10 ไอเดียแต่งห้องครัวในราคาสบายกระเป๋า | homify

10 ไอเดียแต่งห้องครัวในราคาสบายกระเป๋า

p.kittiya p.kittiya
sreda ห้องครัว
Loading admin actions …

การทำห้องครัวสักห้องหนึ่งต้องใช้เงินอยู่จำนวนไม่น้อย แล้วยิ่งถ้าเป็นห้องครัวสวยๆ ด้วยแล้วล่ะก็ คงจะต้องเสียเงินไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ก่อนที่คุณจะกระเป๋าฉีกเพราะค่าใช้จ่ายการตกแต่งครัวที่แสนแพง homify ฉบับนี้จะพาคุณไปดูไอเดียดีๆ ในการตกแต่งครัวในราคาสบายกระเป๋ามาฝากกันค่ะ

1. การเลือกท้อปโต๊ะ

Kitchen remodelling in South Bristol Dittrich Hudson Vasetti Architects ห้องครัว
Dittrich Hudson Vasetti Architects

Kitchen remodelling in South Bristol

Dittrich Hudson Vasetti Architects

ทำไมต้องเลือกซื้อกระเบื้องห้องครัวแบบ Antique ในราคาสูงลิ่วเพื่อนำมาปูบาร์วางของ และท้อปโต๊ะเตรียมอาหาร ลองเลือกใช้ท้อปไม้แทนในราคาที่ถูกกว่า แต่ก็มีเฉดสีให้เลือกไม่น้อยไปว่ากระเบื้อง และสีของไม้ก็ยังสร้างบรรยากาศของความอบอุ่นใไดแก่บ้านได้เป็นอย่างดี

​2. กรอบรูปแต่งห้อง

Maria Tigela ห้องครัวสิ่งทอและของใช้จิปาถะในครัว

กรอบรูปที่มีข้อความง่ายๆ ที่มีความหมายดีๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี และเพิ่มดีไซน์สวยๆ ให้แก่ห้องครัวได้ไม่ยาก แถมยังราคาถูก และสนุกสนานอีกด้วย

3. จัดเรียงหมวดหมู่

Aura Cocinas ห้องครัวที่เก็บของ

การตกแต่งห้องครัวไม่จำกัดอยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอกของห้องครัวเพียงอย่างเดียว ภายในลิ้นชักเราสามารถสร้างระเบียบและมีดีไซน์ดีๆ ได้ด้วยในราคาเบาๆ อย่างลิ้นชักเก็บช้อนส้อมในรูปนี้

4. ตกแต่งด้วยสิ่งที่คุณกินได้!

Nordic Muebles

ปลูกสวนแนวตั้งอย่างสมุนไพร และเครื่องเทศไว้แบบนี้เพื่อใช้ในครัวของคุณก็ดีไม่ใช่น้อย แถมยังสวยสดชื่นเพิ่มมิติให้แก่ห้องครัวของคุณอีกด้วย

​5. ชั้นวางของแสนสดใส

Happiest when the skies are blue Alaris London Ltd ห้องครัวตู้เก็บของและชั้นวางของ
Alaris London Ltd

Happiest when the skies are blue

Alaris London Ltd

ดีไซน์ชั้นวางของจุกจิกเข้ากับเค้าเตอร์ห้องครัวแบบนี้ช่วยประหยัดพื้นที่ ทาสีสดใสให้ตัดกับสีเทาน้ำตาลของตู้ห้องครัวก็ยิ่งทำให้มีความเก๋อย่างลงตัว

​6. ชุบชีวิตเฟอร์นิเจอร์เก่า

โต๊ะติดล้อที่สารพัดประโยชน์ไม่ว่าจะใช้เตรียมอาหารหรือเสริฟอาหาร เฟอร์นิเจอร์เก่าที่นำมาทำสีใหม่ และเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานที่นอกจากจจะสวยเก๋แล้วยังใช้งบประมาณไม่มากอีกด้วย

​7. แสงธรรมชาติ

sreda ห้องครัว

อ่านถึงตรงนี้ทุกคนอาจจะสงสัยว่าแสงธรรมชาตินั้นเกี่ยวข้องได้อย่างไร แน่นอนว่าแสงเป็นสิ่งสำคัญหากเราใช้แสงให้ส่องเข้ามาในห้องครัวอย่างถูกทิศ จะช่วยเพิ่มแสงเหลืองนวลให้แก่ห้องครัวที่ถึงแม้จะตกแต่งแบบธรรมดา แสงที่ดีจะทำให้ห้องสวยขึ้น แถมยังประหยัดไฟอีกต่างหาก

​8. วอลเปเปอร์ลายไม่สมมาตร

เลือกใช้วอลเปเปอร์ลวดลายที่ไม่เป็นแพทเทรินมากจนเกินไป จะช่วยทำให้หากมีการซ่อมแซมต่อเติมห้องครัว ทำให้ไม่ต้องติดวอลเปเปอร์ใหม่ทุกครั้ง

​9. การเล่นกันชั้นวางของ

Small kitchen, big bold colour! Hallwood Furniture ห้องครัว
Hallwood Furniture

Small kitchen, big bold colour!

Hallwood Furniture

หากคุณไม่อยากทำตู้บิ้วอินท์ในห้องครัว เพราะรู้สึกทึบตันและค่าใช้จ่ายสูงแล้ว ลองเปลี่ยนมาใช้ชั้นวางของแบบตะแกรงซี่ๆ แบบนี้ นอกจากจะให้ความรู้สึกที่โปร่งสบายตาแล้ว ยังมีที่ให้แขวนอุปกรณ์ครัวได้อย่างมากมาก แถมสะดวกอีกต่างหาก

10. ภาชนะเก๋ๆ

Lepidoptera The New English ห้องครัวช้อนส้อม จานชามและเครื่องแก้ว
The New English

Lepidoptera

The New English

สิ่งตกแต่งง่ายๆ สำหรับห้องครัวที่ถูกแถมยังมีประโยชน์สุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นจานชามที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ลองเลือกถ้วยจานชามเครื่องปั้นดินเผา หรือแบบที่มีลวดลายสวยงามสำหรับโต๊ะอาหารของคุณดูนะคะ

ใครยังไม่จุใจอยากได้ไอเดียเกี่ยวกับห้องครัวดีๆ ลองดูที่บทความนี้ค่ะ 9 เทคนิคสำหรับห้องครัวที่ทำให้คุณประหยัดเงิน

ชอบไอเดียไหนเป็นพิเศษแชร์บอกเราได้นะคะ ^^
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ