บ้านสวยที่ตกแต่งภายในด้วยสีสันลงต้วได้อย่างพอดี | homify

บ้านสวยที่ตกแต่งภายในด้วยสีสันลงต้วได้อย่างพอดี

Anuwat Anuwat
Color-Lotus Design ห้องครัวตู้เก็บของและชั้นวางของ กระเบื้อง Blue
Loading admin actions …

การรีโนเวทหรือต่อเติมภายในบ้านด้วยการตกแต่งมุมเก่าเก็บให้เป็นมุมใหม่ คือ ทางเลือกการอยู่อาศัยสมัยใหม่ที่ได้รับความสนใจจากผู้อยู่อาศัยยุคใหม่ที่มุ่งเน้นการจัดการพื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่าในทุก ตร.ม

แปลงโฉมภายในบ้านใหม่แล้วได้อะไร? ประโยชน์ของการรีโนเวทและตกแต่งต่อเติมนั้นสามารถสร้างความปลอดภัยที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย พร้อมกันนี้ยังทำให้ภาพรวมของการพักผ่อนดูน่าอยู่อาศัย สดใหม่ สะอาดอยู่ตลอดเวลา ยึดอายุการใช้งานของบ้านให้ยาวนานขึ้น ที่สำคัญการปรับโฉมห้องนั้นใช้งบประมาณในการปลูกสร้างไม่สูงเมื่อเทียบกับการซื้อบ้านใหม่ สำหรับสไตล์ที่นำมาปรับใช้ในปัจจุบันสำหรับการรีโนเวทนั้นมุ่งความเป็นโมเดิร์นซะเป็นส่วนใหญ่เพราะมีความเรียบง่าย สามารถหาของตกแต่งได้ง่าย ที่สำคัญมีความทันสมัย

และใน Homify มีความยินดีอย่างยิ่งในการนำเสนอตัวอย่างการรีโนเวทและตกแต่งภายในห้องเก่าทั้งหมดให้เป็นห้องใหม่สีสันสดใส ทันสมัยและน่าอยู่อาศัย เรียกได้ว่าแทบจะจำห้องเก่าไม่ได้เลยว่าเป็นอย่างไร โดยไอเดียดังกล่าวนี้ผู้อยู่อาศัยทุกคนสามารถนำเอาไปต่อยอดและปรับใช้กับบ้านของคุณได้อย่างสร้างสรรค์และมีประโยชน์ต่อไป

​เลือกใช้โทนสีที่สดใส

ถัดจากโถงกลางพบกับมุมครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร โยมุมดังกล่าวยังคงความโดดเด่นในการตกแต่งที่สดใสด้วยการเลือกใช้โทนสีที่หลากหลายมาดีไซน์ผ่านวัสดุตกแต่งและก่อสร้างต่างๆ อาทิ สีฟ้าน้ำทะเลจากกระเบื้องเซรามิก สีส้มอ่อนจากกระเบื้องโมเซคซึ่งปูอยู่บริเวณด้านบนของเคาน์เตอร์ครัว หรือจะเป็นโทนสีไม้จากคานและชั้นวางของ รวมทั้งสีพื้นอย่างสีขาวจากเฟอร์นิเจอร์ เพดาน และพื้นเป็นต้น ซึ่งสีทั้งหมดดูไม่ฉูดฉาดสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่สวยงาม สบายตา มีชีวิตชีวา เติมเต็มพลังงานความสดชื่น ที่สำคัญดูสดใหม่เหมาะแก่การนำมาตกแต่งมุมดังกล่าวได้อย่างลงตัว

Before:​ห้องเปลือย

ภาพก่อนการรีโนเวทหรือปรับโฉมใหม่ สภาพบ้านหลังนี้ดูเก่าแก่และเสื่อมโทรม โดยเฉพาะบริเวณผนังจากคอนกรีตที่ดูแล้วมีคราบดำๆคล้ายกับเชื้อรา ด้านพื้นดูไม่สวยงามอันเกิดจากการไม่ทำความสะอาดทำให้วัสดุปูพื้นหินขัดผืนนี้ดูสกปรกขึ้นมาถนัดตา สำหรับการจัดวางของเครื่องใช้ต่างๆ ดูไม่เป็นระเบียบ รกรุงรัง บริบทโดยรอบมีความมืดทึบ และที่สำคัญระบบไฟฟ้าของบ้านโดยเฉพาะสายไฟดูเก่าและอันตราย อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุสำหรับการอยู่อาศัยได้ในทุกช่วงเวลา ควรค่าแก่การปรับปรุงในทันที

After:มุมนั่งเล่น

ภาพหลังการรีโนเวทมุมโถงกลางหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมรับรองขนาดสมส่วน ด้วยการนำเอาโซฟา โต๊ะกลางมาจัดวางไว้บริเวณกลางห้อง บริบทโดยรอบได้ปรับปรุงใหม่ทั้งหมดโดยเริ่มจากการปูพื้นด้วยกระเบื้องเซรามิก ด้านผนังใช้สีชมพูโทนอ่อนในการตกแต่ง สำหรับเพดานได้นำเอาโคมไฟระย้ามาติดตั้งเพื่อสร้างความส่องสว่างและเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นเพดานยังได้ติดตั้งหลอดไฟขนาดจิ๋วไว้ตามจุดต่างๆเพื่อสร้างความสว่างสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ในส่วนของบันไดตกแต่งใหม่ทั้งหมดเช่นกันโดยเลือกใช้โทนสีขมพู ขาว เป็นแกนหลัก ส่วนพื้นของขั้นบันไดเลือกใช้ไม้ บริเวณด้านข้างได้ต่อเติมราวบันไดเพื่อสร้างความสะดวกสบายในการเดินขึ้น-ลง ได้อย่างคล่องตัว บริบทโดยรอบได้นำเอานาฬิกา โคมไฟ และภาพวาดมาติดตั้งเสริมความน่าสนใจและสวยงามให้กับมุมห้องดังกล่าวได้อย่างทันสมัย หนึ่งตัวอย่างการรีโนเวทบ้านที่ดูแล้วงดงามขึ้นมาจากเดิมจนแทบจำไม่ได้

After:​สไตล์มินิมัล

มุมห้องดังกล่าวมุ่งเน้นการตกแต่งในสไตล์มินิมัล โดยเด่นชัดในเรื่องของโทนสีที่ดูอบอุ่นทั้งจากสีชมพู สีขาว และสีเนื้อไม้ ไม่เพียงเท่านั้นภาพรวมภายในได้นำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แล้วมาปรับใช้และจัดวางอย่างร่วมสมัย อาทิ ชั้นวางของ ผนังหิน และโต๊ะกลาง เป็นต้น ซึ่งนี่คือจุดเด่นอขงไสตล์ดังกล่าวที่มุ่งเน้นการนำเอาของเก่ามาประยุกต์ให้เกิดการโยชน์อีกครั้ง ไม่เพียงเท่านั้นภาพรวมภายในมุ่งเน้นความโปร่ง โล่ง สบาย ที่สำคัญนำเอาต้นไม้มาจัดวางเพื่อสร้างสีสันและเพิ่มความเป็นธรรมชาติสำหรับการพักผ่อนได้อย่างนุ่มลึก

After:​จัดการพื้นที่ให้เกิดความคุ้มค่า

หลังจากการปรับโฉม มุมครัวหลังนี้ได้ออกแบบและตกแต่งอย่างคุ้มค่าโดยเริ่มจากการดีไซน์เคน์เตอร์ครัวและชั้นวางในลักษณะบิวท์อินซึ่งชิดกับผนังทำพื้นที่บริเวณตรงกลางสามารถใช้สอยในการปรุงอาหารหรือนำเอาโต๊ะรับประทานอาหารมาจัดวางได้อย่างเหมาะสม ไม่เพียงเท่านั้นยังคล่องตัวต่อการทำความสะอาด ทั้งนี้นอกจากความคุ้มค่า ภาพรวมภายในยังครบครันไปด้วยเครื่องทำอาหาร ภาชนะ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งทั้งหมดเป็นส่วนสนับสนุนที่สำคัญในการประกอบอาหารที่ดีและเหมาะสม

After:มุมห้องนอนโทนสีชมพู

มุมห้องนอนหลังนี้เลือกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยการดึงเอาโทนสีที่สดใสอย่างสีชมพูมาดีไซน์ไว้บริเวณผนัง โดยความโดดเด่นของสีดังกล่าวสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่ทันสมัย อ่อนหวานและนุ่มลึก ที่สำคัญสีดังกล่าวเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการเพิ่มความส่องสว่าง อย่างไรก็ตามนอกจากโทนสีที่สดใสพื้นที่ภายในเพียบพร้อมไปด้วยเตียงนอน ชั้นวางของ และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถมาพักผ่อนหรือใช้สอยพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างสะดวกสบาย

After:​ห้องนอนสีเหลือง

ไม่เพียงแต่สีชมพูเท่านั้นสำหรับการตกแต่งห้องนอน ที่หลับนอนหลังนี้เลือกใช้สีเหลืองในการตกแต่งบริเวณผนังเช่นกัน โดยสีดังกล่าวสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่สดใส ดูสดชื่นมีพลัง ที่สำคัญสามารถนำเอาเฟอร์นิเจอร์จำพวกไม้มาตกแต่งได้อย่างลงตัว นอกจากความสวยงามสิ่งหนึ่งที่เห็นอย่างเด่นชัดหลังจากการปรับโฉมมุมห้องหลังนี้คือความครบครัน โดยเพียบพร้อมไปด้วย เตียงนอน โต๊ะ เก้าอี้ และชั้นวาง รวมทั้งโคมไฟขนาดกะทัดรัดซึ่งสามารถให้ความส่องสว่างสำหรับการอยู่อาศัยได้อย่างเหมาะสม

After:​มุมอาบน้ำสุดร่วมสมัย

สำหรับมุมสุดท้ายพบกับมุมห้องอาบน้ำ ซึ่งออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มุ่งเน้นความร่วมสมัยตามแบบฉบับสไตล์มินิมัล โดยเด่นชัดในเรื่องโทนสีที่สดใสจากกระเบื้องโมเสคซึ่งตกแต่งอยู่ร่ายล้อมห้อง อาทิ ขอบอ่างอาบน้ำ เคาน์เตอร์ห้องน้ำ เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนของพื้น ผนัง ได้เลือกใช้กระเบื้องเซรามิกโทนสีขาวและสีน้ำตาลมาตกแต่งเพื่อสร้างอารมณ์และความรู้สึกอันคลาสลิคสำหรับการพักผ่อนซึ่งสอดรับกับประตูไม้ได้อย่างนุ่มลึก

ภาพรวมภายในยังคงมุ่งเน้นพื้นที่การใช้สอยที่สะดวกสบาย มีความส่องสว่างอย่างทั่วถึงจากหน้าต่าง รวมทั้งเว้นพื้นที่บริเวณตรงกลางไว้สำหรับการทำกิจธุรระต่างๆได้อย่างกว้างขวาง

การรีโนเวทและปรับโฉมมุมห้องต่างๆ อย่างทั่วถึง นอกจากเพิ่มความสวยงามยังต่ออายุการอยู่อาศัยให้มีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น ทำให้ภาพรวมของบ้านดูสดใหม่ แข็งแรงทนทานและมีรสนิยมที่ทันสมัยอยู่เสมอ

6 ทริคทำความสะอาดบ้านที่ง่ายและเร็วเว่อร์
Arrow navigation 3b3136b1
ไอเดียการรีโนเวทของคุณเป็นอย่างไร ร่วมแชร์เรื่องบ้านให้เราฟังที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ