สระว่ายน้ำ by Paul Marie Creation

ฤดูร้อนในสวนสวย รับรองว่าคุณต้องชอบ

J.Attanee J.Attanee
Loading admin actions …

สวนขนาดใหญ่รอบบ้าน คงเป็นความฝันของใครหลายๆคน และอยากจะทำความฝันนั้นให้เป็นจริง แต่การทำสวนขนาดใหญ่นี้ไม่ง่ายอย่างที่เห็น มันต้องมีการวางแผน มีโครงสร้างแบ่งเป็นโซนที่เหมาะสมและปรับให้ตรงกับความต้องการของเจ้าของได้อย่างเหมาะเจาะพอดี อย่างไอเดียบุควันนี้ที่นำผลงานการจัดสวนที่สมบูรณ์แบบของสถาปนิกภูมิทัศน์ Paul Marie Creation กับสวนสวยในฤดูร้อนที่ใครเห็นก็ต้องชอบ แต่จะเป็นยังไงสวยแค่ไหนไปดูกัน

มุมที่ 1 : ปูหินเพื่อความสะดวก

เส้นทางธรรมชาติที่เราจะเอาไว้เดินในสวนขนาดใหญ่ เพื่อให้เป็นแนวทางที่ถูกต้อง แก้ปัญหาเส้นทางหายหรือการหลงทาง ในสวนนี้เส้นทางจึงถูกออกแบบมาด้วยแผ่นหินขนาดใหญ่ที่เอามาปูเหมือนขั้นบันได ทำเป็นทางเดินสเต๊ปไล่ลงมา ซึ่งดูมีดีไซน์ที่เป็นระเบียบสวยงาม มีการออกแบบและจัดวางที่ลงตัวเข้ากันได้ดี

มุมที่ 2 : สระว่ายน้ำและระแนงไม้เลื้อย

ไฮไลท์ขของสวนนี้ คงหนีไม่พ้นสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใส ซึ่งติดกับมุมนั่งเล่นโซฟานุ่มนิ่มที่สะดวกสบาย มีหลังคาระแนงไม้ธรรมชาติช่วยให้ร่มเงาและกันแดดได้อย่างดี หรืออาจจะปลูกไม้เลื้อย ไม้ประดับเพื่อตกแต่งให้มุมมนี้ดูมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้นก็ได้ โดยรวมแล้วเป็นองค์ประกอบที่ลงตัว กลมกลืนเหมาะกับเป็นมุมพักผ่อนและผ่อนคลาย

มุมที่ 3 : สวรรค์สีเขียว

เราจะล้อมบ้านด้วยป่าสีเขียว เมื่อเห็นภาพนี้เราจะเห็นถึงพื้นที่สีเขียวที่ล้อมรอบบ้านหินขนาดใหญ่ที่เป็นที่อยู่อาศัยด้วยดีไซน์ที่อยากให้เป็นธรรมชาติและเข้ากับธรรมชาติ ภายใต้ท้องฟ้าสีฟ้าสดใส เหมือนเป็นบ้านสำหรับพักผ่อนในวันหยุดหรือพักร้อน

มุมที่ 4 : โครงสร้างและธรรมชาติ

เพื่อให้สวนมีโครงสร้างที่ชัดเจน พื้นที่แต่ละโซนจะถูกแยกออกจากกันโดยรั้วและที่กั้นต่างๆที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ   เราจะเห็นไม้และหินรวมถึงพืชพรรณไม้นานาชนิดมาประดับและตกแต่งทำให้สวนสวยมีเสน่ห์

มุมที่ 5 : โอเอซิสแห่งความเงียบสงบ

เมื่ออยากจะพักผ่อน แค่เพียงคุณนั่งเก้าอี้บนสนามหญ้าสีเขียวสดในเก้าอี้ตัวนี้และมองไปที่ยอดของต้นไม้คุณจะรู้สึกสงบ มีสมาธิและผ่อนคลายเพียงไม่กี่ก้าวที่ออกจากบ้าน บ้านล้อมรอบไปด้วยแผ่นหินธรรมชาติที่สวยงามที่น่ารื่นรมย์และในเวลาเดียวกันเชื่อมต่อโดยตรงกับธรรมชาติ

มุมที่ 6 : สวนดอกไม้และผักสวนครัว

ในสวนแห่งนี้มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก หลายโซน เช่น มีการสร้างสวนแปลงดอกทานตะวันที่สวยงาม เพื่อสร้างสีสันและชีวิตชีวาให้กับบ้าน และปลูกผักสวนครัวในแปลงใกล้ๆ  ดังนั้นสวนแห่งนี้จึงมีทุกอย่างที่คุณต้องการ

สำหรับผู้อ่านที่มีสวนสวยเป็นของตัวเองหรือชอบปลูกต้นไม้ มีข้อมูลดีดีมาฝาก : ปลูกต้นไม้ยังไงให้ไม่ตาย? ลองปลูกดู คุณทำได้

สวนที่คุณอยากได้ไว้หน้าบ้าน เป็นแบบไหน บอกกับเราที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ