by Estudio M-DOS

3 ไอเดียสุดเพอร์เฟคเพื่อสร้างระเบียงหน้าบ้านที่สมบูรณ์แบบ

J.Attanee J.Attanee
Loading admin actions …

บ้านหลังใหญ่จะมีห้องต่างๆครบครันและมักจะตกแต่งไว้อย่างสวยงามทั้งภายในและภายนอก ตามฐานะและงบประมาณของเจ้าของบ้าน แต่สิ่งที่จะทำให้บ้านสมบูรณ์แบบนั้น คือการมีพื้นที่ใช้สอยร่วมกันของคนในครอบครัว พื้นที่ส่วนกลางที่สามารถรวมตัวกันได้หลายคน จัดกิจกรรมต่างๆร่วมกันได้ สิ่งนี้ต่างหากที่จะทำให้บ้านเป็นบ้านที่สมบูรณ์แบบ ไอเดียบุคบทนี้เลยมีแบบบ้านขนาดใหญ่ที่ดูภายนอก สวยงาม น่าอยู่ โดดเด่นตรงที่มีพื้นที่ระเบียง ตรงหน้าบ้านขนาดใหญ่ เหมาะที่จะเป็นพื้นที่ของคนในครอบครัวอย่างแท้จริง 

ลองมาดูการออกแบบและการจัดวางพื้นที่รวมถึงการใช้งานของมุมนี้ เพื่อไปปรับใช้หรือเป็นไอเดียในการสร้างมุมระเบียงที่ทันสมัยและช่วยเติมเต็มบ้านของคุณในโอกาสต่อไป พร้อมแล้วดูกันเลย

1.หลังคาที่ลงตัวและสวยงาม

บ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่นี้ แนวโมเดิร์นทันสมัย ยกพื้นจากพื้นดิน สิ่งที่เห็นและสร้างความประทับใจแรก คือ พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่สวยงาม อลังการ มีการตกแต่งที่ดี ลงตัว เริ่มตั้งแต่การออกแบบหลังคา หลังคาที่ดีต้องป้องกันแดด ฝนได้ มีดีไซน์ทีทันสมัย เนื่องจากโทย์ที่ตั้งไว้ คือการสร้างพื้นที่สำหรับเป็นที่รวมตัวของสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ จะใช้จัดงานปาร์ตี้ สังสรรค์ การวางแผนการทำหลังคาที่ตอบโจทย์คือสำคัญมาก ไม่เพียงแต่ต้องมีประโยชน์ใช้งานได้เท่านั้น ดีไซน์ก็สำคัญจะต้องเป็นแนวโมเดิร์น โปร่งและไม่เทอะทะ สถาปนิกจึงออกแบบมาให้หลังคาด้านหน้าจะมีส่วนที่ยื่นออกมามากกว่าด้านข้างและเป็นเหมือนระแนงไม้สีดำ ตัดกับสีบ้านที่เป็นสีขาวและออกแบบให้มีส่วนโค้ง มีลอน มีลวดลายการวาง ดูไม่น่าเบื่อ สามารถเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับห้องนั่งเล่นกลางแจ้ง หรือ มุมปาร์ตี้นี้ได้อย่างลงตัว

2. พื้นไม้จะทำให้บ้านดูโดดเด่น

หลังจากที่ออกแบบหลังคาไปแล้ว ก็มาถึงการออกแบบอีกที่ที่สำคัญไม่แพ้กันเลย คือ พื้นระเบียง และวัสดุที่เหมาะกับพื้นตรงระเบียงนี้มากที่สุด ก็คือ พื้นไม้ เพราะจะทำให้มุมนี้ดูมีความเป็นธรรมชาติ อบอุ่น พื้นไม้ยังให้ความรู้สึกอ่อนโยนด้วย ถ้าเอาไว้ด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขกคงจะเพอร์เฟคมาก ไม้ที่ใช้ควรจะเป็นไม้เนื้อแข็งและโทนสีเข้มเพื่อสะดวกในการดูแลรักษาและไม่เก่าง่าย

3. ออกแบบกำแพงและเก็บรายละเอียดเพื่อความสมบูรณ์แบบ

มาถึงส่วนรอบบ้านๆ ก็คือผนังและการตกแต่งผนังรอบบ้าน สถาปนิกใช้วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ ซึ่งแน่นอนว่ามันจะต้องเป็นส่วนหนึ่งของผนังบ้านแน่นอน ผนังบ้านหลังนี้มีการตกแต่งหลักๆอยู่ 3 อย่างคือ ส่วนหนึ่งเป็นผนังอิฐทาสีขาว  ส่วนที่สองเป็นกระจกใส ขนาดใหญ่ที่ทำเป็นหน้าต่าง และ ส่วนที่สามเป็นการนำแผงไม้สีดำมาตกแต่ง โดยพื้นที่ผนังส่วนใหญ่จะเป็นกระจกใส ตามสไตล์ของบ้านแนวโมเดิร์นที่เน้นความโปร่ง โล่ง เปิดรับแสงธรรมชาติและเน้นประโยชน์ในการใช้งานที่ไม่ต้องตกแต่งให้ยุ่งยากซับซ้อน เลยได้ออกมาเป็นบ้านหลังใหญ่ที่ดูอบอุ่นและน่าอยู่ มีความกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักบ้านสไตล์นี้แน่นอน

ถ้าสนใจเรื่องของการตกแต่งระเบียง มาดูกันต่อได้ที่นี่ : ไอเดียการตกแต่งระเบียงสำหรับบ้านและอาคาร

ระเบียงหน้าบ้านที่คุณอยากได้เป็นแบบไหน มาแชร์ไอเดียกันที่นี่ homify
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ? ติดต่อเราได้เลย

Request free consultation

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ