13 เเบบบ้านทรงเหลี่ยมสวยมีสไตล์ น่าอยู่ สร้างตามได้อยู่สบายเเน่นอน | homify

13 เเบบบ้านทรงเหลี่ยมสวยมีสไตล์ น่าอยู่ สร้างตามได้อยู่สบายเเน่นอน

maymemae maymemae
Casa oZsO Martin Dulanto บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

รูปเเบบดีไซน์บ้านที่เรียบง่ายจะช่วยให้คุณสร้างบ้านได้อย่างรวดเร็วเเละประหยัดงบประมาณไปได้พอสมควร เเละหนึ่งในรูปเเบบบ้านที่สร้างง่ายเเต่ดูสวยงามทันสมัยก็จะมีเเบบบ้านทรงเหลี่ยมอยู่ในนั้นด้วย วันนี้ Homify ได้รวบรวม 13 เเบบบ้านทรงเหลี่ยมหลากสไตล์ที่สวยมีเอกลักษณ์ด้วยการใช้วัสดุที่หลากหลาย รวมไปถึงดีไซน์ที่สถาปนิกออกเเบบมาให้มีความสวยงามที่โดดเด่นต่างกันไป เเต่ว่าเรารับรองเลยว่าน่าอยู่ทุกเเบบ ใครจะนำไอเดียไปปรับใช้กับการปรับปรุงบ้าน หรือจะสร้างบ้านใหม่เราก็ยินดี 

1.บ้านทรงเหลี่ยมชั้นเดียวขนาดกำลังดี

CS Arquitectos บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยม ที่ดูเรียบง่ายหลังนี้มีขนาดกำลังดี สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้สอยเป็นสำคัญ บ้านลักษณะนี้สามารถสร้างเสร็จได้ในเวลาอันรวดเร็ว เเละใช้งบประมาณการสร้างไม่มาก 

2.บ้านทรงเหลี่ยมยกพื้นสูง กับหน้าต่างกระจกบานใหญ่

บ้านทรงเหลี่ยมยกพื้นสูง ช่วยให้บ้านโดดเด่นขึ้นมาอยู่ในระดับสายตา ทางขึ้นบ้านเป็นบันไดขั้นเล็กๆ นำไปสู่บ้าน ด้านซ้ายเเละขวาของตัวบ้านเป็นหน้าต่างซึ่งเป็นกระจากบานใหญ่ทำให้ตัวบ้านไม่ทึบตัน

3.บ้านไม้ทรงเหลี่ยมใช้ความเป็นธรรมชาติผสมกับดีไซน์สมัยใหม่

homify บ้านและที่อยู่อาศัย ไม้

บ้านไม้ทรงเหลี่ยมสร้างขึ้นท่ามกลางธรรมชาติ เป็นการผสมผสานวัสดุจากธรรมชาติคือไม้ ผสมเข้ากับวัสดุที่ดูทันสมัยอย่างกระจก เเต่ก็ยังคงใช้ไม้เป็นโครงบ้าน อย่างตรงบานกระจกก็ใช้ไม้วางขัดกันให้ได้เส้นสายที่สะดุดตา เเต่ในขณะเดียวกันเสน่ห์ของไม้ก็ยังอยู่เต็มๆ 

4.บ้านไม้เต็มรูปเเบบ สวยเด่นชวนมอง

ไม้เป็นวัสดุที่ดูอบอุ่น บ้านไม้เต็มรูปเเบบหลังนี้ ใช้วัสดุไม้เป็นหลักในการสร้างเเละตกเเต่งผนังบ้าน สีของบ้านเมื่ออยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวอย่างสนามหญ้าจึงทำให้ตัวบ้านดูโดดเด่นขึ้นไปอีก บันไดที่ทอดยาวจากชั้นดาดฟ้าลงมาชั้นล่างเป็นจุดเด่นที่ทำให้บ้านมีเสน่ห์ ส่วนที่เป็นดาดฟ้าก็ใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมได้อีกเลิศจริงๆ 

5.บ้านทรงเหลี่ยม รูปตัวเเอล เพิ่มพื้นที่ให้กับตัวบ้าน

Casa oZsO Martin Dulanto บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านทรงเหลี่ยมวางโครงสร้างบ้านเป็นรูปตัวเเอลเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบ้าน ผนังบ้านฉาบด้วยปูนโดยทิ้งพื้นผิวให้ขรุขระเล็กน้อยทาด้วยสีน้ำตาลเบจดูธรรมชาติ เพิ่มรายละเอียดที่ผนังด้วยการนำไม้มาเเต่งเพิ่มเป็นการผสมผสานวัสดุเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้บ้านดูมีสไตล์มากขึ้นกว่าเดิม 

6.บ้านทรงเหลี่ยมสองชั้น ปูน หิน อยู่คู่กันได้

Kubik Lab บ้านและที่อยู่อาศัย

มาดูที่บ้านเเบบสองชั้นกันบ้าง บ้านทรงเหลี่ยมสีน้ำตาลอ่อนที่ดูไม่ธรรมดาด้วยการตกเเต่งผนังข้างบ้านด้วยหินธรรมชาติซึ่งมีพื้นผิวที่เรียบไม่เท่ากัน ดูเป็นธรรมชาติให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับบ้านพักตากอากาศที่จะทำให้คุณผ่อนคลายเมื่อได้มาอยู่ 

7.บ้านทรงเหลี่ยม เสน่ห์ของระเเนงไม้หน้าต่างที่ดูอ่อนหวาน

บ้านทรงเหลี่ยมกลิ่นไอสไตล์วินเทจนี้ สะดุดตาด้วยระเเรงไม้หน้าต่างที่ตีเป็นช่องเล็กๆ เเละตัวบ้านทาด้วยสีขาวทั้งหลัง มีส่วนหลังคาที่เป็นสีเทาอ่อนๆ ตัดกันเล็กน้อย รูปเเบบบ้านสไตล์นี้ดูอ่อนหวานไม่เบา 

8.บ้านทรงเหลี่ยม เรียบง่าย เเต่อยู่สบายดี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเรียบง่ายๆ มากๆ เเบบบ้านทรงเหลี่ยมชั้นเดียวนี้ จะต้องถูกใจเเน่นอน ตัวบ้านวางโครงออกมาเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้กระเบื้องลอนธรรมดาที่หาซื้อได้ง่ายราคาไม่สูง ภายนอกไม่ได้มีการตกเเต่งอะไรมากนักเนื่องจากเน้นพื้นที่การใช้งานภายในมากกว่า เป็นเเบบบ้านที่เรียบ เเต่ก็ใช้งานได้ดี 

9.บ้านทรงเหลี่ยมสไตล์อังกฤษ

น่ารัก เรียบง่าย เเต่สวยนาน น่าจะเป็นคำจำกัดความของบ้านหลังนี้ได้ บ้านชั้นเดียวที่คุมโทนด้วยสีขาว เทา ผสมผสานสไตล์วินเทจกลิ่นไอบ้านในอังกฤษเข้ากับเฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ทำให้บ้านนี้ดูน่ารักสวยไม่มาก เเต่ว่าจะสวยอยู่ได้นานเลยเเหละ

10.บ้านทรงเหลี่ยมหลังคาทรงปั้นหยา เพิ่มความเป็นธรรมชาติด้วยหิน

มองเเว้บเเรก เราจะเห็นการผสมผสานกันระหว่าง ปูน ไม้เเละหิน ผนังด้านข้างที่เป็นหินซ้อนกันช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นธรรมชาติ เสริมความสวยงามเฉพาะจุดด้วยชายหลังคาไม้ กรอบหน้าต่างไม้ ง่ายๆ เเต่ลงตัวกำลังดี

11.บ้านทรงเหลี่ยมสไตล์ญี่ปุ่นเล็กๆ

รูปเเบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนตรงความเรียบง่าย เเละจะดูอยู่เเล้วเย็นๆ สบายๆ ด้วยรูปเเบบบ้านที่ไม่ซับซ้อน การจัดไฟที่ดูละมุน เเละมักจะมีพื้นที่นอกชานเล็กๆ เอาไว้ให้ได้นั่งเล่นอีกด้วย 

12.บ้านทรงเหลื่อมกับพื้นที่อันกว้างขวาง

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

หากใครมีพื้นที่กว้างขวาง เเล้วอยากได้บ้านชั้นเดียวที่มีพื้นที่กว้างขวาง ลองสร้างบ้านทรงเหลี่ยมชั้นเดียวเเบบนี้ดู พื้นที่บ้านสร้างเป็นสี่เหลี่ยมจตุรัสเเละสี่เหลี่ยมผืนผ้าต่อกันทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ใช้กระจกเป็นผนังเพื่อให้บ้านโปร่งมองเห็นวิวสนามหญ้าสีเขียวได้อย่างชัดเจน 

13.บ้านทรงเหลี่ยมสไตล์บังกะโล พร้อมชานบ้านสำหรับพักผ่อน

บ้านทรงเหลี่ยม ดูสบายๆ หลังนี้ คล้ายกับบ้านพักบังกะโล ที่จะเน้นใช้วัสดุเรียบง่ายในการก่อสร้างอย่างไม้ เเต่จุดไฮไลท์ของบ้านอยู่ตรงที่ชานไม้รอบบ้านที่เตรียมไว้สำหรับให้สมาชิกในบ้านได้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมร่วมกัน 

9 ไอเดียติดประตูให้ครัว กันกลิ่นกระจายทั่วบ้าน
Arrow navigation 3b3136b1
อยากให้เราพาชมภายในของบ้านหลังไหน บอกเราได้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ