แบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์น่าสนใจอยากให้คุณดู | homify

แบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์น่าสนใจอยากให้คุณดู

SIRIRUK SIRIRUK
COLECTIVO CREATIVO บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

แม้ว่าตู้คอนเทนเนอร์จะเป็นไม่ใช่โครงสร้างที่ทำมาเพื่อการอยู่อาศัยแบบถาวร และแต่ไหนแต่ไรมาก็ถูกสร้างมาเพื่อใช้เป็นที่เก็บสินค้า และขนส่งสินค้าจำนวนมากไปยังที่อื่น ๆ 

แต่ด้วยแนวคิดที่ไม่หยุดนิ่ง ประกอบกับการพัฒนาแบบไร้ซึ่งขีดจำกัด เลยทำให้สถาปนิก ตลอดจนนักออกแบบและตกแต่งบ้านหันมาให้ความสนใจ และลองผิดลองถูก โดยเริ่มจากการนำตู้คอนเทนเนอร์เก่ามาใช้เป็นที่พักคนงานหรือออฟฟิศชั่วคราวในไซต์งานก่อสร้าง จนกระทั่งมีการนำมาลองใช้เป็นสำนักงานแบบเคลื่อนย้ายได้ ร้านค้าแบบชั่วคราว และพัฒนาจนกลายมาเป็นแบบบ้านสำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับที่อยู่อาศัย ด้วยตู้คอนเทนเนอร์สามารถขนย้ายไปไหนมาไหนได้ มีหลายสนนราคาให้เลือกตามอายุการใช้งาน อีกทั้งยังสร้างเสร็จรวดเร็ว เคลื่อนย้าย เปลี่ยนแปลงได้ง่าย และยังมีมูลค่าเพิ่มเมื่อเวลาผ่านไป 

ไอเดียบุคฉบับนี้ เลยนำเอาแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังน้อยชั้นเดียวมาให้ชมกัน เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับใครก็ตามที่กำลังหาแบบบ้านชั่วคราว หรือแบบบ้านราคาจับต้องเป็นเจ้าของได้ และสวยงามทันสมัยในแบบโมเดิร์นที่กำลังนิยมกันอยู่ในปัจจุบัน

พร้อมแล้วใช่ไหมล่ะ!… ไปดูกันเลยดีกว่า!

มุมมองจากภายนอก

นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สุดเก๋ไก๋ของที่พักอาศัยในยุคปัจจุบัน กับแบบบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ ที่นอกจากจะเคลื่อนย้านสะดวก ง่ายต่อการติดตั้ง และราคายังไม่สูงมากนักแล้ว ยังสามารถตกแต่งให้สวยงาม และทันสมัยได้ไม่อยาก 

อีกทั้งยังเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นในการใช้ง่านตามแบบอย่างของบ้านได้อย่างเต็มที่ และด้วยขนาดกะทัดรัดแต่ฟังก์ชั่นครบนี่เอง ที่ทำให้มุมมองจากภายนอกตั้งแต่แรกสัมผัส เป็นอะไรที่ติดตาตรึงใจใช่ไหมล่ะ

ระเบียงกว้างก็สามารถนำมาเพิ่มเติมได้

นอกจากตัวบ้านจะสวยงาม และทันสมัยในแบบที่คนรุ่นใหม่ต้องการ และตอบทุกโจทย์ในการอยู่อาศัยแล้ว ยังสามารถเพิ่มฟังก์ชั่นในการใช้งานเข้าไปอีกได้ อย่างที่เห็นเป็นการเพิ่มเติมในส่วนของระเบียงกว้างบริเวณด้านข้าง สำหรับเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนหย่อนใจ ที่ไม่มีอะไรมาบดบังสายตา เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบใกล้ชิดธรรมชาติอันแสนรื่นรมย์ 

แม้ยามแสงแดดจากลา ตัวบ้านก็ยังคงงดงามอยู่

ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน หรือเวลาใด บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังน้อยหลังนี้ก็ยังคงสวยงามและน่าสัมผัสอยู่เสมอ ด้วยการแต่งแต้มโทนสีภายนอกให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ แต่ยังคงไม่ซึ่งความทันสมัยในแบบคนรุ่นใหม่

เก้าอี้ตัวน้อยอีกหนึ่งมุมพักผ่อนแสนสบาน

แม้จะมีเพียงแค่เก้าอี้ตัวน้อย แต่นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่คุณโปรดปรานที่สุด ด้วยอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเปิดโล่งให้บรรยากาศจากภายนอกเข้ามาแต่งแต้มได้อย่างเต็มอิ่ม

มุมโปรดของคุณ

ไม่ว่าคุณหรือใคร น่าจะชอบมุมโปรดมุมนี้กันล่ะ ก็ด้วยความเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งสไตล์ทันสมัย และตอบโจทย์ของการพักผ่อนนั่นเอง

มุมมองจากภายนอกถูกเปิดออกกว้าง

เมื่อมองจากมุมด้านในของบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ จะเห็นถึงความโปร่งสบาย แม้มีพื้นที่ใช้สอยไม่มาก แต่ก็เติมเต็มทุกฟังก์ชั่นได้อย่างครบครัน และสมบูรณ์แบบตามนิยามของคำว่า บ้าน

ชุดโฟซาขนาดกำลังพอเหมาะ

การเลือกเฟอร์นิเจอร์เป็นส่วนสำคัญอีกประการหนึ่ง ที่ทำใหบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยแลดูกว้างขวาง ด้วยการเลือกชุดโซฟาขนาดกำลังพอดีกับพื้นที่ตั้ง และเน้นโทนสีที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการตกแต่งภาพรวม

มุมรับประทานอาหารสำหรับสองเรา

อีกหนึ่งพื้นที่ที่น่าสนใจเลยก็คือ มุมรับประทานอาหารขนาดเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัย ซึ่งเลือกใช้สีขาว และงานไม้เข้ามาประกอบกัน เพื่อให้เข้ากับการตกแต่งในส่วนอื่น

ประตูกระจกบานเลื่อน

การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนช่วยทำให้มุมมองของบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์แลดูกว้างขวางขึ้นได้เยอะเลยล่ะ

ห้องทำงานขนาดย่อม

การยกห้องทำงานเข้ามาจัดวาง ก็ช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เวลากับบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์มากยิ่งขึ้น

แปลนบ้าน

เพื่อให้เห็นภาพรวมของภายในบ้าน และฟังก์ชั่นในการใช้งานพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ลองดูได้จากแปลนบ้านเลย

7 ไอเดียจัดมุมน่านั่งนอกบ้าน
Arrow navigation 3b3136b1
คิดอย่างไรกับบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ บอกเราหน่อยสิ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ