8 แบบบ้านสวยร่มรื่นด้วยสวนสีเขียวแบบง่ายๆ | homify

8 แบบบ้านสวยร่มรื่นด้วยสวนสีเขียวแบบง่ายๆ

SIRIRUK SIRIRUK
Pracownia Projektowa ARCHIPELAG บ้านและที่อยู่อาศัย
Loading admin actions …

บ้านล้อมสวน เป็นแนวคิดในการก่อสร้างบ้านเรือนที่พยายามสร้างสรรค์ให้สภาพแวดล้อมโดยรอบของบ้านใกล้ชิดกับธรรมชาติ โดยนำเอาต้นไม้ใบหญ้า ไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายสายพรรณ ที่มีแหล่งกำเนิดในแต่ละถิ่นเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ด้วยการจัดตกแต่งบริเวณนั้น ๆ จนกลายเป็นสวนสวยที่อยู่รายล้อมรอบตัวบ้าน สร้างความสุขและสดชื่นให้แก่ผู้อยู่อาศัย

ไอเดียบุคฉบับนี้เลยจะนำเสนอแบบบ้านล้อมด้วยสวนสวย ซึ่งแต่ละแบบแต่ละสไตล์ แม้จะแตกต่างกันในเรื่องของรูปแบบของการก่อสร้าง แต่ล้วนมีแนวคิดหลักไม่ต่างกัน นั่นก็คือ การมีสวนรายล้อมรอบตัวบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศของการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันรื่นรมย์นั่นเอง

ลองไปดูกันเลยว่าจะมีแบบบ้านล้อมสวยแบบไหนบ้าง ที่ถูกใจคุณ!

1. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวล้อมด้วยสนามหญ้า

แบบบ้านหลังแรก เป็นแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีปล่องไฟยื่นออกจากตัวบ้าน บริเวณผนังด้านหนึ่งกรุด้วยกระจกบานเลื่อน สามารถเปิดออกรับสัมผัสจากธรรมชาติภายนอกได้อย่างเต็มที่ ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้าสีเขียวกว้าง และต้นไม้ใหญ่น้อย ซึ่งให้ความรู้สึกสดชื่น แสนสบาย

2. บ้านหลังคาทรงจั่วชั้นเดียวกับสวนหย่อมขนาดย่อม

บ้านหลังคาทรงจั่วในสไตล์ทันสมัยชั้นเดียวหลังนี้ มาพร้อมกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและอยู่สบายด้วยการออกแบบและตกแต่งตัวบ้าน รวมถึงภายในบ้านด้วยความเรียบง่าย แต่เน้นความสะดวกสบายในการใช้พื้นที่ต่าง ๆ และบริเวณภายนอกยังรายล้อมด้วยสวนหย่อมขนาดย่อม ที่มีต้นไม้ขนาดเล็ก รวมถึงไม้กระถางแต่งแต้ม

3. บ้านชั้นเดียวกับต้นไม้รายล้อม

งานก่อสร้างบ้านพักชั้นเดียว PassionHouse
PassionHouse

งานก่อสร้างบ้านพักชั้นเดียว

PassionHouse

แบบบ้านเดียวชั้นเดียวหลังนี้ มาพร้อมกับต้นไม้ที่รายล้อมอยู่รอบบ้านในลักษณะของสวน เพื่อแต่งแต้มให้บ้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสดชื่น

4. บ้านล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

แบบบ้านหลังถัดมานี้ ยังคงเป็นแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่รายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว โดยเลือกตกแต่งด้วยสนามหญ้าล้อมบ้าน และต้นไม้ขนาดเล็กเป็นส่วนขนาดย่อม และมีต้นไม้อยู่สองข้างทางเดินเข้าสู่บริเวณของบ้านด้วย

5. สนามหญ้ากว้างกับไม้พุ่มขนาดเล็ก

สนามหญ้ากับไม้พุ่ม เป็นอีกหนึ่งวัสดุจัดสวนที่นิยมนำมาเป็นส่วนหนึ่งของการจัดสวนสวยให้อยู่รายล้อมรอบตัวบ้าน ด้วยสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับแบบบ้านทุกแบบทุกสไตล์ รวมถึงเข้ากันได้ดีกับพรรณไม้ชนิดอื่น ๆ 

6. ไม้กระถางกับสวนสวยล้อมบ้าน

Müllers Büro ระเบียง, นอกชาน

ไม้กระถางถูกเลือกมาเป็นส่วนประกอบหนึ่งในการจัดสวนได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสามารถจัดวางได้หลากหลาย รวมถึงสามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวกับทุกพื้นที่ในการจัดวาง

7. บ้านไม้กับพื้นที่สีเขียวที่อยู่ล้อมรอบ

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้จริง Wood effect

แม้โครงสร้างของบ้านจะเลือกใช้วัสดุที่ใกล้ชิดหรือมาจากธรรมชาติ อย่างไม้ มาเป็นวัสดุหลักแล้ว แต่การตกแต่งบริเวณโดยรอบของบ้านด้วยพื้นที่สีเขียวของสวน ก็ยังคงเป็นแนวคิดยอดนิยม เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีก

8. บ้านกับสวนล้อมรอบ

ปิดท้ายกันด้วยแบบบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีแนวคิดอยู่อย่างไรให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเป็นแนวคิดในการก่อสร้างบ้านเรือนที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

ออกแบบบ้านเองหรือจะจ้างช่างดี เราลองมาดูรายละเอียดกัน
Arrow navigation 3b3136b1
คุณคิดอย่างไรกับไอเดียบุคฉบับนี้ บอกเราได้ที่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ