ส่องบ้านสไตล์คันทรีทั้งสวยแถมอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้ลงตัว | homify

ส่องบ้านสไตล์คันทรีทั้งสวยแถมอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้ลงตัว

vasily vasily
Arquitecto Alejandro Sticotti ระเบียง, นอกชาน
Loading admin actions …

กลับมาพบกับไอเดียบุคดีๆ อีกเช่นเคย วันนี้เราจะพาคุณๆ ไปเยี่ยมชมบ้านสไตล์คันทรีกัน เป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิก ARQUITECTO ALEJANDRO STICOTTI ที่ดีไซน์บ้านได้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ รับรองว่าคุณจะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศทั้งภายนอกและภายในของบ้านหลังนี้ทุกซอกทุกมุมเลยเชียว 

ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมไอเดียเจ๋งๆ กันเลยดีกว่าว่าจะนำไอเดียอะไรมาปรับใช้กับบ้านของเรากันได้บ้าง 

ยินดีต้อนรับ

นี่เป็นบริเวณด้านหน้าที่ออกแบบมาไว้สำหรับเป็นจุดต้อนรับเลยก็ว่าได้ จะเห็นว่ามีการทำเฉลียงยื่นออกมาด้านนอกเชื่อมเข้าสู่สวนหน้าบ้าน ทำพื้นด้วยไม้ระแนงให้ตรงกับธีมบ้านซึ่งเป็นสไตล์คันทรี ให้ความรู้สึกอบอุ่นและรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ทั้งยังเพิ่มสีสันให้ดูสดชื่นด้วยการนำไม้กระถางมาวางประดับลดหลั่นกันไปให้ดูมีมิติ

โครงสร้างของเฉลียง

วัสดุหลักๆ ที่นำมาใช้ยังคงเน้นเป็นงานไม้ เพราะไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นกับผู้อาศัยได้มาก จะเห็นว่าทั้งพื้นและเพดานของเฉลียงนั้นเป็นไม้ทั้งหมดแต่ก็มีการเล่นสีให้ดูแตกต่างจะได้ไม่น่าเบื่อนั่นเอง 

เรือนกระจก

นอกจากดีไซน์ที่ดูสวยเข้ากับคอนเซ็ปต์ที่เจ้าของบ้านอยากได้แล้ว สถาปนิกก็ยังเพิ่มเรือนกระจกเอาไว้ในบ้านได้อย่างลงตัว เปลี่ยนผนังทึบโดยใช้กระจกใสเพื่อเปิดมุมมองให้คนในบ้านได้มองเห็นสวนกระบองเพชรนั่นเอง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้และเก้าอี้ดีไซน์เก๋ๆ 

มาดูกันอีกมุม

นอกจากมีผนังเป็นกระจกโดยรอบแล้ว ยังทำเป็นประตูบานหนึ่งด้วย สามารถเดินออกไปชมสวนด้านนอกได้สบายเลย

ทำเพดานดับเบิ้ลวอลลุ่ม

ห้องนั่งเล่นดูโปร่งสบายและโอ่อ่าไม่น้อยเลย มีการแต่งผนังในลักษณะต่อเนื่องเป็นองค์ประกอบเดียวกันตั้งแต่ชั้นหนึ่งถึงชั้นสอง พร้อมกับออกแบบฝ้าเพดานที่แบบดับเบิ้ลวอลลุ่มทำให้บ้านมีมุมมองที่สวยงาม

ใช้สอยพื้นที่ได้คุ้มค่า

ห้องทำงานถือเป็นอีกห้องที่หลายบ้านอาจไม่ได้ให้ความสำคัญ แต่หากเรามีพื้นที่ในบ้านเหลือจะจัดสรรให้กลายเป็นมุมทำงานก็เข้าท่าดีเหมือนกันนะ จะได้เป็นสัดส่วน ซึ่งโต๊ะทำงานนี้ออกแบบชิดผนังทำเป็นเคาน์เตอร์ยื่นออกมา นอกจากไม่กินพื้นที่แล้วก็ยังดูสวยงามด้วย

บรรยากาศยามค่ำคืน

หากมองลงมาจากชั้นสองจะเห็นความโอ่อ่าของห้องนั่งเล่น และการใช้กระจกใสที่โปร่งสูงจรดฝ้าแบบนี้ทำให้เห็นถึงการจัดทัศนียภาพภายนอกได้เป็นอย่างดี บรรยากาศโดยรอบเน้นโทนสีน้ำตาล และเบจ สร้างอารมณ์ให้สมาชิกในครอบครัวได้รู้สึกผ่อนคลาย

มองจากภายนอกเข้าสู่ภายใน

แสงไฟยามค่ำคืนที่ตกแต่งไว้ภายในบ้านช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่นได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ชั้นหนึ่งถึงชั้นสอง

ระหว่างชั้นล่างและชั้นบนเชื่อมต่อด้วยบันไดไม้มีราวจับเหล็ก ดีไซน์เรียบง่ายทำให้บ้านดูโปร่งไม่รู้สึกอัดอัด บันไดออกแบบให้มีแค่ลูกนอนเท่านั้น สร้างลูกเล่นเก๋ๆ ให้กับบ้านสไตล์คันทรีได้เป็นอย่างดี

ผนังชั้นสองเป็นที่เก็บหนังสือ

นอกจากจุดเด่นจะอยู่ตรงที่ทำเพดานแบบดับเบิ้ลวอลลุ่ม และนำกระจกเข้ามาเพิ่มให้บ้านมีแสงสว่างที่เพียงพอแล้ว บริเวณผนังชั้นสองด้านหนึ่งยังออกแบบให้เป็นชั้นวางหนังสือบิลต์อิน สามารถเก็บหนังสือได้หลายร้อยเล่ม จัดวางเบาะกลมนุ่มๆ เอาไว้สำหรับนั่งอ่านหนังสือด้วย เป็นการเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องอ่านหนังสือได้อย่างลงตัว ทำให้คนในบ้านไม่ขาดการติดต่อ

ซูมแบบชัดๆ

มาดูภาพในระยะใกล้ๆ กันบ้าง นอกจากผนังกระจกที่เพิ่มแสงสว่างและทำให้เราเห็นธรรมชาติแล้ว ยังมีหน้าต่างบานเปิดเล็กๆ ให้เราเปิดรับลมได้ด้วย 

สวนข้างบ้าน

จุดเด่นอีกอย่างที่ดูน่าสนใจภายในบ้านหลังนี้อยู่ที่สวน ซึ่งสถาปนิกตั้งใจออกแบบให้บ้านเกิดความกลมกลืนกับธรรมชาติ ดังนั้นจึงเผื่อพื้นที่สำหรับการจัดแต่งสวนไว้ด้วย โดยดีไซน์เป็นสวนธรรมชาติที่จัดวางอย่างไม่ตั้งใจเพื่อให้ดูสมจริงนั่นเอง 

ห้องนอน

ช่างเป็นห้องนอนที่ให้ความรู้สึกเหมือนรีสอร์ทซะจริงๆ ภายในตกแต่งด้วยไม้เก่าที่มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม ทำให้เกิดความโดดเด่นแและอบอุ่นไปพร้อมกัน เลือกใช้วัสดุและเฟอร์นิเจอร์เรียบง่าย ทำให้เกิดเส้นสายที่ดูน่าสนใจ

กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

เป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ออกแบบได้ลงตัวแถมยังกลมกลืนกับธรรมชาติจริงๆ เลย

เพิ่มพื้นที่ตรงผนังให้เกิดประโยชน์

ผนังโล่งๆ ก็จัดการติดชั้นวางของไม้เอาไว้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้แถมยังเพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย

ห้องครัว

ห้องครัวดีไซน์ไว้อย่างเรียบง่ายแต่ดูน่าใช้งาน เลือกใช้สีห้องเป็นโทนขาว น้ำตาล จัดวางฟังก์ชันให้เหมาะสมและพอดีกับเนื้อที่ มีทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ล้างจาน และปรุงอาหาร พร้อมกันนี้ยังมีโต๊ะรับประทานอาหารที่วางไว้ในห้องครัวอีกด้วย

ชั้นวางของในครัว

ออกแบบชั้นวางของอย่างง่ายๆ แถมยังหยิบใช้ได้สะดวก ทำชั้นวางด้วยแผ่นกระจกหนาพอประมาณ ติดตั้งขาเหล็กเพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน จะเก็บจานชามก็หยิบใช้ง่าย ใกล้ๆ กันยังทำที่วางของสำหรับขวดเครื่องปรุงแยกออกไปอีก เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำอาหาร

ใครมีเทคนิคอื่นๆ ในการตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีบ้าง แนะนำเข้ามาได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ