สวยอยู่สบายกับบ้านกล่องสไตล์มินิมัล | homify

สวยอยู่สบายกับบ้านกล่องสไตล์มินิมัล

Kittima L. Kittima L.
Sola sekkei koubou บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

ใครที่ชอบบ้านหน้าตาแปลกๆ จากประเทศญี่ปุ่นต้องกรี๊ดกับบ้านหลังนี้แน่นอน เพราะเราจะพาไปดูบ้านทรงกล่องหน้าตาน่ารัก ตกแต่งเรียบแต่เท่ และอยู่สบายสไตล์มินิมัล เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นที่ใช้วัสดุหลายอย่างผสมกันจนสวยสะดุดตา บ้านหลังนี้เป็นผลงานของสถาปนิก SOLA SEKKEI KOUBOU จากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ลองดูว่าคุณจะชอบบ้านสไตล์แบบนี้หรือไม่ แต่เรากล้ารับรองว่าคุณจะชอบแน่

อย่าช้ารีบตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

บ้านไม้สองชั้นเด่นสะดุดตา

ภาพแรกขอพาคุณมาดูหน้าบ้านกันก่อน จะเห็นว่าเป็นบ้านที่ดูเด่นสะดุดตาจริงๆ บ้านไม้ 2 ชั้นหลังนี้มีคานค้ำยื่นออกมานอกตัวบ้าน ทำให้ดูเหมือนตัวบ้านหดเข้าไปข้างใน ผนังบ้านใช้ไม้สีลายมีประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่พร้อมทั้งเฉลียงหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

ทางเข้าบ้าน

ทางเข้าบ้านทำเป็นทางเดินน่ารัก เราชอบรายละเอียดเล็กน้อยของบ้านหลังนี้ เช่น ปลูกต้นไม้ ดอไม้เล็กๆ แทรกตามทางเดินโดยให้มีสีที่แตกต่างกันออกไป ส่วนรั้วบ้านนั้นไม่มีจะมีก็แค่เสาที่แบ่งอาณาเขตแบบง่ายๆ เท่านั้น 

โถงทางเดิน

เมื่อเปิดประตูบ้านเข้ามาจะเจอกับโถงทางเดิน ตรงนี้มีตู้บิวท์อินไม้สำหรับเก็บรองเท้าอยู่ตรงผนัง สังเกตดีๆ จะมีช่องเล็กๆ อยู่บนประตูบ้าน ตรงนี้ติดกระจกใสเอาไว้ ทำให้เป็นช่องให้แสงลอดผ่านเข้าบ้าน ประหยัดไฟในเวลากลางวันได้อีกด้วยนะ

พื้นที่พักผ่อน

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ตรงนี้เป็นมุมพักผ่อนที่แบ่งพื้นที่ระหว่างโซฟาและโต๊ะกินข้าว มีทีวีจอแบนอยู่ชิดผนัง ส่วนเตาผิงสีดำตรงมุมห้องนั้นก็สวยเด่นไม่เบา เราชอบการใช้โทนสีของไม้ภายในห้องนี้ ทั้งพื้น คานและฝ้าเพดานเลือกใช้ไม้สีอ่อน ทำให้บ้านนี้รู้สึกอบอุ่นและน่าอยู่มากจริงๆ

โต๊ะทานข้าว

การแบ่งพื้นที่ของบ้านหลังนี้ทำได้ดีทีเดียว ถัดจากโซฟาจะเป็นโต๊ะกินข้าวไม้วงกลม เมื่อวางชิดกันเคาน์เตอร์จะได้ทั้งหมด 3 ที่นั่ง โต๊ะกินข้าวนี้อยู่ติดกับเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งถัดไปเป็นครัว เมื่อทำอาหารเสร็จสามารถยกจานผ่านมาได้สบาย เป็นไอเดียดีๆ ที่น่าเอาไปทำตามเลยนะ

คานบ้าน

สถาปนิกได้ดีไซน์ให้บ้านนี้โปร่งสบาย โดยทำเป็นเพดานสูงติดด้วยพัดลมที่เพดานเพื่อให้เย็นสบาย โชว์คานไม้ขนาดใหญ่สีสวยรับรองว่าได้เป็นที่โปรดสำหรับเจ้าเหมียวของคุณแน่นอน

ห้องเล็กสไตล์ญี่ปุ่น

คนญี่ปุ่นนิยมนั่งคุกเข่ากับพื้น ดังนั้นการดีไซน์ให้มีพื้นที่พักผ่อนในสไตล์ญี่ปุ่นของบ้านหลังนี้ถือว่าทำได้ดี ห้องนี้เป็นห้องสันทนาการยกพื้นสูงขึ้นมาจากตัวบ้านเล็กน้อย มีช่องหน้าต่างด้านล่างเพื่อความเป็นส่วนตัว ติดม่านเอาไว้ด้วย จะนั่งเม้าท์พร้อมกับจิบชาเขียวหรืองีบกลางวันก็ทำได้สบาย

ห้องทำงานชั้นสอง

ขึ้นมาที่ชั้นสองจะพบกับพื้นที่สงบใต้หลังคาพอดี ตรงนี้อากาศถ่ายเทและโปร่งสบายเหมาะที่จะทำห้องทำงานหรือห้องอ่านหนังสือมากๆ เพราะดูสงบและเป็นส่วนตัว หน้าต่างฝั่งตรงข้ามก็ให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

ห้องสมุดเล็กๆ

ถัดจากมุมโต๊ะทำงานจะมีตู้หนังสือยาวติดผนัง ตรงนี้ก็เป็นมุมสงบไม่แพ้กัน ได้หน้าต่างที่ส่องแสงแดดอุ่นๆ เข้ามา มีหมอนใหญ่ๆนุ่มๆสักใบ ก็พร้อมที่จะนอนอ่านหนังสือตรงนี้ได้ทั้งวันแล้วล่ะ

สวยถูกใจคุณเลยใช่ไหม ใครชอบบ้านหลังนี้บ้าง บอกเราตรงนี้ได้เลยนะ
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ