ครัวบ้านนี้มีดีที่ไม้และความเรียบง่าย

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

ครัวบ้านนี้มีดีที่ไม้และความเรียบง่าย

Kittima L. Kittima L.
 ครัวสำเร็จรูป โดย Rusticasa,
Loading admin actions …

ใครที่กำลังมองหาครัวสวยๆ ตามมาทางนี้ได้เลย เพราะโฮมมิฟาย 360 ของเราในวันนี้จะพาคุณไปดูครัวที่ตกแต่งเรียบง่าย ใช้ไม้สีธรรมชาติและสีขาวเป็นหลัก ครัวนี้แบ่งพื้นที่เก็บของและพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัวน่าทำตามมากๆ แม้จะเป็นครัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่ก็ครบครันในทุกฟังค์ชัน ครัวนี้เป็นผลงานของบริษัทรับสร้างบ้าน RUSTICASA จากประเทศโปรตุเกส เราแอบไปดูมาแล้วผลงานของบริษัทนี้สร้างด้วยไม้เป็นส่วนใหญ่จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมครัวนี้ถึงได้สวยนัก

หากคุณดูครัวนี้แล้วชอบใจลองคลิ๊กที่รูปได้เลย จะลิ้งค์พาไปยังมุมอื่นๆ ของบ้านได้อีกด้วย รับรองว่าสวยจนจะต้องเซฟเอาไว้แน่นอน อย่าช้ารีบตามไปดูพร้อมกันได้เลย 

ครัวไม้รูปตัวแอล

 ครัวสำเร็จรูป โดย Rusticasa,

เห็นภาพแล้วก็ปลื้มสุดๆ เราชอบครัวขนาดกระทัดรัดแบบนี้มากเลย เพราะจะปรุง เตรียม หรือล้างก็ทำได้สะดวกแบบพอดีๆซ้ายมือเว้นที่ไว้สำหรับวางตู้เย็น ถัดมาเป็นเคาท์เตอร์ครัวไม้สีธรรมชาติรูปตัวแอล แน่นอนว่าที่เก็บของจะขาดไม่ได้เลยในครัว ไอเดียน่าทำตามมากๆ เพราะมีทั้งชั้นวางของใต้เคาท์เตอร์และชั้นล่างสุดยังมีกล่องไม้เอาไว้ใส่ของที่สามารถเลื่อนเข้าออกได้ เก็บได้สะดวกและดูเรียบร้อยมากๆ ส่วนที่ผนังก็มีชั้นวางของแบบโปร่งพร้อมทั้งตะขอแขวนพวกหม้อจะได้หยิบใช้ง่าย มีเตาและเตาอบแบบฟูลออฟชั่น เห็นแล้วอยากเข้าครัวเลยแหละ

โปร่งและสว่าง

 ครัวสำเร็จรูป โดย Rusticasa,

ห้องครัวถือเป็นห้องสำคัญห้องหนึ่งของบ้านเลยทีเดียว ต้องสะอาดและอากาศถ่ายเทได้ดีเพื่อให้การทำอาหารออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สมาชิกในครอบครัวจะได้กินอาหารที่ดีๆ ทุกมื้อ ไม่ว่าจะทำครัวหนักหรือเบาการจัดการกับกลิ่นในขณะทำอาหารนั้นควรเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ ครัวนี้นอกจากมีฮู้ดดูดควันแบบมาตรฐานแล้ว ยังมีหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกเพื่อระบายอากาศได้ จะผัดหรือทอดก็ไม่เก็บกลิ่นเอาไว้ให้ครัวเหม็นได้ ข้อดีของการใช้กระจกใสคือจะมีแสงส่าวงส่องผ่านหน้าต่างทั้งวัน ดังนั้นเวลากลางวันจะไม่เปิดไฟเลยก็ได้ เป็นครัวที่ประหยัดพลังงานไปในตัว

เสร็จก็พร้อมเสิร์ฟ

 ครัวสำเร็จรูป โดย Rusticasa,

การแบ่งพื้นที่ของครัวนี้ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว จากภาพนี้จะเห็นว่ามีโต๊ะกินข้าวตั้งอยู่ถัดจากครัวมานิดเดียว เมื่อปรุงเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟทันที ไม่ต้องรอนานจนอาหารเย็นชืด การตั้งโต๊ะไว้ตรงนี้ก็มีข้อดีอีกเช่น ใช้เป็นโต๊ะสำหรับเตรียมทำอาหารก็ได้ในกรณีที่ทำอาหารมื้อใหญ่จนวางบนเคาท์เตอร์ไม่พอ หรือเมื่อคุณแม่เข้าครัวก็ให้ลูกๆ มานั่งทำการบ้านรอที่โต๊ะนี้ เจ้าตัวเล็กจะได้ไม่คาดสายตางัยล่ะ

ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมัล

 ห้องนั่งเล่น โดย Rusticasa,

จากห้องครัวสู่โต๊ะกินข้าว ถัดมาก็เป็นห้องนั่งเล่นที่ดูเรียบๆ ในสไตล์มินิมัล เข้ากันดีทั้งบ้านเลยทีเดียว ทั้งไม้กระดานปูพื้นและเพดานก็เชื่อมโยงเป็นชิ้นเดียวกันทั้งหลัง ทำให้บ้านเล็กๆ นี้ดูกว้างขึ้นมาอีกนิด ยิ่งได้ผนังกระจกใสบานใหญ่ทำให้บ้านนี้ดูโปร่งสบายน่าอยู่มากจริงๆ 

ถ้าคุณชอบครัวตัวแอลและบ้านแบบนี้ ลองดูไอเดียบุคนี้ไปด้วยเลยสิ

ชอบครัวสไตล์นี้กันไหม บอกเราตรงนี้ได้เลยนะ
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ