บ้านทางเลือกใหม่ บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านทางเลือกใหม่ บ้านตู้คอนเทนเนอร์

wassukon wassukon
Nemo House, Container Residence โดย thinkTREE Architects and Partners โมเดิร์น
Loading admin actions …

วันนี้เราจะพาไปพบกับบ้านทางเลือกใหม่ เป็นบ้านที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเราขอหยิบยกเนื้อหาเกี่ยวกับคนส่วนใหญ่ในเยอรมนีที่ฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง และการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้เป็นโครงสร้างก็กำลังถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย และก็มีผู้คนหันมาสนใจและติดตามกันอย่างมาก แต่ไอเดียบุคนี้จะนำเสนอให้คุณเห็นว่าการทำบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์นั้นสะดวกสบายและน่าอยู่ไม่แพ้บ้านทั่วๆ ไปเลย หลายคนคงอยากรู้เรื่องบ้านตู้คอนเทนเนอร์ว่าราคาของบ้านตู้คอนเทนเนอร์นั้นจะมีราคาเท่าไร หากอยากซื้อบ้านตู้คอนเทนเนอร์จะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

แล้วราคาของตู้คอนเทนเนอร์เท่าไหร่

ค่าใช้จ่ายของตู้คอนเทนเนอร์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาด อย่างขนาด A 40 ฟุต (ประมาณ 12 เมตร) ราคาอยู่ที่ประมาณหลักหมื่นถึงแสนบาท สำหรับค่าใช้จ่ายในการดัดแปลงเป็นที่พักอยู่ที่ประมาณ 200,000-400,000 บาท  

คอนเทนเนอร์มีฉนวนหรือเปล่า

ด้วยความที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ซึ่งใช้สำหรับการขนส่งสินค้าทางทะเล ดังนั้นจึงมีการเคลือบป้องกันไว้บางส่วนอยู่แล้ว ดังนั้นอุณหภูมิภายในตู้จึงมีอุณหภูมิที่ทำให้รู้สึกสบาย 

แล้วจะติดตั้งตู้คอนเทนเนอร์ที่ไหนดี

การจะสร้างบ้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์สำหรับในประเทศเยอรมนีอาจจะต้องศึกษาและขอใบอนุญาตก่อน อาจจะหาข้อมูลหรือขอคำแนะนำได้จากรัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก็จะมีข้อตกลงว่าที่พักอาศัยที่สร้างขึ้นนั้นคุณจะอยู่ชั่วคราวหรือถาวร 

ตู้คอนเทนเนอร์

บริษัทหนึ่งในเยอรมนีจำหน่ายตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้สำหรับการขนส่งแล้วให้กับสถาปนิกไม่ก็ดีไซเนอร์ 

แต่โดยปกติแล้วบ้านคอนเทนเนอร์ในเยอรมนีมักถูกสร้างขึ้นจากตู้เก่า แต่ตู้เหล่านี้ต่างก็ได้รับมาตรฐานแล้วทั้งสิ้น  

ออกแบบได้ตามที่ต้องการ

บ้านคอนเทนเนอร์ที่มีสีสันดูสวยงามทันสมัยแสดงให้เห็นว่า ได้ถูกใช้ในการขนส่งทั่วไป มีขนาดความยาวประมาณ 12 เมตรและความกว้างประมาณ2 เมตร ช่างเป็นบ้านที่ดูโดดเด่นมากทีเดียว มีการวางซ้อนกันของตู้คอนเทนเนอร์2 ตู้ เป็นบ้านที่ออกแบบได้สวยงามทั้งยังทำให้มีฟังก์ชันใช้สอยเพิ่มขึ้นอีกด้ย เป็นการออกแบบของสถาปนิกที่ชาญฉลาดมากๆ มีประตูและหน้าต่างที่สามารถติดตั้งได้ตามตำแหน่งที่ต้องการ

จิ๋วแต่แจ๋ว

โดย Ferraro Habitat มินิมัล

ต่อไปมาดูอีกรูปแบบหนึ่งบ้าง ออกแบบโดยสถาปนิกจาก FERRARO HABITAT ช่างเป็นตู้คอนเทนเนอร์จิ๋วที่มากฟังก์ชันจริงๆ มีเคาน์เตอร์ที่เป็นอ่างล้างและเครื่องซักผ้า เรียกว่าเป็นส่วนซักล้างที่มีอุปกรณ์ครบครันแถมมีการเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างตู้คอนเทนเนอร์สองใบได้อย่างลงตัว 

เป็นอพาร์ทเมนท์พร้อมอยู่

บ้านคอนเทนเนอร์หลังนี้มีขนาดประมาณ 20 ฟุต เนื้อที่อยู่ที่ 13 ตารางเมตร สะดวกสบายด้วยพื้นที่ใช้สอยครบครัน มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และยังมีพื้นที่ด้านนอกเอาไว้รองรับกิจกรรมสำหรับกลางแจ้งอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพโดยรอบได้เต็มสายตาเลยเชียวล่ะ 

คอนเทนเนอร์ในเบอร์ลิน

โดย EBA51

ในกรุงเบอร์ลินเราจะได้เห็นตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอพาร์ทเมนท์สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่หาห้องพักราคาประหยัด มีห้องให้เลือกหลายรูปแบบ 

และหากดูจากภาพจะเห็นว่าตู้เป็นสีสนิมนั่นก็แสดงให้เห็นว่ามันเป็นวัสดุที่ทำจากเหล็ก มีความคงทนและทนทานเป็นอย่างยิ่ง และมีฉนวนกันความร้อนที่ดีมั่นใจได้เลยว่าสภาพอากาศภายในนั้นจะชวนให้คุณรู้สึกสบายและผ่อนคลายมากทีเดียว  

บ้านคอนเทนเนอร์ที่แตกต่าง

บ้านคอนเทนเนอร์มีเสน่ห์ชวนมองมากใช่มั้ยล่ะ แต่คุณไม่สามารถจินตนาการได้ว่าเราจะสามารถอาศัยอยู่ในนั้นได้จริงรึเปล่า ดังนั้นการไปเยือนบ้านพักแห่งนี้ในวันหยุดพิเศษอาจจะทำให้คุณได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ซึ่งบ้านคอนเทนเนอร์หลังนี้ปลูกอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ หากลองได้พักสักวันสองวันอาจจะทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าอยากมีบ้านแบบนี้รึเปล่า
ซึ่งข้อดีของบ้านแบบนี้อยู่ตรงที่การได้หน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้เรารู้สึกสบาย สัมผัสกับธรรมชาติได้อีกด้วย เป็นการออกแบบดครงสร้างรวมถึงดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายแฝงไว้ด้วยเสน่ห์ชวนมองจริงๆ  

เป็นยังไงกันบ้างกับบ้านสไตล์นี้ อยากมีบ้านคอนเทนเนอร์รึเปล่า แชร์ไอเดียเข้ามาเลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ