13 ไอเดียทำหน้าบ้านสวยด้วยไม้ให้คุณนำไปใช้ได้จริง | homify

13 ไอเดียทำหน้าบ้านสวยด้วยไม้ให้คุณนำไปใช้ได้จริง

wass wass
homify บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ไม้เป็นวัสดุที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแถมยังให้ความสะดวกสบายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราก็เลยนำตัวอย่างแบบบ้านทั้งหมด 13 หลังมาให้ชม แต่ละหลังตกแต่งด้วยวัสดุไม้โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณหน้าบ้านซึ่งเป็นเสมือนหน้าตาของบ้าน เนื่องจากเป็นภาพที่ทำให้แขกไปใครมาได้พบเห็นในจุดแรก ตามไปดูดีไซน์ของแต่ละหลังกันเลยว่าจะสวยงามขนาดไหน 

1.บ้านสไตล์รัสติก

เมื่อเราพูดถึงบ้านชนบทกลิ่นอายของความเป็นพื้นถิ่นอย่างเช่นบ้านหลังนี้จะค่อนข้างชัดเจนและมีเอกลักษณ์ที่เราสามารถสัมผัสได้ถึงความเรียบง่าย ตัวบ้านออกแบบเป็นบ้านสองชั้นทำหลังคาทรงจั่วแต่ปีกด้านหนึ่งดีไซน์ให้สั้นกว่าเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ที่ดูสวยแปลกตา นอกจากนี้ยังนำไม้ที่เหลือจากใช้ทำหลังคามาทำเฉลียงหน้าบ้านโดยนำมาวางเรียงดูคล้ายซุ้มประตูขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและมีชีวิตชีวาไม่น้อยเลยทีเดียว 

2.ตกแต่งบ้านสามเสต็ป

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นตกแต่งได้ทันสมัยสวยงามมากๆ ที่สำคัญสถาปนิกจาก JOBIM CARLEVARO ARQUITETOS ยังนำเสน่ห์ของงานไม้เข้ามาสร้างความแปลกตาให้เกิดขึ้นตรงส่วนด้านหน้าทั้งหมด โดยเล่นระดับการจัดวางของไม้แต่ละชั้นให้วางแตกต่างกัน อย่างชั้นล่างวางไม้เป็นแนวนอน ชั้นสองวางไม้เป็นแนวตั้งและชั้นบนสุดวางไม้เป็นแนวนอน ดูสวยงามและมีมิติมากๆ ทีเดียว 

3.ตกแต่งด้วยไม้กระจก

บริเวณหน้าบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบให้ดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมรอบด้าน เต็มไปด้วยต้นไม้สูงดังนั้นก็เลยตกแต่งโครงสร้างทั้งด้านนอกและด้านในด้วยงานไม้แล้วเจาะเป็นหน้าต่างสูงจรดฝ้าโดยกรุกระจกใส มีเฉลียงหน้าบ้านที่เผื่อไว้สำหรับพื้นที่เอนกประสงค์ไว้ทำกิจกรรมที่เจ้าของบ้านต้องการ รวมถึงพื้นก็ตกแต่งด้วยไม้เช่นกัน 

4.บ้านสไตล์มินิมัล

ต่อไปมาดูแบบบ้านสไตล์มินิมัลกันบ้าง เป็นบ้านที่ดูเรียบง่ายก็จริงแต่กลับแฝงไว้ด้วยกิมมิกที่ดูน่าสนใจ อย่างเช่น ผนังหน้าบ้านบริเวณชั้นล่างนอกจากจะทำเป็นผนังปูนฉาบเรียบแล้วก็ยังตกแต่งด้วยงานไม้เพิ่มความอบอุ่นและให้ความรู้สึกเป็นกันเองได้ดีทีเดียว

5.ตกแต่งด้วยไม้สีดำก็ดูเท่ไปอีกแบบ

มาถึงแบบบ้านที่อยู่ทางตอนใต้ในประเทศชิลีกันบ้าง ดูสวยงามและเท่ไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นบ้านสองชั้นหลังคาจั่วตกแต่งผนังด้วยไม้ย้อมสีดำสร้างความแตกต่างที่ไม่มีใครเหมือนยังเสริมด้วยประตูและหน้าต่างกระจกที่เข้ามาเบรคอารมณ์ให้บ้านดูน่านใจมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะทำให้มองเห็นบรรยากาศภายในบ้านแล้วเจ้าของบ้านก็สามารถมองเห็นสวนที่ตกแต่งอยู่ด้านนอกได้เช่นกัน 

6.โรงจอดรถก็ตกแต่งให้สวยได้

บ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานระหว่างสองวัสดุได้อย่างลงตัวมีทั้งปูน กระจก และไม้ ความน่าสนใจของบ้านหลังนี้อยู่ที่การเลือกใช้ไม้ต่างสี ต่างชนิดมาตกแต่งไว้ในพื้นที่เดียวกัน อย่างที่เห็นนี้เป็นโรงรถที่อยู่บริเวณหน้าบ้านจัดวางไม้ตำแหน่งแนวนอนส่วนประตูเลือกใช้ไม้สีเข้มและหนากว่าเพื่อสร้างความแข็งแรงและให้เกิดมิติ

7.โรงจอดรถสไตล์โมเดิร์น

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

ช่างเป็นซุ้มประตูทางเข้าบ้านและโรงรถที่ดูสวยงามอลังการมากทีเดียว ใช้วัสดุที่เป็นคอนกรีตหล่อผสมกับประตูไม้สีน้ำตาลเข้ม เพิ่มความอ่อนโยนให้ดูซอฟต์ขึ้นด้วยการปลูกต้นไม้ฟอร์มสวยไว้ด้านข้างดูสดชื่นขึ้นเยอะ

8.ประตูไม้บานใหญ่

ประตูเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จะทำให้บ้านเกิดความสวยงาม อย่างเช่นบ้านหลังนี้เป็นบ้านทันสมัยทรงกล่อง ใช้วัสดุคอนกรีตและกระจกเป็นหลักแต่ในมุมหนึ่งก็แอบดูอบอุ่นเพราะประตูไม้สีน้ำตาลธรรมชาติที่เข้ามาช่วยเสริมบรรยากาศนั่นเอง 

9.ผนังไม้ดูโดดเด่นสะดุดตา

การจะทำให้บ้านดูมีมิติที่สวยงามไม่เหมือนใครนั้นเราสามารถเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่หลากหลายได้เหมือนบ้านนี้ที่ให้นักออกแบบมาช่วยดูแลโครงสร้างให้เป็นบ้านกล่องโมเดิร์นที่ดูเท่มากทีเดียว มีโรงรถอยู่ชั้นใต้ดินและทำทางเข้าบ้านโดยทำเป็นบันได 3-4 ขั้นเข้าสู่พื้นที่ด้านใน ซึ่งผนังภายนอกใช้ไม้ตกแต่งรวมถึงประตูทำให้ดูเป็นพื้นผิวเดียวกัน ติดไฟเหนือประตูและไฟพื้นด้านล่างสร้างบรรยากาศได้ไม่น้อย

10.ผนัง ประตู พื้น

Besana Studio บ้านและที่อยู่อาศัย Beige

หากใครกำลังหาไอเดียตกแต่งที่ใช้วัสดุไม้เข้ามาเพิ่มสีสันล่ะก็ลองดูตัวอย่างจากบ้านหลังนี้ จะเห็นว่ามีความสัมพันธ์เป็นธีมเดียวกัน ตั้งแต่พื้นไม้บริเวณทางเข้าบ้าน ประตูไม้แบบผลักขนาดใหญ่ รวมถึงผนังบริเวณชั้นสอง

11.ตกแต่งมุมใดมุมหนึ่งก็ได้

บ้านสองชั้นที่ใช้คอนกรีตเป็นโครงสร้างหลักทาสีขาวเมื่อนำแผ่นไม้มาตกแต่งโดยครอบให้มีลักษณะคล้ายกับกล่องก็ทำให้บ้านที่มีดีไซน์ดู ธรรมดาๆ กลับเท่ขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

12.ทำเป็นทางเดินเข้าสู่ด้านใน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

นอกจากจะใช้ตกแต่งผนังแล้วเรายังใช้แผ่นไม้มาทำเป็นทางเดินได้ด้วย เหมือนบ้านนี้ที่ใช้แผ่นไม้ทำเป็นทางเดินโดยพื้นที่ด้านข้างทำเป็นบ่อขนาดกลางมีต้นไม้ตกแต่งอยู่ด้านข้าง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินข้ามลำธารยังไงยังงั้นเลยล่ะ

13.ใช้ไม้ต่างสีให้ความรู้สึกที่แตกต่าง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านตากอากาศที่น่าอยู่มากๆ แถมยังอยู่ริมทะเลซะด้วย ตกแต่งบรรยากาศภายในได้ชวนผ่อนคลายที่สุด ทาผนังด้านในและด้านนอกให้เป็นสีขาวและใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ดังนั้นผนังด้านนอกก็เลยดีไซน์ให้สอดรับกันอย่างเช่นบริเวณทางเข้าเหนือประตูตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนส่วนผนังข้างประตูเลือกใช้ไม้สีเข้ม เวลาแสงตกกระทบให้อารมณ์ที่สวยงามและแตกต่างมากทีเดียว 

แปลงโฉมอพาร์ทเม้นเก่าให้สวยใหม่กิ๊กจนคุณต้องร้องว้าว
Arrow navigation 3b3136b1
ชอบไอเดียการตกแต่งด้วยไม้ของบ้านหลังไหนที่สุด แสดงความเห็นกันเข้ามาเลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ