10 เทคนิคตกแต่งห้องน้ำไซส์มินิให้น่าใช้แม้ไร้หน้าต่าง | homify

10 เทคนิคตกแต่งห้องน้ำไซส์มินิให้น่าใช้แม้ไร้หน้าต่าง

vasily vasily
Alfama Home Vintage ห้องน้ำของตกแต่ง Grey
Loading admin actions …

โดยส่วนใหญ่แล้วเราไม่ได้เป็นคนออกแบบหรือสร้างบ้านด้วยตัวเอง ซึ่งเรามักจะซื้อเป็นบ้านสำเร็จรูปที่ทุกอย่างถูกกำหนดไว้ค่อนข้างตายตัวมาแล้ว ถึงแม้ว่าภายนอกบางส่วนจะสวยถูกใจอย่างบริเวณระเบียงที่ทำให้เรามองออกไปเห็นสวนสบายตา แต่อย่างน้อยก็ต้องมีข้อเสียภายในที่ทำให้เรารู้สึกขัดใจอยู่บ้างเล็กน้อย อย่างเช่น ห้องน้ำเล็กและไม่มีหน้าต่าง แล้วเราจะทำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น เพราะเราต้องรู้สึกเบื่อขณะที่ใช้งานอยู่แน่ๆ นอกจากจะคับแคบแล้วยังมองไม่เห็นอะไรที่ดูน่าสนใจเลยสักนิด

เอาเป็นว่าหมดกังวลกับปัญหากวนใจไปได้เลย เพราะไอเดียบุคที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ได้รวบรวม 10 เทคนิคในการตกแต่งห้องน้ำให้ดูน่าสนใจและเต็มไปด้วยการครีเอท รับรองว่าต่อให้ห้องน้ำเล็กแค่ไหนคุณก็จะไม่มีวันเบื่อเลยสักนิด

1.ให้แสงเป็นตัวสะท้อน

หากห้องน้ำของคุณมีพื้นที่บนผนังเหลืออยู่ล่ะก็ลองติดกระจกเพิ่มดูสิ อาจจะเลือกดีไซน์และขนาดให้เกิดความแตกต่างเพื่อสร้างมิติน่าสนใจ เพราะการติดกระจกสามารถช่วยเพิ่มความกว้างให้ห้องน้ำได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ขอเตือนไว้ว่าอย่าแขวนกระจกให้ตรงกับตู้หรือสิ่งกีดขวางใดๆ เพราะมันจะเกิดเงาสะท้อนที่ดูไม่ชวนมอง 

                                                                        2. นำต้นไม้มาแต่งเพิ่มเติม

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่ยากแถมทำตามได้ง่ายๆ ก็คือ การนำต้นไม้มาประดับตกแต่ง เลือกต้นไม้ที่เหมาะกับการวางในร่ม หรือต้นไม้ที่ไม่ชอบแสงแดด เพราะการที่เราได้มองเห็นต้นไม้ทุกๆ วันช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาตินั่นเอง

3.กำหนดทิศทางแสง

Guest Bathroom Roselind Wilson Design ห้องน้ำไฟห้องน้ำ

หากพื้นที่ภายในห้องน้ำมันไม่ได้กว้างขวางมากหรือจำกัดเกินไปล่ะก็ การเพิ่มแสงสว่างบริเวณผนังก็เป็นอีกหนึ่งทางออกที่ทำให้คุณไม่ต้องเสียพื้นที่มากเท่าไหร่ แต่ต้องแน่ใจว่าโคมไฟหรือแสงไฟที่ติดตั้งนั้นสามารถให้ความสว่างในระดับที่พอเหมาะและพอดี ไม่ต่ำหรือสูงเกินไปจนทำให้คุณมองเห็นได้ลำบาก

4.เพิ่มสไตล์ที่ดูแปลกตาดูบ้าง

Espace Aubade ห้องน้ำของตกแต่ง

อย่ารู้สึกหงุดหงิดหากคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ภายในห้องน้ำได้ เพียงแค่คุณเติมแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยโดยเลือกขนาดที่เหมาะสม พยายามหาดีไซน์ที่มีความโปร่งตาสักหน่อย อย่างเช่น เก้าอี้มีขา โต๊ะเล็กๆ มีขา สิ่งเหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องน้ำดูไม่อึดอัด

5.ใช้สีโทนเย็น

Fap Ceramiche ห้องน้ำของตกแต่ง

ถ้าขนาดห้องน้ำเล็กอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ห้องน้ำไม่เล็กตามนั่นก็คือ การเลือกใช้สีโทนเย็นอย่างเช่น สีขาว เพราะจะไม่ทำให้ห้องน้ำดูอึดอัดอาจจะใช้กระเบื้องสีขาวที่มีลายน้อยๆ หรือกระเบื้องเรียบๆ ที่มีลักษณะมันวาวแบบนี้ก็ทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูน่าใช้งานขึ้นแล้วล่ะ 

6.เพิ่มสีสันและลวดลายเข้าไป

ห้องน้ำห้องนี้ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะ เป็นฝีมือการออกแบบของCARMELLO ARQUITETURA ซึ่งเป็นสถาปนิกภายในเข้ามาจัดการและตกแต่งให้เกิดสไตล์ที่แตกต่าง ด้วยการเลือกลายวอลล์เปเปอร์ที่ดูสะดุดตาและไม่น่าเบื่อ อาจจะติดแค่ผนังฝั่งเดียวเพื่อสร้างสีสันให้ดูน่าสนใจแค่นี้คุณก็จะลืมไปเลยว่าหน้าต่างในห้องน้ำนั้นไม่จำเป็นสักนิด 

7.ทำให้ห้องน้ำดูโปร่งเข้าไว้

Paradise Target Tiles ห้องน้ำของตกแต่ง

บางครั้งห้องน้ำขนาดเล็กก็ไม่จำเป็นต้องแบ่งพื้นที่สำหรับอาบน้ำด้วยการใช้บล็อคแก้วหรือก่ออิฐทึบเสมอไป ยิ่งทำอย่างนั้นก็ทำให้ห้องน้ำยิ่งดูเล็กกันเข้าไปใหญ่ ทางออกอีกอย่างหนึ่งก็คือแบ่งกั้นพื้นที่ระหว่างโซนเปียกและแห้งด้วยการทำเป็นผนังกระจกเพื่อให้มองทะลุผ่านไปยังผนังสวยๆ ที่คุณอาจจะติดเป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สามารถทนน้ำก็ช่วยได้มากทีเดียว

8.เลือกข้าวของที่มีลักษณะแวววาว

The Old Post Office A1 Lofts and Extensions ห้องน้ำอ่างอาบน้ำ ฝักบัวอาบน้ำ
A1 Lofts and Extensions

The Old Post Office

A1 Lofts and Extensions

เลือกของประดับหรือของใช้ต่างๆ ที่เป็นวัสดุผิวมันวาว สเตนเลส โลหะ หรืออะไรก็ได้ซึ่งเมื่อกระทบกับแสงไฟแล้วเกิดการสะท้อนบนพื้นผิว ซึ่งก็ทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำดูมีเสน่ห์ชวนมองได้เหมือนกัน

9.เบนความสนใจด้วยการสร้างศิลปะให้ห้องน้ำ

Daisy Chain Target Tiles ห้องน้ำของตกแต่ง
Target Tiles

Daisy Chain

Target Tiles

คุณสามารถเบียงเบนความสนใจการใช้ห้องน้ำขนาดเล็กได้ด้วยการตกแต่งห้องน้ำให้ดูเหมือนงานศิลปะขนาดย่อมๆ แบบส่วนตัว อาจจะทำกราฟฟิกบนผนังโดยติดสติกเกอร์ เปลี่ยนสีผนังบางส่วนให้ดูกลมกลืนกันไปทั้งห้อง ติดตั้งแสงไฟในจุดที่เหมาะสม แค่นี้ก็ทำให้ห้องน้ำดูมีเสน่ห์ได้แล้ว

10.หมั่นรักษาความสะอาด

Salgar ห้องน้ำกระจก

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าห้องน้ำขนาดเล็กของคุณได้รับการทำความสะอาดเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำบนกระจกเงา กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ อาจจะนำเทียนหอมมาวางไว้เพื่อเพิ่มบรรยากาศและทำให้เกิดกลิ่นที่ให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นได้ 

แล้วคุณล่ะชอบเทคนิคการแต่งห้องน้ำแบบไหน แชร์ไอเดียมาเลยแล้วอย่าลืมส่งต่อให้เพื่อนๆ รู้ด้วยนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ