บ้านชั้นเดียวหน้าเเคบ เเต่ภายในกว้างกว่าตาเห็น อยู่ได้สบายๆ

maymemae maymemae
またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect
Loading admin actions …

Homify ได้พาทุกท่านไปชมเเบบบ้านหลากหลายสไตล์กันมาหลายหลัง ซึ่งเเต่ละหลังก็มีความสวยงามเฉพาะตัว ถ้าใครมีพื้นที่กว้างก็อาจจะสามารถสร้างบ้านได้ตามความต้องการอย่างเต็มที่ เเต่สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัดจะสร้างบ้านทั้งทีก็อาจจะกังวลในเรื่องของพื้นที่การใช้งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปชม บ้านชั้นเดียวหน้าเเคบ เเต่ภายในสร้างมุมใช้สอยเอาไว้อย่างครบถ้วน เเถมดีไซน์ตัวบ้านก็เก๋ไก๋ ชิคๆ ไม่เหมือนใคร เเต่ว่ารับรองว่าคุณจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ในบ้านนี้ได้สสบาย ๆ เราไปชมพร้อมกันเลยดีกว่า 

หน้าบ้านหลังคาทรงจั่วเเหลม ตัวบ้านสีน้ำเงินสะดุดตา

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Blue

โดดเด่นสะดุดตาด้วยหลังคาทรงจั่ว รูปทรงของตัวบ้านที่คล้ายกล่องเเละการใช้สังกะสีที่มีลักษณะพื้นผิวเป็นลอนทำให้บ้านยิ่งน่ามอง รูปทรงบ้านเเบบนี้เราไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก บริเวณทางเข้าหน้าบ้านสร้างเป็นซุ้มหลังคาสามเหลี่ยม ติดไฟสีส้มนวลๆ สร้างบรรยากาศก่อนเข้าบ้าน ส่วนบริเวณพื้นที่หน้าบ้านที่ยังมีที่ว่างนำเก้าอี้ม้านั่งมาวาง เสริมด้วยกระถางต้นไม้เล็กๆ ได้มุมพักผ่อนน่ารักๆ เพิ่มขึ้นอีกมุม 

บริเวณทางเข้าบ้าน ที่เห็นพื้นที่ภายนอก

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได หิน Green

เนื่องด้วยลักษณะของบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างเเคบ สถาปนิกเเก้ไขด้วยการใช้ผนังกระจกเป็นส่วนที่ช่วยให้เห็นพื้นที่ภายนอก ทำให้บ้านทึ่ถึงเเม้ภายนอกจะดูเเคบดูโปร่งขึ้นมาได้ทันที 

มุมนั่งเล่นไม่กว้าง เเต่ก็อบอุ่น

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect

เเม้จะมีพื้นที่ไม่มากนัก เเต่ว่ามุมนั่งเล่นนี้ก็น่าพักผ่อนมาก นักออกเเบบตกเเต่งภายในเลือกใช้โซฟาสีขาวเพื่อให้บรรยากาศในบ้านดูเบาๆ ไม่อึดอัดเเละเลือกใช้หมอนสีสันสดใสตกเเต่งให้บ้านดูมีจุดเด่นมากขึ้น ส่วนหลังมุมนั่งเล่นคือมุมครัวที่สร้างเป็นเคาเตอร์เครื่องดื่มน่าใช้งาน 

มุมเคาเตอร์บาร์

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ห้องนั่งเล่น ไม้ Wood effect

มุมเคาเตอร์บาร์นี้ช่วยเติมเต็มให้มุมนั่งเล่นดูสมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพราะทั้งสองมุมเป็นส่วนที่จะทำให้คุณมีความสุขในช่วงเวลาที่ได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน โครงไม้ด้านบนเป็นสเน่ห์อีกจุดที่ทำให้บ้านเล็กๆ หลังนี้ดูอบอุ่นเเละด้วยเเสงไฟที่กระทบกับไม้ทำให้ได้เเสงนวลตา

มุมครัวเล็กๆ เเต่ครบถ้วนถูกใจ

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ห้องครัว ไม้ Wood effect

มุมสำคัญอีกมุมหนึ่งของบ้านก็คือห้องครัว สำหรับมุมห้องครัวเล็กๆ ที่มีเคาเตอร์ครัวสีขาว มีอ่างล้างจาน เตาเเก๊ส มีฟังก์ชั่นการใช้งานทุกย่างครบถ้วน เเละยังจัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบน่าใช้งาน ประกอบกับเเสงไฟส่องสว่างที่ให้เเสงกำลังดีจะช่วยให้บ้านเเลดูไม่ทึบอีกด้วย 

เพดานสูงช่วยให้อากาศถ่ายเท

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC สวน เหล็ก White

เพดานที่สูงจะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้ เเม้ว่าพื้นที่ภายในจะเเคบ เเละการใช้เเผ่นกระจกเป็นส่วนประกอบของผนังช่วยลดความอึดอัดจากผนังที่ปิดทึบได้เเละยังดูทันสมัยอีกด้วย 

ทางเดินเข้าบ้าน

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ทางเดินในสไตล์อุตสาหกรรมห้องโถงและบันได ไม้ Wood effect

ทางเดินเข้าบ้านที่กั้นพื้นที่ห้องเอาไว้เเบบเป็นสัดส่วน เเม้จะเป็นทางเดินเล็กๆ เเต่การใช้ไม้เป็นส่วนประกอบ สีอ่อนๆ ของไม้เป็นสีสว่าง ที่มองเเล้วสบายตา จะช่วยให้คุณรู้สึกว่าพื้นที่ตรงนี้ไม่เเคบอย่างที่ตาเห็น 

โครงหลังคาไม้เสน่ห์สไตล์ญี่ปุ่น

またしたニャーの家, 風景のある家.LLC 風景のある家.LLC ห้องนอน ไม้ Wood effect

สำหรับโครงหลังคาไม้นี้นอกจากจะให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดธรรมชาติเเล้ว ยังเป็นการออกเเบบที่ช่วยให้บ้านมีสเน่ห์อย่างมาก การตกเเต่ภายนอกที่ทำจากสังกะสีเเต่เมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน ความรู้สึกอ่อนละมุนจากไม้จะทำให้คุณต้องหลงรัก สถาปนิกได้เจาะช่องหลังคาเเละใส่กระจกไว้เพื่อให้เเสงธรรมชาติเข้าถึงในบ้านได้อีกด้วย สวยเเบบใช้ประโยชน์ได้อีก 

คุณชอบบ้านหลังนี้ไหม ชอบตรงไหนบ้าง บอกเลย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ไฮไลท์จากนิตยสารของเรา