ห้องนั่งเล่น by Wood Creations

ส่องบ้านสวยสีเอิร์ธโทน ดูเป็นธรรมชาติอยู่อาศัยได้ทั้งครอบครัว

Anuwat Anuwat
Loading admin actions …

การออกแบบและตกแต่งภายในในปัจจุบันมุ่งเน้นการดีไซน์ที่เรียบง่าย โดยเฉพาะการนำเอาโทนสีอย่างเช่น เฉดสีแบบเอิร์ธโทนมาปรับใช้ผ่านเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน และวัสดุปูพื้น กำลังได้รับความสนใจเพราะโทนสีดังกล่าวสะท้อนถึงการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น คลาสลิคและมินิมัลได้อย่างโดดเด่น

อย่างไรก็ดีสำหรับจุดเด่นของการตกแต่งภายในด้วยเฉดสีแบบเอิร์ธโทน ประกอบไปด้วย สีขาว สีเทา สีเบจ สีเนื้อไม้ สีเขียวและสีเหลือง สามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ มองแล้วสบายตา ผ่อนคลายและนัยยะสำคัญฉายภาพถึงความเรียบง่าย อย่างไรก็ดีเฉดสีดังกล่าวทำให้ความสะอาดง่าย มีความส่องสว่าง ทำให้ภาพรวมการอยู่อาศัยภายในดูปลอดโปร่ง ที่สำคัญยังหาได้ง่ายเพราะโทนสีแบบนี้มีให้เลือกหลากหลาย สามารถนำมาตกแต่งแบบผสมผสานได้อย่างสร้างสรรค์

และในวันนี้ Homify มีความพร้อมและยินดีนำเสนอตัวอย่างบ้านที่ออกแบบและตกแต่งภายในด้วยเฉดสีแบบเอิร์ธโทน ซึ่งไม่เพียงแต่ความสวยงาม ยังเสริมในเรื่องความอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ ให้กับมุมมองการอยู่อาศัยต่างๆได้อย่างนุ่มลึก

ทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

บริเวณทางเข้าบ้านสำหรับบ้านเดี่ยวรูปทรงสวยงามหลังนี้เลือกออกแบบและตกแต่งพื้นที่ดังกล่าวในลักษณโล่งและกว้าง มีอากาศถ่ายเทที่คล่องตัว มีความส่องสว่างอย่างทั่วถึง โดยจุดเด่นสำหรับงานปูทางเดินหลังนี้คือการเลือกใช้โทนสีขาวเข้ามาตกแต่ง เพราะนอกจากเป็นส่วนสนับสนุนในเรื่องความส่องสว่าง ยังสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่สดใหม่ ดูผ่อนคลาย ที่สำคัญเมื่อนำของตกแต่งอื่นๆ อาทิ โคมไฟ ชั้นวางของ ต้นไม้ และงานศิลปะต่างๆสามารถสร้างความโดดเด่นได้อย่างนุ่มลึก อย่างไรก็ดีสีพื้นสีนี้ยังสะท้อนถึงกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติซึ่งเป็นความโดดเด่นของการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย

ทั้งนี้นอกจากผนังและเพดาน ส่วนของพื้นเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกเฉดสีแบบเอิร์ธโทนมาปรับใช้ สามารถเพิ่มความอบอุ่นให้กับผู้อยู่อาศัยหรือผู้มาเยือนได้อย่างลงตัว ขณะเดียวยังกลมกลืนกับโทนสีขาวได้อย่างสอดรับ ทำให้ภาพรวมมุมทางเดินเข้าบ้านดูสวยงามและมีรสนิยม

มุมอ่านหนังสือ

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านหนึ่งมุมสุดสร้างสรรค์ที่ควรมานั่งพักผ่อนคือมุมอ่านหนังสือหลังนี้ ซึ่งออกแบบและดีไซน์ไปในทิศทางเดียวกันด้วยการเลือกใช้เฉดสีแบบเอิร์ธโทนมาตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไม้จากเฟอร์นิเจอร์ ผนังคอนกรีต ชั้นวาง และโต๊ะ เก้าอี้โทนสีขาว รวมทั้งพื้นโทนสีเบจ ซึ่งสีทั้งหมดนำมาตกแต่งในลักษณะผสมผสานได้อย่างกลมกล่อม ดูลงตัว มีความเป็นธรรมชาติ นัยยะสำคัญเฉดสีดังกล่าวเพิ่มความผ่อนคลายและนิ่งสงบเหมาะแก่การนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานได้อย่างเป็นส่วนตัว

เฟอร์นิเจอร์

อีกหนึ่งรายละเอียดที่งดงามสำหรับการตกแต่งภายในด้วยเฉดสีแบบเอิร์ธโทน คือ การเลือกใช้และนำเอาเฟอร์นิเจอร์จากไม้มาตกแต่ง ซึ่งจุดเด่นของเครื่องเรือนชนิดนี้ไม่ได้มีดีแต่โทนสีหรือลวดลายที่สอดรับกับโครงสร้างและวัสดุปูพื้น เพราะยังสามารถจัดเก็บของ โชว์ของสะสม ตลอดจนนำไปปรับใช้ในมุมต่างๆได้อย่างคล่องตัว อย่างไรก็ดีความโดดเด่นของเนื้อไม้ยังให้อารมณ์และความรู้สึกตลอดจนโทนสีที่ดูอบอุ่น เป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างนุ่มลึก ตามแบบฉบับสไตล์มินิมัลได้อย่างมีเอกลักษณ์

มุมนั่งเล่น

ถัดจากทางเดินเข้าสู่ตัวบ้านทุกคนจะพบกับมุมนั่งเล่นซึ่งนำเอาโซฟา โต๊ะกลาง โคมไฟมาจัดวางในมุมกลางบ้านดูเป็นเอกภาพในทำเลกึ่งกลางห้อง อย่างไรก็ดีมุมพักผ่อนหลังนี้ดูโปร่ง โล่ง สบาย ทั้งจากการยกเพดานสูง การมีอากาศที่ถ่ายเท และโทนสีที่ดูแล้วอบอุ่น สบายตา ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีเนื้อไม้จากพื้นและเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนสีเบจจากแจกันและของสะสมต่างๆ ที่สำคัญเฉดสีทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นทำให้ภาพรวมภายในดูกว้างขวางเหมาะ สะอาดตา ทันสมัย เหมาะแก่การต้อนรับผู้มาเยือนได้อีกด้วย

มุมครัว

ด้านมุมครัวออกแบบและตกแต่งในลักษณะเปิโล่ง โดยร่ายล้อมไปด้วยแสงสว่างจากธรรมชาติซึ่งเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการปรุงอาหาร ไม่เพียงเท่านั้นในแง่ของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือน ไม่ว่าจะเป็น เคาน์เตอร์ครัว ภาชนะใส่อาหาร ชั้นวางของ ตลอดจนเครื่องใช้ไฟฟ้า นักออกแบบและตกแต่งภายในเลือกคุมโทนสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างอบอุ่นด้วยเฉดสีแบบเอิร์ธโทน จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่ามุมครัวหลังนี้ดูดึงดูดความน่าสนใจได้อย่างโดดเด่น อีกทั้งยังดูกว้างเหมาะแก่การปรุงอาหารที่สะดวกสบายในทุกช่วงเวลาจริงๆ

พื้นที่ของสะสม

ต่อมาสำหรับมุมเก็บของหรือมุมสะสมหลังนี้ ยังคงมุ่งเน้นการตกแต่งในเฉดสีแบบเอิร์ธโทนอีกเช่นเคยเห็นได้ชัดจากวัสดุปูพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็น แผงกั้นห้องจากไม้ พื้นกระเบื้องโทนสีเบจ ผนังและเพดานโทนสีขาว ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ โดยทั้งหมดจัดวางในแบบโปร่ง โล่ง สบาย มุ่งเน้นการทำความสะอาดง่ายและมีความส่องสว่างอย่างทั่วถึง อย่างไรก็ดีพื้นที่ภายในยังจัดเก็บของต่างๆได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จักรยาน เครื่องออกกำลังกาย และของอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งเฉดสีดังกล่าวเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการสร้างอารมณ์และความรู้สึกให้กับบรรยากาศภายในดูกว้าง

บันได

สำหรับทางเดินเชื่อมจากชั้นหนึ่งไปสู่ชั้นสองสำหรับบ้านเดี่ยวเฉดสีเอิร์ธโทนหลังนี้เลือกดีไซน์บันไดทั้งหลังให้ออกมาสวยงามด้วยวัสดุก่อสร้างที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ซึ่งถูกนำมาปรับใช้บริเวณขั้นบันได ไม่เพียงเท่านั้นยังโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน จากราวบันไดเหล็กและโครงสร้างของผนังจากคอนกรีต ซึ่งทั้งหมดยังคงเน้นย้ำในโทนสีที่ดุเป็นธรรมชาติอีกเช่นเคย ไม่ว่าจเป็น สีน้ำตาลเนื้อไม้ สีเทาดำ และสีขาว โดยสีดังกล่าวดูกลมกลืนและสอดรับกันอย่างมีสไตล์ เสริมในเรื่องความส่องสว่างและสะดวกสบายได้อย่างลงตัว

ห้องน้ำ

และมุมสุดท้ายที่เราขอนำเสนอคือมุมห้องน้ำและอาบน้ำ ซึ่งออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการเลือกใช้เฉดสีแบบเอิร์ธโทนในทุกมุมมอง ไม่ว่าจะเป็น สีของสุขภัณฑ์อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า  เคาน์เตอร์ห้องน้ำ ม่าน วงกบหน้าต่างๆ และพื้นผิวทั้งผนัง พื้น เพดาน ตลอดจนโทนสีของแสงไฟที่เลือกใช้สีนวลในการออกแบบทำให้ภาพรวมของมุมพักผ่อนหลังดูอบอุ่นอย่างโรแมนติกและคลาสลิคอย่างมีรสนิยม ควรค่าแก่การพักผ่อนในทุกช่วงเวลาอย่างมีราคา

การเลือกใช้เฉดสีแบบเอิร์ธโทนมาออกแบบและตกแต่งภายในเสริมให้ภาพรวมของการอยู่อาศัยในทุกมุมมองดูสวยงาม อบอุ่นและทันสมัย โดยเฉพาะในแง่ของอารมณ์และความรู้สึกที่ได้รับจากโทนสีดังกล่าวว เพราะมีความเป็นธรรมชาติสูงและดูผ่อนคลายยามได้มองและสัมผัส ฉะนั้นการเลือกใช้เฉดสีถือเป็นหนึ่งรายละเอียดที่เราและผู้อยู่อาศัยทุกคนไม่ควรมองข้าม

บ้านของคุณตกแต่งภายในสไตล์ไหน เฉดสีอะไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านไปกับเราที่ Homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ