ปกป้องบ้านของคุณจากโจรร้ายด้วย 8 วิธีนี้ก่อนสายเกินไป | homify

ปกป้องบ้านของคุณจากโจรร้ายด้วย 8 วิธีนี้ก่อนสายเกินไป

J.Attanee J.Attanee
HomeKONCEPT | Projekty Domów Nowoczesnych
Loading admin actions …

ในช่วงซัมเมอร์จะเป็นช่วงวันหยุดที่ไม่ว่าสายการบิน ผู้ประกอบการโรงแรม และบริษัททัวร์ต่างๆรอคอย เพราะเป็นช่วงที่คนจะไปเที่ยวพักผ่อนกันมากในช่วงนี้ แต่ก็เป็นช่วงเวลาที่พวกมิจฉาชีพโจรขโมยก็รอคอยด้วยเช่นกันที่จะเข้าไปขโมยของในบ้านที่ไม่มีคนอยู่นี้ ดังนั้นเพื่อทำให้การไปเที่ยวของเราเป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัยจากพวกมิจฉาชีพโจรขโมย เราจะต้องสร้างมาตรการปกป้องตัวเองและบ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้และเป็นการปกป้องที่มีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งวิธีการเหล่านั้นจะอยู่ในไอเดียบุคบทนี้ 

1. ติดตั้งหลอดไฟแบบพิเศษตรวจจับการเคลื่อนไหว

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

สิ่งที่จะช่วยขัดขวางพวกขโมยได้ดีก็คือ แสงสว่าง จึงเป็นเรื่องที่คุ้มค่า ถ้าเราติดตั้งไฟด้านนอกแบบที่จะสว่างด้วยการตรวจจับความเคลื่อนไหว ซึ่งหากมีอะไรเดินผ่าน ไฟก็จะสว่างขึ้นทันทีซึ่งจะทำให้การลักทรัพย์เป็นเรื่องยาก ข้อควรระวังหรือสังเกตคือ เมื่อติดตั้งแล้วต้องแน่ใจว่าระบบจะทำงานได้ดีกับการตรวจจับความเคลื่อนไหวเฉพาะของคน ไม่ใช่กับแมวหรือแม้แต่กระรอกเดินผ่านก็สว่าง

2. การรักษาความปลอดภัยประตู

ARQUIPLAN บ้านและที่อยู่อาศัย

สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการป้องกันการโจรกรรม อีกวิธีคือการใช้ประตูที่มีความปลอดภัยสูง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใช้ประตูที่สามารถล๊อคได้หลายแบบ เช่น ใช้ดับเบิ้ลล๊อค ใช้รหัสหรือคีย์การ์ด ช่วยเพิ่มฟังก์ชั่นการป้องกัน

3. ติดตั้งสัญญาณเตือนภัย

Modern Front Door in american black walnut Evolution Panels & doors หน้าต่าง ไม้ Brown
Evolution Panels & doors

Modern Front Door in american black walnut

Evolution Panels & doors

การติดสัญญาณกันขโมย เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ทุกบ้านน่าจะมีเพื่อความปลอดภัย เมื่อมีการงัดแงะเปิดประตู หรือ เข้ามาในตัวบ้านสัญญาณจะส่งเสียงดังขึ้นมาทันที และมีการต่อสายโมเดลโทรฉุกเฉินไปที่สถานีตำรวจที่ใกล้ๆบ้านอย่างเงียบๆ ซึ่งจะทำให้ตำรวจจับพวกโจรขโมยได้

4. ทำเหมือนว่ามีคนอยู่บ้าน

อีกวิธีหนึ่งที่เจ้าของบ้านมักใช้ในการหลอกขโมย เช่น ถ้าไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานาน ก็ให้แกล้งทำให้บ้านมีความเคลื่อนไหวเหมือนมีคนอยู่บ้านตลอด โดยขอให้เพื่อนบ้านมาช่วยเก็บจดหมายในกล่องจดหมาย เปิดประตูหน้าต่างให้บ้างในตอนเย็น หรือเปิดปิดสวิตท์ไฟให้บ้างเป็นบางช่วงเวลา

5. รอบคอบไว้ก่อน

เพื่อให้เราพักผ่อนในวันหยุดได้อย่างมีความสุข  ฉะนั้นไม่ควรป่าวประกาศเมื่อเราไม่ได้อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ อย่าโพสสิ่งใดบนโลกอินเตอร์เน็ตหรือโซเชียลมีเดีย บอกเฉพาะคนที่สนิทสนมเท่านั้น

6. ตรวจเช็คหน้าต่าง

Pool Room with Thermabronze Windows and Double Clad Bronze Doors Architectural Bronze Ltd หน้าต่างและประตูหน้าต่าง โลหะ Black
Architectural Bronze Ltd

Pool Room with Thermabronze Windows and Double Clad Bronze Doors

Architectural Bronze Ltd

นอกจากประตูที่ต้องปิดสนิทแล้ว หน้าต่างก็ยังเป็นอีกจุดที่เราต้องคอยปกป้องให้ห่างจากมือโจรผู้ร้าย ตรวจตราการปิด การล็อคหน้าต่างและระบบความปลอดภัยต่างๆให้ดีก่อนออกจากบ้าน

7. ปิดช่องโหว่

sliding doors TAS Architects บ้านและที่อยู่อาศัย
TAS Architects

sliding doors

TAS Architects

ลองสำรวจหลุมที่ซ่อนแฝงอยู่ในบ้าน เช่น หน้าต่าง ประตูหลัง หรือจุดอ่อนอื่นๆอย่างรวดเร็วว่า แล้วทำให้มันไม่เป็นหลุม แต่ยังความสวยงามเอาไว้ 

ถ้าอยากดูเพิ่มเติม กดได้เลย เก็บของมีค่าที่ไหนในบ้านให้ปลอดภัย  มาดูกัน!

8. เพื่อนบ้าน

การป้องกันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดกับโจร  คือ การเพื่อนบ้านที่เอาใจใส่ ช่วยกันดูแล เอาใจใส่ สอดส่องดูความเรียบร้อยและสังเกตความผิดปกติ 

บ้านหลังสวยที่มาพร้อมสระว่ายน้ำ
Arrow navigation 3b3136b1
เคล็ดลับไหนที่คุณชอบ เพราะอะไร บอกความรู้สึกของคุณกับเราที่นี่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ