เทรนด์สีผนังมาแรงประจำปี 2017 สำหรับผนังบ้านใหม่ของคุณ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

เทรนด์สีผนังมาแรงประจำปี 2017 สำหรับผนังบ้านใหม่ของคุณ

Akharapon T. Akharapon T.
 ห้องนั่งเล่น โดย  Live Sumai - アズ・コンストラクション -,
Loading admin actions …

ถึงแม้เวลาจะผ่านล่วงเลยมากว่าครึ่งปีแล้ว แต่เชื่อเลยรอบๆตัวเรานั้นเทรนด์การออกแบบกลับไม่เคยหยุดนิ่ง! เช่นเดียวกันกับไอเดียการออกแบบและตกแต่งบ้านที่ต้องเปลี่ยนแปลงและปรับให้เข้ากับรสนิยมความชอบ รวมถึงสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมของคนทั่วไป ไอเดียบุควันนี้เราจึงหยิบยกรูปแบบการเลือกใช้สี 9 เทรนด์ประจำปี 2017 สำหรับการตกแต่งทาสีผนังใหม่ของบ้าน สีผนังประจำปี 2017 และเทรนด์ที่ได้รับความนิยมของสีผนังและกำแพง ที่ดีไซน์ลุคบ้านให้แตกต่าง ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้นอกจากจะเป็นการปรับให้เข้ากับยุคสมัยแล้ว ยังเป็นการนำเอาสิ่งใหม่ๆและบรรยากาศใหม่ๆให้แก่บ้านของเราด้วย นับเป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ใหม่ๆที่คุณจะได้พบเจอในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ถ้าคุณเป็นคนที่ตื่นตัวกับแนวคิดและรูปแบบใหม่ๆหรือสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยม ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่าในแวดวงนักออกแบบเขากำลังฮิตโทนสีไหนในการออกแบบตกแต่งบ้านบ้าง ไปดูกันเลย

1. โทนสีม่วงเข้ม ดูดีกับทุกห้อง

 ห้องนั่งเล่น โดย NDubchenko,

โทนสีแรกเป็นโทนสีม่วงเข้มที่คาดว่าจะมาแรงในการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศห้องโทนสีเดิมๆให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากยิ่งขึ้น สีม่วงเข้มเป็นสีที่สามารถสื่อบรรยากาศได้ทั้งความโมเดิร์นและคลาสสิค คุณสามารถจับเอาความหม่นจางๆมาผสมกับโทนสีสว่างอย่างสีขาวหรือน้ำตาลอ่อน ทำให้ห้องแลดูมีมนต์ขลัง ทั้งการทาสีผนัง สีผ้าม่านหรือเฟอร์นิเจอร์ ก็ล้วนแล้วเป็นตัวเลือกการผสมผสานที่ดีทีเดียว

2. สีพาสเทลเขียวปนเทาอ่อนๆ เหมาะกับบรรยากาศที่ดูสงบแต่สดใส

 ห้องนั่งเล่น โดย Beivide Studio,

สีพาสเทลหรือสีโทนอ่อนทั้งหลายล้วนแล้วเป็นโทนสีที่ช่วยให้ห้องแลดูมีความนิ่มนวลและละมุนละไม เรามักจะใช้ผนังสีพาสเทลในส่วนของห้องที่ต้องการบรรยากาศสบายๆไม่ทางการมากนักเช่นห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน อย่างที่เห็นในภาพตัวอย่างที่เป็นการผสมสีเขียวพาสเทลกับผนังสีเทาทำให้ห้องแลดูมีมิติความลึก แต่ดูแล้วละมุนละไมเข้ากันได้ดีกับสีเหลืองสดใสของหมอนอิงหรือสีเบจอ่อนๆของโซฟา เป็นใครก็อยากจะพักผ่อนในห้องนั่งเล่นนี้ทั้งวัน

3. แต่งแต้มด้วยมนต์เสน่ห์ของสีเขียวอันน่าหลงไหล

จากเทรนด์สีการตกแต่งภายในของปีที่แล้วที่เน้นสีขาวสะอาด ซึ่งไม่แปลกใจที่มาปีนี้เองสีขาวก็ยังคงเป็นเทรนด์สีที่ครองใจเราๆท่านๆ ด้วยค่าสีที่เป็นกลางสามารถจับไปเข้าคู่กับโทนสีไหนก็ออกมาสวย มาปีนี้ปี 2017 จึงเป็นคิวของโทนสีเขียวที่ถูกจับมาเติมแต่งให้ห้องมีบรรยากาศดูสดใสและเป็นมิตรมากขึ้น โดยสีเขียวนับเป็นโทนสีกลางๆที่ไม่ร้อนไม่เย็นเกินไป ทำให้สามารถจับไปใช้ในห้องน้ำหรือห้องนั่งเล่นได้แบบสบายๆ และหากกลัวว่าจะเติมสีเยอะไปหน่อยก็ลองดูปริมาณสีสันจากไอเดียของบ้านตัวอย่างนี้หรือจะลองปรึกษาสถาปนิกภายในดูก็ย่อมได้!

4. โทนสีเทาอ่อนประกายขาวแบบไข่มุก เรียบหรูและดูดี

 ห้องนั่งเล่น โดย Bhavana,

หลายๆคนอาจจะคิดว่าโทนสีเทาเป็นโทนสีทีดูหม่นหมองหากนำมาใช้ตกแต่งกับผนังบ้าน แต่อย่าได้ตัดทิ้งไปจากตัวเลือกโทนสีของคุณ เพราะปีนี้โทนสีเทาไข่มุกกำลังมาแรง เพราะเมื่อนำมาตกแต่งกับห้องแล้วให้บรรยากาศที่ดูสวยร่วมสมัย ไม่เก่าและไม่ดูโมเดิร์นจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยให้บรรยากาศห้องแลดูเย็นลงได้มากด้วย ทั้งนี้คุณอาจจับเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนๆ หรือโคมไฟที่ให้แสงนวลๆมาตั้งไว้ ซึ่งจะช่วยถ่วงน้ำหนักสีและบรรยากาศไม่ให้ดูอึมครึมมากเกินไปนั่นเอง 

5. สีชมพูกุหลาบ ทั้งหวานและอบอุ่น

 ห้องนั่งเล่น โดย GM-interior,

สีชมพูกุหลาบเป็นโทนสีที่เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ ทั้งในช่วงปีที่ผ่านๆมาเริ่มมีบริษัทต่างๆทยอยออกแบบสินค้าและผลิตภัณฑ์ด้วยโทนสีชมพูนี้ ซึ่งช่วยให้ความรู้สึกหวานสดใสและอบอุ่นในตัว มาครั้งนี้ในรูปแบบของผนังบ้านก็เรียกได้ว่ามีความโดดเด่น จากห้องนั่งเล่นนี้ที่มีการตกแต่งผนังด้วยสีชมพูกุหลาบ จับมาเข้าคู่กับเฟอรืนิเจอร์สไตล์ลอฟท์สีน้ำตาลเข้ม เรียกได้ว่าเป็นคู่สีโทนตรงข้ามที่ลงตัวถ่วงดุลย์กันได้เป็นอย่างดี จึงไม่แปลกที่รูปแบบโทนสีนี้จะเป็นที่ถูกใจของทั้งเจ้าบ้านผู้ชายและผู้หญิงเลยทีเดียว

6. สีเขียวลายพรางและเหลืองนวล ความอบอุ่นสดใหม่ในบ้านคุณ

เป็นที่น่าแปลกใจที่โทนสีเขียวลายพรางและโทนสีเหลืองนวลๆจะมีความสอดคล้องสร้างบรรยากาศที่น่าประทับใจได้ขนาดนี้ งานตกแต่งเห็นได้ชัดเลยว่าเหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการความสดใสและดูสงบอย่างเช่นห้องครัวและห้องนั่งเล่น งานนี้ผนังสีเขียวและการใช้โทนสีของไม้มาประสานกันทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติขึ้นในบ้าน แล้วยิ่งถ้าห้องได้รับแสงนวลๆจากแสงแดดธรรมชาติแล้วล่ะก็ รับรองได้เลยว่าภายในบ้านส่วนนี้จะเป็นส่วนที่อบอุ่นและน่ามาใช้สอยที่สุดอย่างแน่นอน

7. สีเหลืองนวลสุดคลาสสิค

อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปบ้างแล้วว่าสีพาสเทลนับเป็นโทนสีที่มาแรงในแวดวงการออกแบบ เช่นกันที่บ้านหลังนี้จะหยิบยกสีเหลืองนวลๆอ่อนๆ ซึ่งถึงแม้จะเป็นสีโทนร้อนก็จริง แต่เมื่อนำมาเข้าคู่กับห้องที่ตกแต่งเครื่องใช้โทนสีเข้มหรือสีสด ก็ทำให้มุมห้องมีความสดใสและเบรคความหม่นให้จางลงไปได้มาก กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่มีทั้งความอบอุ่นและความโอ่โถงแบบห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิค เห็นภาพตัวอย่างสวยดูดีขนาดนี้ ถ้าลองไปปรับใช้กับบ้านของเราก็ดูท่าจะไม่เลวเลย

8. โทนสีเทาสไตล์ลอฟท์ ที่ดูยังไงก็ไม่เบื่อ

 ห้องนั่งเล่น โดย Stouby,
Stouby

Concord High – Thomas Pedersen

Stouby

เชื่อว่าจากหลายๆไอเดียการออกแบบที่ Homify เคยนำเสนอมาให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะเห็นงานออกแบบสไตล์ลอฟท์ที่มีความดิบเท่และโชว์ให้เห็นผิวสัมผัสวัสดุ ด้วยความเท่นี้จึงเป็นผลให้สีเทาเข้มได้เข้าโผมาเป็นหนึ่งในสีมาแรงประจำปี งานออกแบบที่ใช้ผนังสีเทาจะดูดีขึ้นได้ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบการตกแต่งภายใน โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลอย่างเช่นในภาพนี้ คุณจะเห็นว่ามีการขับให้ตัวเครื่องใช้โดดเด่นและบรรยากาศเองก็มีความอบอุ่นอยู่ภายใต้ความสงบนิ่งอย่างเห็นได้ชัด

จะเห็นได้ว่าเฟอร์นิเจอร์เองก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้บรรยากาศของห้องดีขึ้นได้ เราลองไปดูไอเดียการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อื่นๆเพิ่มเติมดีกว่า ต้องมีสักไอเดียที่ถูกใจคุณแน่ๆ คลิกตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลย

- 6 ไอเดียกับเฟอร์นิเจอร์แนวราบ เปิดพื้นที่บ้านให้โล่งกว้าง อยู่สบาย

9. สีครามหรือสีฟ้าน้ำทะเลลึก ความสงบนิ่งที่ทำให้รู้สึกเคลื่อนไหวภายใน

 ห้องนั่งเล่น โดย Farrow & Ball,
Farrow & Ball

Christmas '14

Farrow & Ball

มาถึงโทนสีสุดท้ายที่อยู่ในลิสต์ 9 เทรนด์สีประจำปี 2017 เพื่อใช้ตกแต่งบ้านคุณ สีที่ว่านี้คือสีครามหรือโทนสีฟ้าน้ำทะเลซึ่งเรารับประกันได้เลยว่าหากได้นำมาตกแต่งเป็นสีผนังห้องใหม่แล้ว จะเป็นที่ประทับใจและมีความโดดเด่นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับพื้นที่มุมนั่งเล่นอ่านหนังสือหรือมุมทำครัว ก็ช่วยให้บรรยากาศห้องนั้นๆมีความเย็นสงบนิ่ง ในขณะเดียวกันก็อาจเติมสีสันเล็กๆอย่างหมอนอิงสีเหลืองหรือกรอบรูปภาพสีสดก็ช่วยให้มีความรู้สึกสดใสขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

มีสีไหนถูกใจกันบ้างรึเปล่า? ถ้ามีสีถูกใจก็แชร์คอมเม้นท์กับเราและเพื่อนๆได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ