ออกแบบหลังคากันแดดอย่างมีสไตล์ให้ระเบียงบ้าน | homify

ออกแบบหลังคากันแดดอย่างมีสไตล์ให้ระเบียงบ้าน

Medhini Promta Medhini Promta
ARCO Arquitectura Contemporánea ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

ระเบียงบ้านถ้าโล่งๆเปล่าๆ ไม่มีหลังคา เวลาฝนตกแดดออกคุณคงไม่อยากไปนั่งแน่ๆ เพราะเดี๋ยวก็ร้อนเดี๋ยวก็เปียก เสียอารมณ์ในการพักผ่อนหมด เพราะฉะนั้นในไอเดียบุคชุดนี้ เราจึงอยากเลือกนำเสนอแบบหลังคาสำหรับระเบียงบ้านของคุณ มีครบทุกแบบทุกสไตล์ เข้ากับบ้านได้ทุกหลังแน่นอน

ไปดูกันเลย

1. แบบผ้าใบง่ายๆ

เป็นเสาและผ้าใบสีขาวขึงไว้ รูปแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน สามารถใช้ได้กับบ้านทุกสไตล์ จะเป็นระเบียงหน้าบ้านหรือบนดาดฟ้าก็สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องเลือกวัสดุมาทำโครงที่แข็งแรงและต้องขึงผ้าใบให้มั่นคงมากๆ ไม่อย่างนั้นเวลาฝนตกหรือลมพัดแรงๆจะพังได้

2. เพิ่มระดับความหรูหรา

เหมาะสำหรับคฤหาสน์สไตล์โมเดิร์น แบบในภาพยนตร์เรื่อง Wish Upon ที่เข้าฉายในไทยไปเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม จะเห็นได้ว่าคฤหาสน์ที่นางเอกเข้าไปอยู่มีดีไซน์ที่ทันสมัยมาก ซึ่งใครมีบ้านลักษณะนั้น อาจดัดแปลงให้มีระเบียงบนดาดฟ้า แล้วขึงผ้าใบกันแดดผืนใหญ่ๆแบบนี้ก็ได้ จะช่วยเพิ่มความอลังการและสีสันได้มากมายทีเดียว

3. ออกแนวรีสอร์ท

ใครที่คิดจะทำบ้านพักตากอากาศที่ต่างจังหวัด เกสต์เฮาส์ หรือโรงแรม หลังคาแบบนี้ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว สามารถปกคลุมระเบียงได้เกือบทั่ว อีกทั้งยังมีความแข็งแรงด้วย

อย่างไรก็ดี งานไม้ต้องได้รับการบำรุงรักษามากกว่างานอื่นๆ และควรเลือกไม้ที่ได้คุณภาพ มีการเคลือบอย่างดี เพื่อป้องกันความเสียหายจากแมลง แดด ฝน ฯลฯ ให้ยืดอายุการใช้งานได้นานๆ

4. ออกแนวทรอปิคอลแบบเบาๆ

ผสมผสานกันระหว่างไอเดียที่ 1 และ 3 กลายมาเป็นหลังคาผ้าสีขาวที่เนื้อผ้าบางลง และมีโครงเป็นเสาไม้แข็งแรง เหมาะสำหรับบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านแนวคลาสสิค

5. ปกคลุมแค่เป็นบางส่วน

หลังคากันแดดไม่จำเป็นต้องคลุมทั่วทั้งระเบียง แต่เลือกให้ร่มให้เงาแค่เป็นบางส่วนก็ได้

6. มิดชิด

แผ่กว้างเป็นผืนใหญ่ คลุมลานบ้านจนเกือบมิด สามารถใช้เป็นลานจัดเลี้ยงอาหารภายในครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูงได้

7. ริมสระสวยๆ

สำหรับใครที่จะทำสระว่ายน้ำ แน่นอนว่าควรมีหลังคากันแดดด้วย เพราะเรามักว่ายน้ำกันในหน้าร้อน และหน้าร้อนก็มีแดดแรง ดังนั้นถ้ามีอะไรมาบังๆสักหน่อยก็จะดี เพื่อไม่ให้ร่างกายถูกเผาเกรียมจนเกินไป

ผลงานของ : JS ARQUITECTURA (สถาปนิก)

8. เรือนกระจกงดงาม

homify ระเบียง, นอกชาน

ถึงแม้จะเป็นกระจกใส แต่ก็สามารถกรองแสงแดดอ่อนๆได้ นอกจากนี้ยังกันฝนได้เป็นอย่างดีด้วย

เป็นยังไงบ้าง? บอกกันหน่อยว่าแบบไหนเหมาะกับบ้านคุณที่สุด
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ