จัดดาดฟ้าให้กลายเป็นสวนน่านั่งกับไอเดียดี ๆ 11 แบบ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

จัดดาดฟ้าให้กลายเป็นสวนน่านั่งกับไอเดียดี ๆ 11 แบบ

SIRIRUK SIRIRUK
โดย Graphite มินิมัล
Loading admin actions …

… สำหรับใครก็ตามที่กำลังฝันอยากจะมีพื้นที่สำหรับพักผ่อน ปล่อยกายปล่อยใจไปกับสายลมเย็นฉ่ำชื่นใจ และแสงแดดอ่อนรำไรอันแสนจะอบอุ่น…

ลองดูไอเดียบุคฉบับนี้สิ!

homify จะพาคุณไปสัมผัสกับการรังสรรค์พื้นที่บนดาดฟ้า ซึ่งเคยเป็นเพียงพื้นที่ว่างเปล่า ขาดการดูแลเอาใจใส่ หรือคุณเองอาจจะยังนึกไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้า ให้เป็นสวรรค์สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจอันแสนรื่นรมย์ได้อย่างไร

หากพร้อมแล้ว ตามไปดูกันเลย!

1. ปูพื้นด้วยไม้ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด และแต่งแต้มด้วยไม้กระถาง

สำหรับบ้านไม้ หรือใครก็ตามที่หลงรักไม้ ลองเลือกใช้ไม้มาเป็นวัสดุหลักในการตกแต่งพื้นที่ดาดฟ้าของคุณ ด้วยการปูพื้นดาดฟ้าด้วยไม้ และเลือกโต๊ะกับเก้าอี้ไม้เข้าชุด วางกระถางไม้ดอกไม้ประดับไว้รอบ ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศอันแสนสุข เท่านี้… พื้นที่พักผ่อนแห่งใหม่ก็เป็นของคุณแล้วล่ะ

2. โรยหินกรวดคั่นระหว่างพื้นที่ กางร่มพับเมื่อแสงแดดจัดเกินไป แล้วปล่อยกายใจไปกับช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

โดย homify

หินกรวดช่วยแต่งแต้มบรรยากาศให้เหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันห่างไกลกับความจริงที่เป็นอยู่ได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมที่จะเพิ่มร่มเงาเมื่อยามแสงแดดจัดจนเกินไป เพื่อให้ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณสุขล้นเกินว่าจะบรรยายกันเถอะ

3. อบอุ่นด้วยโทนสีนวลตาเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

โดย Graphite มินิมัล

นอกจากจะแต่งแต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ชื่นชอบแล้ว อย่าลืมที่จะใส่ใจในเรื่องของโทนสีอันแสนจะอบอุ่น เพื่อให้พื้นที่เพื่อการพักผ่อนอันแสนสุข จากดาดฟ้าที่เคยโล่งและราบเรียบ กลายเป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนในทุกช่วงเวลาที่คุณโหยหา 

4. เปิดเพดานให้โล่ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติภายนอกแบบเต็ม ๆ

เมื่อดาดฟ้าเป็นชั้นที่อยู่สูงที่สุดของบ้านหรืออาคาร ก็ย่อมจะต้องเป็นพื้นที่ที่สามารถสัมผัสกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่มากที่สุดจริงไหมล่ะ?

และเมื่อเป็นเช่นนั้น อาจไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งหลังคา หรือโครงสร้างที่จะมาบดบังพื้นที่บริเวณดาดฟ้าจากสายลมและแสงแดด เพียงแค่เปิดโล่งและปล่อยให้ทุกกิจกรรมของทุกช่วงเวลาที่คุณและครอบครัวต้องการถูกเติมเต็มด้วยบรรยากาศภายนอกกันเลย

5. ปูพื้นด้วยสนามหญ้า สร้างความสุขในแบบที่แตกต่าง

โดย homify โมเดิร์น

แม้ว่าพื้นที่บริเวณดาดฟ้าจะอยู่ด้านบนสุด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะปูพื้นด้วยสนามหญ้า เพื่อแต่งแต้มให้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ

6. เพียงแค่เก้าอี้ไม้กับโต๊ะตัวเล็กเข้าชุด ก็รู้สึกถึงบรรยากาศแห่งการพักผ่อนแล้ว

ไม่สำคัญว่าพื้นที่บนดาดฟ้าจะมากหรือน้อย เพียงแค่คุณตกแต่งในแบบที่คุณชอบ หรือในแบบที่เป็นคุณ แม้จะมีเพียงแค่เก้าอี้ตัวน้อยวางอยู่บนพรมหญ้าสีเขียว นี่ก็คือมุมพักผ่อนอันแสนวิเศษสำหรับคุณแล้ว

7. เพิ่มอ่างแช่น้ำกลางแจ้งด้วย ก็เจ๋งดีเหมือนกันนะ

นอกจากจะพื้นที่เพื่อการพักผ่อนกับมุมแสนพิเศษที่มีโต๊ะกับเก้าอี้เข้าขุดกันในแบบที่คุณและสมาชิกในครอบครัวชื่นชอบแล้ว สำหรับใครที่ชอบการแช่น้ำอุ่นเพื่อเพิ่มความรู้สึกแห่งการผ่อนคลาย ลองเลือกอ่างอาบน้ำ หรือจากุซชี่มาจัดวางไว้ก็เป็นความคิดที่เจ๋งดีเหมือนกันนะ

8. แต่งแต้มด้วยสวน เพิ่มเติมด้วยสีเขียว เพื่อความสดชื่ม

โดย 수목피엠 โมเดิร์น

การปรับดาดฟ้าให้กลายเป็นสวนสวยแสนงามแม้จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่จะต้องนำมาบอกต่อกัน ด้วยเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนสุดแสนจะเริ่ด จะสุขสดชื่นเมื่อแวดล้อมด้วยสีเขียว ลองจินตนาการดูสิ!

9. งานไม้มาเต็ม เพิ่มบรรยากาศเป็นมิตร แม้จะอยู่ท่ามกลางเมืองใหญ่

โดย cy architecture โมเดิร์น

วิวด้านบนดาดฟ้าอาจไม่เป็นใจต่อการพักผ่อน แต่คุณสามารถที่จะสร้างสรรค์บรรยากาศแสนสบายเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติได้ เพียงแค่แต่งแต้มด้วยวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ ให้มาช่วยเติมเต็ม

10. ยกสถานตากอากาศมารวมไว้บนดาดฟ้าเลยสิ

โดย Decoroom เมดิเตอร์เรเนียน

แสงแดดและสายลมด้านบนเป็นใจให้สามารถแต่งแต้มบรรยากาศบนดาดฟ้าของคุณด้วยบรรยากาศแบบเมืองตากอากาศ เพียงแค่เริ่ม… คุณก็ตกอยู่ในห้วงเวลาแห่งการพักผ่อนแล้ว

11. ถ้าชอบการทำอาหารและปาร์ตี้สังสรรค์ ก็ยกมาไว้บนดาดฟ้ากันเลย

สำหรับใครชื่นชอบบรรยากาศของการรับประทานอาหารนอกบ้าน ลองยกครัวมาตั้งไว้บนดาดฟ้า ชวนก๊วนเพื่อนมาสังสรรค์ และปาร์ตี้กันให้มันส์หยดไปเลย

พร้อมจะจัดการกับดาดฟ้าของคุณหรือยัง เล่าให้ฟังกันหน่อย!
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ