตู้เก็บของและชั้นเก็บของ ไม้
The Cotswold Company

Oxford Painted Console Table

The Cotswold Company

นอกจากโซฟาแล้ว ซ่อนไว้หลังโต๊ะก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ โต๊ะนี่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยที่จะอำพรางได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องโถงห้องนอน หรือ ห้องน้ำ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บข้าวของได้อีกด้วย จะเคลื่อนย้ายก็ง่ายอีกชอบเลยแบบนี้

สร้างชั้นวาง

Oak Floating Shelf House of Carvings บันได โถงทางเดิน ระเบียงลิ้นชักและชั้นวางของ
House of Carvings

Oak Floating Shelf

House of Carvings

ถ้าเราซ่อนหรือปกปิดเจ้าแผงทำความร้อนไม่ได้ก็จัดการให้มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของบ้านไปแบบเนียนๆ เลยสิ เราชอบแนวคิดการติดตั้งชั้นลอยเหนือแผงทำความร้อนเพื่อดึงดูดสายตา เราสามารถกำหนดเองได้เลยว่าชั้นลอยนี้จะมีความสูงและขนาดเท่าไร และใช้ชั้นวางของนี้ให้เป็นประโยชน์อย่างการวางหนังสือแบบนี้เลย

ทาสี

Inkout srl ในครัวเรือนของตกแต่งและอุปกรณ์จิปาถะ โลหะ Purple/Violet

ถ้าซ่อนมันไม่ได้ก็ทาสีมันซะเลยสิ! ถ้ามันจะยุ่งยากนักก็ไม่ต้องซ่อนแล้ว แต่ใช้วิธีทาด้วยสีสันที่สดใสเสียเลย อย่างสีม่วงสุดป๊อบแบบนี้ทำให้ห้องดูสนุกเป็นการแต่งห้องตามไลฟ์สไตล์ได้ดี จะออกแบบให้มีลาดลายอื่นๆ ก็ยังได้นะ เอาลายเสือดาวไปเลยไม่มีใครว่า!

ไอเดียไม่เลวเลยใช่ไหมทั้งซ่อนและทาสีใหม่ เอาไปซ่อนอะไรอย่างอื่นที่บ้านก็ได้นะ บอกเราหน่อยคุณคิดอย่างไรกับไอเดียบุคนี้?
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ