by Elchitekt

10 เเบบเเปลนบ้านชาญฉลาด พร้อมให้คุณใช้เป็นไอเดียในการสร้างบ้าน

maymemae maymemae
Google+
Loading admin actions …

การจะสร้างบ้านให้สำเร็จได้สักหลังหนึ่งนั้น ต้องผ่านขั้นตอนการก่อสร้างมากพอสมควร ขั้นตอนหนึ่งในนั้นก็คือการเขียนเเปลนบ้านด้วยเเบบร่าง 2D เเละ 3D ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำให้คุณได้วางภาพตำเเหน่งห้องต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์ โดยเเปลนบ้านนี้ไม่เพียงเเต่จะมีประโยชน์ตอนก่อสร้างเท่านั้นเเต่ว่าเมื่อถึงเวลาที่คุณจะต้องซ่อมเเซมบ้านนั้นเเปลนบ้านนี้ก็จะช่วยให้ช่างได้เห็นตำเเหน่งภาพรวมของบ้านอีกด้วย วันนี้ Homify ได้รวบรวม 10 เเบบเเปลนบ้านสวยๆ ก่อนสร้างเป็นบ้าานจริงมาให้ชมกัน มีตั้งเเต่บ้านเดี่ยว คอนโด รวมไปถึงอาคาร เราไปชมเเปลนบ้านสวยๆ ที่ว่านี้กันเลยดีกว่า 

1.เเปลนบ้านเเบบเปิดเเละเเสดงขนาดพื้นที่

สำหรับเเปลนบ้านเเบบเเรกที่เราจะพาไปชมกันในวันนี้ เป็นเเปลนบ้านเเบบเปิดที่เเสดงขนาดพื้นที่เป็นตารางเมตรเอาไว้ ดูจากเเปลนจากทางเข้าจะเจอกับโถงห้องรับเเขกขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ถึง 31.55 ตารางเมตร ถัดไปด้านหลังจะเป็นส่วนของห้องครัวที่วางเเปนเคาเตอร์เอาไว้เป็นตัวเเอลเพื่อให้ได้พื้นที่ทำครัวที่สะดวกเเละกว้างขวาง ด้านหลังเป็นห้องน้ำ กลับมาที่ส่วนหน้าของบ้านอีกนิด คุณจะได้พื้นที่ของห้องทำงานส่วนตัวซึ่งมีพื้นที่กำลังดี สิ่งที่น่าสนใจของบ้านหลังนี้คือบริเวณห้องซักล้างที่จะลงไปชั้นใต้ดิน 

2.เเปลนบ้านสำหรับบ้านหลังเล็ก

 ห้องน้ำ by Atelier Schöngestalt
Atelier Schöngestalt

Grundriss Schlafbereich mit halboffenem Bad

Atelier Schöngestalt

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เเละห้องนั่งเล่นขนาดเล็กซึ่งทั้งหมดนี้พอสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ในบ้านได้เลย จะเห็นว่าพื้นที่ของห้องน้ำค่อนข้างกว้างพอสมควรเเละยังเเยกพื้นที่ส่วนเเห้งเเละเปียกออกจากกันอีกด้วย 

3.เเปลนบ้านเดี่ยว

  by Elchitekt
Elchitekt

Grundriss Erdgeschoss

Elchitekt

สำหรับบ้านเดี่ยวหลังนี้ดูสะดวกสบายด้วยพื้นที่จอดรถที่อยู่หน้าบ้าน เดินผ่านทางเดินเล็กๆ เข้ามาจะพบกับห้องรับเเขก ที่มีพื้นเป็นลายไม้ พร้องโซฟาสำหรับนั่งดูโทรทัศน์พร้อมด้วยพื้นที่ห้องครัวเล็กที่มีขนาดน่าใช้งาน เเละที่มุมของห้องนั่งเล่นจะเป็นส่วนของบันไดขี้นไปชั้นสอง 

4.เเปลนบ้านชั้นเดียวที่วางทุกห้องเชื่อมถึงกัน

บ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่นั้นการวางเเปลนบ้านที่เชื่อมถึงกัน รวมไปถึงห้องนอนที่อยู่ชั้นหนึ่งนั้นทำให้ทุกคนสะดวกสบาย สถาปนิกออกเเบบให้เมื่อก้าวผ่านทางเดินเข้าบ้านมาเเล้วจะเป็นส่วนของห้องรับเเขกที่มีพื้นที่กว้างที่สุดในบ้าน ส่วนห้องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือเเม้เเต่ห้องซักล้างที่เเบ่งสัดส่วนพื้นที่เอาไว้อย่างลงตัว

5.เเปลนห้องของคอนโด

การวางเเปลนสำหรับคอนโดนั้นจะช่วยให้เห็นพื้นที่ใช้สอยที่ชัดเจนขึ้น ภาพด้านซ้ายคือเเปลนห้องที่เห็นถึงการเเบ่งสัดส่วนพื้นที่ตามความต้งอการของผู้อยู่ ส่วนทางด้านขวาเป็นเเปลนห้องที่ลงตำเเหน่งของเฟอร์นิเจอร์เอาไว้เพื่อให้เจ้าของบ้านได้มองภาพของพื้นที่ใช้สอยที่เหลือได้ชัดเจนขึ้น 

6.เเปลนบ้านเเสดงตำเเหน่งห้อง

ตำเเหน่งห้องเป็นจุดสำคัญที่เจ้าของบ้านจะต้องตัดสินใจเเละคุยกับสถาปนิกก่อนการสร้างบ้าน เเละเมื่อมาถึงขั้นตอนการวางเเปลนบ้านทุกอย่างที่อยู่ในจินตนาการของคุณก็จะเริ่มชัดเจนขึ้น เเปลนบ้านนี้เเสดงให้เห็นถึงความต้องการของเจ้าของบ้านที่จะมีพื้นที่ชายหลังคาที่กว้างขวาง เเต่ในขณะเดียวกันห้องต่างๆ ก็มีครบไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว 

7.เเปลนบ้านชั้นเดียวเน้นพื้นที่ห้องนอน

สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้เน้นพื้นที่ใช้สอยในส่วนของห้องนอนเป็นพิเศษ มองจากเเปลนบ้านมุมสูงจะเห็นการเเบ่งพื้นที่ห้องนอนออกเป็นฝั่งซ้ายเเละฝั่งขวา เเละมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นห้องรับเเขกที่กว้างขวางโดยพื้นที่ฝั่งซ้ายมีห้องนอนขนาด 3 เตียง ส่วนฝั่งขวาเป็นห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 

8.เเปลนบ้านกับวิวที่สวยงาม

เเปลนบ้านมุมสูงที่ทำให้เห็นไปถึงวิวรอบบ้าน เเปลนบ้านเเบบนี้ชัดเจนมากว่าเมื่อคุณได้ไปอาศัยอยู่ในบ้านจริงๆ เเล้วสภาพเเวดล้อมรอบบ้านจะเป็นอย่างไร อย่างบ้านนี้ทุกห้องนอนจะได้เห็นวิวสวยๆ ของสระว่ายน้ำครบทุกห้องนอนเลยทีเดียว 

9.เเปลนอาคารขนาดใหญ่

ปิดท้ายกันที่เเปลนอาคารขนาดใหญ่ ที่เเสดงให้เห็นถึงระดับชั้นในอาคารที่จะทำให้คุณวางเเผนการใช้พื้นที่ได้อย่างสะดวก รวมไปถึงพื้นที่บริเวณระเบียงซึ่งยังสามารถดีไซน์การใช้สอยพื้นที่เพิ่มเติมได้ตลอดไปจนถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เป็นจุดเด่นอยู่ด้านล่างช่วยเสริมความสวยงามให้กับอาคารได้สุดๆ 

10.เเปลนห้องนอนพร้อมห้องน้ำในตัว

สำหรับเเปลนบ้านนี้ทำให้เห็นพื้นที่ในห้องนอนได้อย่างชัดเจน ห้องนอน 3 ห้องที่มีห้องน้ำในตัวช่างสะดวกสบายเเละห้องน้ำทุกห้องยังมีฝักบัวอีกด้วย ส่วนพื้นที่ส่วนกลางอย่างห้องนั่งเล่นเเละห้องทานข้าวก็กว้างขวางพร้อมให้สมาชิกทุกคนในบ้านมาใช้งาน 

เเปลนบ้านหลังไหน ใกล้เคียงกับบ้านในฝันของคุณ?
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ