6 ไอเดียต่อเติมหน้าบ้านให้สวย น่านั่งพักผ่อน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

6 ไอเดียต่อเติมหน้าบ้านให้สวย น่านั่งพักผ่อน

maymemae maymemae
 บ้านไม้ โดย Rusticasa,
Loading admin actions …

สำหรับพื้นที่หน้าบ้านที่ยังมีพื้นที่ว่าง ไม่ว่าจะมีพื้นที่เล็กหรือใหญ่ เราสามารถสร้างสรรค์พื้นที่เหล่านั้นให้กลายเป็นมุมพักผ่อนหรือมุมที่ใช้ทำกิจกรรมใหม่ๆ กับครอบครัวได้ วันนี้ Homify นำ 6 ไอเดียการสร้างสรรค์มุมหน้าบ้านให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลที่คุณเองก็สามารถสร้างตามได้ไม่ยาก เเละบางเเบบใช้งบประมาณไม่มากเเต่ว่าออกมาสวย ซึ่งเเต่ละเเบบช่วย เติมเต็มให้บ้านดูมีชีวิตชีวา พร้อมให้คุณทำกิจกรรมเเละพักผ่อนไปพร้อมกับครอบครัว เราไปชมไอเดียเจ๋งๆ ที่ว่านี้กันเลยดีกว่า 

1.ลานไม้หน้าบ้าน กับเปลญวน

สำหรับบ้านสไตล์รีสอร์ทสีส้มอิฐนี้ ต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านด้วยลานไม้ซึ่งใช้ไม้เก่าที่มีสีเเละพื้นสัมผัสที่ให้ความเป็นธรรมชาติ เสริมความเก๋ไก๋ด้วยท่อนไม้ขนาดใหญ่ที่นำต่อกันเป็นโครงไม้อยู่ด้านบนดูเเปลกตาดี ส่วนพื้นที่ลานไม้ด้านล่างปรับเเต่งได้ตามชอบ หามุมเก้าอี้นั่งเล่นมาวางสักสองตัวไว้นั่งอ่านหนังสือ เเละมุมไฮไลท์ก็คือเปลญวนที่อยู่ด้านหลังซึ่งผู้ไว้ระหว่างกำเเพงกับโครงไม้ กลายเป็นมุมพันผ่อนสุดชิล 

2.ลานไม้เชื่อมสนามหญ้า

 บ้านไม้ โดย Rusticasa,

ตัวบ้านซึ่งตกเเต่งด้วยผนังไม้ทั้งหลังดูสวยงามอบอุ่น ด้านล่างได้ต่อเติมพื้นที่ลานไม้ต่อจากตัวบ้านเชื่อมไปถึงสนามหญ้า ซึ่งคุณจะได้พื้นที่ลานไม้หน้าบ้านที่กว้างพอที่จะทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่น ดินเนอร์ยามเย็น ปาร์ตี้ หรือจะใช้เป็นมุมนั่งเล่นจิบน้ำชายามบ่ายก็ได้ การต่อเติมลานไม้ที่เชื่อมไปถึงสนามหญ้านี้ เป็นการต่อเติมที่เรียบง่ายเเต่ทำให้คุณใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้มากขึ้น

3.ลานไม้ยกพื้นสูงกับทุ่งดอกไม้

มาดูการต่อเติมลานหน้าบ้านด้วยพื้นไม้กันอีกเเบบ ลานพื้นไม้ยกสูงที่หักมุมเล็กน้อย สร้างจุดสนใจให้กับพื้นที่หน้าบ้านได้ รวมไปถึงการสร้างลานไม้ที่ล้อมต้นไม้เอาไว้เป็นจุดเเลนมาร์คหน้าบ้านที่น่ารักดี เรียกว่าเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ที่ลงตัว 

4.ทางเดินเเผ่นหินตัดกับสนามหญ้าสีเขียว

สำหรับพื้นที่หน้าบ้าน การปูพื้นด้วยสนามหญ้าเป็นการเเต่งเติมหน้าบ้านที่ได้รับความนิยมมาก เพราะสีเขียวจะทำให้บ้านของคุณดูสดชื่น เเต่พื้นหญ้าเฉยๆ ก็อาจจะดูธรรมดาเกินไป ลองหาเเผ่นหินเรียบๆ มาวางต่อกันเป็นทางเดิน คุณจะได้สนามหญ้าในเเบบใหม่ๆ ที่ทำง่ายนิดเดียว เเละเเผ่นหินนั้นยังเป็นทางเดินที่ทำให้คุณเดินสะดวก ไม่เฉอะเเฉะในวันที่ฝนตกอีกด้วย 

5.ชานไม้เล็กๆ รอบบ้าน

 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Rachel Bevan Architects,

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็กนี้ เพิ่มความน่ารักน่าอยู่ให้กับบ้านด้วยชานไม้ที่สร้างเอาไว้รอบตัวบ้าน ทำให้คุณมีพื่นที่เดินได้รอบบ้าน อยากจะเอากระถางต้นไม้วางไว้ข้างบ้านก็ได้ ส่วนบริเวณติดกับประตูทางเข้าบ้าน สร้างชานไม้ให้มีพื้นที่กว้างกว่าตรงอีกสักหน่อย เพื่อใช้วางชุดเก้าอี้สนามนั่งเล่นรับลมได้

6.สระว่ายน้ำในฝัน

ปิดท้ายกันด้วยการสร้างสรรค์ลานหน้าบ้านด้วยการสร้างสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นลานหน้าบ้านเเบบในฝันของหลายๆ คน ขนาดของสระว่ายน้ำนั้นขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ ขอบสระว่ายน้ำทำจากไม้สามารถนั่งเล่นได้เเละยัดตัดกับน้ำสีฟ้าในสระมองเเล้วสวยงามดูผ่อนคลาย ส่วนด้านข้างเป็นพื้นที่ของสนามหญ้าซึ่งเสริมให้บริเวณลานพักผ่อนหน้าบ้านนี้ดูผ่อนคลายยิ่งขึ้นไปอีก 

พื้นที่หน้าบ้านเเบบไหน ถูกใจคุณที่สุด 
 บ้านและที่อยู่อาศัย โดย Casas inHAUS,

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ