10 แบบห้องน้ำพร้อมประตูกั้นโซนอาบน้ำ ไม่เปียกไปทั่วห้องอีกต่อไป

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 แบบห้องน้ำพร้อมประตูกั้นโซนอาบน้ำ ไม่เปียกไปทั่วห้องอีกต่อไป

Medhini Promta Medhini Promta
 ห้องน้ำ โดย RHAJA ARQUITETURA,
Loading admin actions …

คุณกำลังเจอกับปัญหานี้อยู่หรือเปล่า? เวลาอาบน้ำแล้วน้ำชอบกระเซ็น หรือไม่ก็ไหลออกมาเปียกทั่วห้องเต็มไปหมด ทั้งๆที่อยากให้น้ำมันเปียกแค่เฉพาะโซนที่อาบแท้ๆ แต่กลับกลายเป็นว่าบริเวณชักโครกกับอ่างล้างมือก็ชุ่มไปด้วย ทำให้เวลาจะแต่งตัวใส่เสื้อผ้าในห้องน้ำก็ยาก เพราะเสื้อผ้าจะเปียก นอกจากนี้อาจทำให้ใครลื่นล้มเอาได้ง่ายๆด้วย

ทางออกนั้นไม่ยากเลย! คุณเพียงแค่ต้องทำประตูกั้นระหว่างโซนอาบน้ำและโซนชักโครก ทีนี้ไม่ว่าจะอาบน้ำจนน้ำกระจายแค่ไหน ก็ไม่เปียกออกมานอกบริเวณแน่นอน

แล้วไอเดียออกแบบล่ะ จะหามาจากไหน? วันนี้เรารวบรวมมาฝากคุณในไอเดียบุคนี้แล้ว กับห้องน้ำที่มีประตูคั่นกลาง ลองไปดูกันเลยแล้วประยุกต์ใช้เอา

1. กลมกลืนไปกับงานไม้

เป็นห้องน้ำที่ให้บรรยากาศอบอุ่นพิเศษ ดูเป็นส่วนตัวและสบาย ด้วยการเน้นใช้ไม้มาตกแต่ง ไม่ว่าจะบุผนังหรือพื้น นอกจากนี้แสงไฟยังเลือกใช้แบบที่ไม่สว่างมากจนเกินไป ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ หรูหราแบบไม่เว่อร์วัง พร้อมทั้งมีประตูบานเลื่อนใสกั้นฝักบัวอาบน้ำไว้ด้วย

2. ประตูแบบผลัก

ประตูแบบผลักอาจจะเหมาะกับห้องน้ำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เพราะถ้าหากเป็นห้องน้ำขนาดเล็กแล้ว เวลาผลักประตูเปิดปิดอาจจะทำให้เนื้อที่แคบลงกว่าเดิม จะเดินจะขยับตัวก็ไม่สะดวก

3. สวยทันสมัย

ด้วยรูปแบบที่เรียบหรู ทันสมัย กับห้องน้ำสี Earth Tone ที่มีประตูกระจกใสและราวเหล็กคั่นไว้ตรงกลาง

4. กว้างขวาง

เน้นสีโทนเทาเป็นหลัก กระเบื้องเป็นลายหินอ่อนสวยงาม เนื้อที่กว้าง โล่งสบาย แม้มีประตูคั่นก็ไม่ทำให้ดูแคบลงแต่อย่างใด

5. ไม่จำเป็นต้องทำประตูจรดเพดาน

ห้องน้ำส่วนใหญ่ถ้าหากมีประตูกั้น มักจะทำให้สูงชิดเพดาน ซึ่งที่จริงแล้วไม่จำเป็นเสมอไป เพราะถ้าหากคุณอาบน้ำอย่างระมัดระวังมากพอ ค่อยๆอาบ ไม่ทำให้น้ำกระเด็นเยอะ ก็ทำให้ประตูสูงแค่เหนือศีรษะนิดเดียวพอแล้ว เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาและงบประมาณ ยังทำให้มีที่ทางระบายอากาศด้วย

6. พื้นผิวที่หลากหลาย

ผนังห้องน้ำไม่จำเป็นต้องเหมือนกันหมดทั้งห้อง อย่างเช่นในตัวอย่างนี้ ภายในโซนอาบน้ำจะเป็นผนังลายอิฐสีขาว ดูคลาสสิค ส่วนด้านนอกจะเป็นผนังลายหินอ่อน ให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย

7. สีดำยอดฮิต

สีดำสามารถใช้กับการตกแต่งบ้านได้ทุกรูปแบบ รวมทั้งการทำประตูกั้นโซนอาบน้ำด้วย ดูเรียบง่าย สวยดีมีราคาได้แบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก

8. แบบแนวเฉียง

ทำประตูเป็นแนวเฉียงจะช่วยให้ดูมีลูกเล่นขึ้น แต่อย่าลืมคำนวนขนาดของห้องให้ดีก่อน เพราะไม่อย่างนั้นอาจเกะกะอุปกรณ์ สุขภัณฑ์ต่างๆได้

9. สวยงามแบบเมทัลลิค

สีแบบเมทัลลิคให้ความรู้สึกที่แวววาว เป็นประกาย ดูสดใส มีชีวิตชีวา เมื่อนำมาใช้ตกแต่งห้องน้ำก็เช่นกัน จะทำให้ห้องน้ำดูน่าอาบ สะอาดมากขึ้น

10. อย่าลืมหมั่นเช็ดทำความสะอาดกระจก

ประตูกั้นโซนอาบน้ำส่วนใหญ่จะเป็นกระจกใส ดังนั้นต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอ โดยใช้น้ำยาสำหรับเช็ดกระจกโดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้คราบสบู่ คราบครีม และคราบน้ำเกาะสะสมจนเอาออกยาก และพอมีคราบเกาะเยอะแล้ว กระจกจะดูสกปรกและไม่สวยเลย

ผลงานของ : 好家空間設計工作室 (นักออกแบบและตกแต่งภายใน)

เป็นยังไงบ้าง? ห้องไหนสวยที่สุดสำหรับคุณ?
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ