6 ขั้นตอนสำหรับสร้างพื้นที่บาร์บีคิวแบบง่ายๆ | homify | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:2982:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 ขั้นตอนสำหรับสร้างพื้นที่บาร์บีคิวแบบง่ายๆ

J.Attanee J.Attanee
Outdoor Kitchens and BBQ Areas โดย Design Outdoors Limited เมดิเตอร์เรเนียน
Loading admin actions …

ถ้าให้คิดว่าจะเพิ่มพื้นที่อะไรดีที่พิเศษๆให้กับสวนที่บ้าน หลายๆคนคงจะคิดถึงมุมบาร์บีคิว พื้นที่เล็กๆสำหรับปาร์ตี้ ทำอาหารนอกบ้านในช่วงหน้าร้อนหรือช่วงเย็นๆที่แสนอบอุ่น แต่คุณจะรู้ไหมว่า จะต้องเตรียมพื้นที่อย่างไรและจัดอย่างไรเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับบาร์บีคิวที่แสนพิเศษนี้ ภูมิสถาปนิกมีคำตอบและคำแนะนำดีๆให้เสมอสำหรับเรื่องนี้ คุณจะได้พื้นที่ระเบียงที่สวยพร้อมเตาบาร์บีคิวสำหรับทำอาหารที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งคุณสามารถทำเองได้ ตามคำแนะนำ 6 ขั้นตอนง่ายๆในไอเดียบุคบทนี้  พร้อมแล้วลงมือกันเลย

1. เลือกสถานที่ที่ลงตัว

เริ่มแรกเราต้องหาโลเคชั่นดีดีในสวนที่ลงตัวจะเป็นมุมบาร์บีคิว โดยการคำนึงถึงเรื่องต่างๆดังนี้  พื้นที่นั้นมีร่มเงาพอกันแดดได้หรือไม่ ต้องเป็นพื้นที่ที่เข้าถึงง่าย และต้องคำนึงถึงการขนส่งอาหารไปและกลับจากพื้นที่ตรงนี้ไปบ้านนั้นง่ายและสะดวกหรือไม่ ถ้าทุกข้อลงตัวแสดงว่า คุณเจอมุมบาร์บีคิวที่เพอร์เฟคแล้ว

2.วางพื้นระเบียงแยกบางส่วน

ที่เรียบง่าย  โดย homify, มินิมัล

มุมบาร์บีคิวในสวนนั้น  เราจะมีมุมที่นั่งกินสังสรรค์ และ มุมสำหรับย่างบาร์บีคิว ซึ่งมุมนี้จะแยกออกมาเป็นสัดส่วนจากมุมนั่งกิน โดยอาจจะมีระเบียงที่เป็นฐานที่ดูมั่นคงแยกออกมาเล็กน้อย เพราะการย่างจะต้องใช้กองไฟ มีเตามีควันตลอด ความร้อนและควันอาจรบกวนคนที่นั่งอยู่

3.เลือกอุปกรณ์อย่างรอบคอบ

Outdoor Kitchens and BBQ Areas โดย Design Outdoors Limited เมดิเตอร์เรเนียน
Design Outdoors Limited

Outdoor Kitchens and BBQ Areas

Design Outdoors Limited

เมื่อคุณเลือกสถานที่ตั้งมุมบาร์บีคิว จัดวางตำแหน่งต่างๆแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะไปซื้ออุปกรณ์ทำบาร์บีคิวกัน แต่สิ่งที่ต้องคำนึงเพื่อที่จะซื้ออุปกรณ์ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เช่น คุณจะทำบาร์บีคิวบ่อยไหม อาหารที่คุณชอบทำคืออะไร แล้วก็จะตัดสินใจได้ว่า เราจะใช้แก็สหรือไม้มาเป็นเชื้อเพลิงสำหรับทำอาหาร หรือจะมีเตาพิซซ่าเพิ่มมั้ย 

4. สร้างห้องครัวกลางแจ้ง

view of sink, BBQ and fridge โดย wood-fired oven คลาสสิค
wood-fired oven

view of sink, BBQ and fridge

wood-fired oven

เมื่อที่พร้อม อุปกรณ์พร้อม เราก็จะมาสร้างพื้นที่เพิ่มสำหรับเป็นครัวกลางแจ้งที่มีพื้นที่เตรียมอาหารด้วย เพื่อสะดวกต่อการทำอาหาร และอาจจะต้องสร้างสองเคาเตอร์เพื่อรองรับแขกที่เป็นมังสวิรัติและแขกที่ทานเนื้อสัตว์ได้อย่างเท่าเทียมกัน

5.เตรียมพื้นที่สำหรับเก็บของ

บ้านนอก  โดย FABRILOR IBERICA, ชนบทฝรั่ง

เมื่อเวลาที่เราไม่ได้ใช้งานมุมบาร์บีคิวในสวนของเรานี่้ เพื่อเป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์เราก็จะใช้พื้นที่ตรงนี้ในการเก็บของบางอย่างที่สามารถเก็บไว้ด้านนอกได้ เช่น ฟืน หรือ เครื่องใช้ในครัวบางอย่าง 

6.ติดก๊อกน้ำเพิ่มก็ดีนะ

ที่เรียบง่าย  โดย Soc Bou, มินิมัล

สุดท้ายถ้าเราสามารถติดก๊อกน้ำไว้ตรงพื้นที่เตรียมอาหารของเราได้ ก็จะเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ถือว่าเป็นครัวที่สมบูรณ์ ทำให้เราทำความสะอาดต่างๆทั้งอาหาร หรือล้างอุปกรณ์ต่างๆได้รวดเร็วขึ้น เป็นผลดีต่อสุขภาพอนามัย

แนะนำไอเดียบุคที่เกี่ยวกับทำจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวตามนี้เลย :  9 ทิปส์จัดบาร์บีคิวปาร์ตี้ที่บ้านต้อนรับวันแม่

มุมบาร์บีคิวที่คุณชอบเป็นแบบไหน มาแชร์ความคิดเห็นกันที่นี่ homify
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ