20 ไอเดียแต่งห้องนอนให้แจ่ม สวยงามทันสมัย ทำตามง่าย | homify

20 ไอเดียแต่งห้องนอนให้แจ่ม สวยงามทันสมัย ทำตามง่าย

Anuwat Anuwat
Apartamento decorado Calper Gisele Taranto Arquitetura ห้องนอน
Loading admin actions …

ห้องนอนมุมการอยู่อาศัยสุดสำคัญ โดยทุกบ้านไม่สามารถขาดได้ เพราะห้องดังกล่าวเป็นดั่งสถานที่ชาร์จแบตเตอรี่ร่างกายและหัวใจของผู้อยู่อาศัยซึ่งจำเป็นต้องพักผ่อนด้วยความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวในทุกวันประมาณ 8-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าในทุกสัปดาห์มุมที่ผู้อยู่อาศัยอย่างเราๆอยู่มากที่สุด แต่กลับมองข้ามและหลงลืมคือ ห้องนอน

ห้องนอนไม่ได้มีไว้แค่การนอนอย่างเคย กลับกันห้องนอนสมัยใหม่ต่างมุ่งเน้นการตกแต่งภายในให้เกิดความสร้างสรรค์ในสไตล์ต่างๆ อาทิ สไตล์โมเดิร์นมุ่งใช้ความเรียบง่ายของโทนสีและนำเอาของตกแต่งสมัยใหม่มาจัดวาง อาทิ กระถางต้นไม้ ราวแขวนเสื้อ รวมทั้งโคมไฟรูปทรงสี่เหลี่ยม ด้านสไตล์คลาสลิค เลือกใช้วัสดุธรรมชาติในการชูความโดดเด่น หรือจะเป็นสไตล์มินิมัลนิยมการควบคุมโทนสีผ่านเครื่องเรือนต่างๆ เพื่อให้บรรยากาศภายในดูอบอุ่นและสวยงาม เป็นต้น

ซึ่งในวันนี้ Homify ผู้สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้าน ขอเป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอหลากหลายไอเดียการออกแบบและตกแต่งห้องนอน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยทุกคนได้นำเอาความสร้างสรรค์ดังกล่าวไปผนวกใช้สำหรับการยกระดับห้องนอนให้ดูสวยงามอย่างมีรสนิยมต่อไป

1.วัสดุธรรมชาติในการตกแต่ง

Apartamento decorado Calper Gisele Taranto Arquitetura ห้องนอน
Gisele Taranto Arquitetura

Apartamento decorado Calper

Gisele Taranto Arquitetura

การตกแต่งองค์ประกอบของห้องนอนให้สวยงามและดูมีสไตล์นั้นคือการนำเอาเฟอร์นิเจอร์จำพวก โต๊ะ เก้าอี้ ขนาดจิ๋วรวมทั้งชั้นวางของที่สามารถวางโคมไฟได้มาจัดวาง โดยเครื่องเรือนประเภทดังกล่าวเป็นส่วนเสริมที่ดีในการสร้างความสะดวกสบายสำหรับการหลับนอน อย่างไรก็ตามสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้ในการตกแต่งควรเลือกเครื่องเรือนที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติอย่างเช่นไม้ เพราะนอกจากความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาว ยังทำให้ภาพรวมของดูสวยงาม มีกลิ่นอายความคลาสลิค ที่สำคัญดูเป็นธรรมชาติให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการจัดวางไว้ในห้องนอน

2.เปิดรับแสงจากภายนอก

บริเวณผนังมุมใดมุมหนึ่งของห้องนอนควรออกแบบและตกแต่งเป็นหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงและบรรยากาศจากภายนอกเข้ามาสร้างความส่องสว่างและความถ่ายเทให้กับมุมห้องนอนน่าอยู่อาศัย สำหรับบานหน้าต่างที่แนะนำให้นำมาใช้ คือ กระจกใส เพราะมีความคล่องตัวต่อการดูแลรักษา อีกทั้งยังดูทันสมัย กลมกลืนไปกับผนังได้อย่างนุ่มลึก ทั้งนี้ข้อดีจากแสงจากธรรมชาติสามารถจัดการกับแบคทีเรีย เชื้อโรค หรือกลิ่นอับต่างๆ ทำให้ภาพรวมภายในดูสดใหม่ สะอาด และปลอดโปร่ง ถือได้ว่าเป็นหนึ่งวิธีสร้างห้องนอนให้น่าอยู่อย่างแสนง่ายและราคาประหยัด

3.ติดตั้งระบบไฟ LED

ปัจจุบันการติดตั้งระบบไฟภายในห้องนอนกลายเป็นปัจจัยสำคัญ  เพราะข้อดีการมีความส่องสว่างอย่างทั่วถึง นอกจากความสะดวกสบายในการอยู่อาศัย ยังเสริมในเรื่องความปลอดภัยและความสวยงามให้กับมุมห้อง ซึ่งหลอดไฟสมัยใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม คือ หลอดไฟแบบ LED โดยหลอดไฟชนิดนี้สามารถให้ความสว่างกว่าหลอดไฟเดิมๆ มีดีไซน์หลากหลายหลาย ทั้งแบบติดผนัง พื้น หรือแม้กระทั้งขอบเตียงดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ ที่สำคัญสามารถประหยัดการใช้พลังงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

4.ผ้าม่านเพื่อความเป็นส่วนตัว

ในมุมห้องนอนนอกจากการออกแบบผนังให้เป็นหน้าต่าง สิ่งหนึ่งที่ควรเสริมให้กับการตกแต่งบริเวณดังกล่าวคือการนำเอาผ้าม่านมาติดตั้ง โดยข้อเด่นของม่านนั้นสามารถเปิด-ปิดในการรับแสงจากภายนอกได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะการหลับนอนที่ต้องการเพียงแสงอ่อนๆ ไม่เพียงเท่านั้นม่านยังแสดงออกถึงความเป็นส่วนตัว นัยยะสำคัญม่านยังทำให้ภาพรวมภายในห้องดูสวยงาม ทันสมัย อย่างไรก็ดีปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายแบบและโทนสีที่มากมาย เพิ่มความสะดวกสบายในการตกแต่งบ้านยุคใหม่ได้มากขึ้น

5.ดอกไม้สร้างความใกล้ชิดกับธรรมชาติ

หนึ่งวัสดุตกแต่งที่เราสามารถนำมาจัดวางเพื่อสร้างความสวยงามให้กับมุมห้องได้อย่างสร้างสรรค์ คือ ดอกไม้ โดยความงดงามของดอกไม้สามารถสีสันให้กับมุมห้องนอน รวมทั้งเพิ่มกลิ่นหอมให้กับบรรยากาศการพักผ่อนได้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญสามารถสร้างอารมณ์และความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้ดีอีกด้วย

6.กลมกลืนด้วยไม้

ไม้ หนึ่งวัสดุตกแต่งภายในห้องนอนที่ได้รับความสนใจและนิยมในปัจจุบัน โดยวัสดุธรรมชาติดังกล่าวโดดเด่นในเรื่องความแข็งแรงทนทาน มีความสวยงาม ให้กลิ่นอายความธรรมชาติและให้อารมณ์และความรู้สึกที่อบอุ่น เสน่ห์ของสีและลวดลายไม้ยังทำให้ภาพรวมภายในห้องดูคลาสลิคมีสไตล์ 

ปัจจุบันถูกมาดัดแปลงเป็นพื้น ผนัง และเพดาน ยิ่งไปกว่านั้นยังประดิษฐ์เป็นเตียง ตู้และของตกแต่งต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายในการตกแต่งได้อย่างคล่องตัว

7.ผนังอิฐ

นอกจากไม้อีกหนี่งวัสดุธรรมชาติที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคืออิฐ  โดยความโดดเด่นของวัสดุดังกล่าวสามารถเพิ่มความสวยงามให้กับมุมห้อง มีความแข็งแรงทนทาน ราคาไม่สูง ก่อสร้างง่าย สามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆ อาทิ ภาพวาดงานศิลปะมาจัดวางได้อย่างเหมาะสม ไม่เพียงเท่านั้นอิฐสมัยใหม่มีความทันสมัยและโทนสีที่หลากหลายซึ่งเพิ่มความคล่องตัวในการตกแต่งผนังได้เป็นอย่างดี

8.โทนสีที่ผ่อนคลาย

homify ห้องนอน

โทนสีหนึ่งหัวใจสำคัญสำหรับการตกแต่งภายในห้องนอน โดยเฉดสีที่นำมาใช้นั้นควรเป็นโทนสีที่ดูแล้วผ่อนคลาย สบายตา อาทิ สีขาว สีฟ้า สีครีม หรือจะเป็นโทนสีอ่อนๆรวมทั้งสีที่สะท้อนถึงความเป็นธรรมชาติ  เพราะถ้าหากเลือกใช้โทนสีที่เข้มจนเกินไป อาจทำให้การพักผ่อนอาจะเกิดการรบกวน อาทิ นอนไม่หลับ แสบดวงตายามตื่นนอน เป็นต้น อย่างไรก็ตามนัยยะสำคัญสีที่ดูผ่อนคลายยังทำให้ภาพรวมของห้องดูสดใหม่ สะอาด และทันสมัย

9.หมอนอิง

หมอนอิง ทางเลือกการตกแต่งห้องนอนที่เรียบง่ายแต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ เพราะหมอนอิงสามารถนำมาพิงบริเวณหลังยามอ่านหนังสือก่อนหลับนอนหรือนำมารองหน้าตักเพื่อวางโน้ตบุคในการท่องอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ตามหมอนอิงยังสามารถนำมาจัดวางไว้บริเวณเตียงเพื่อสร้างความสวยงามและเป็นระเบียบให้กับห้องนอนได้อย่างทันสมัย ปัจจุบันหมอนอิงมีให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งในแง่ของลวดลาย โทนสีและขนาด ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถเลือกซื้อมาตกแต่งห้องนอนของคุณได้อย่างสะดวกสบาย

10.ผนังสุดทันสมัย

ผนังบริเวณมุมหัวนอนได้รับความสนใจอย่างมากในการตกแต่ง ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถนำเอาชิ้นงานศิลปะ กรอบรูป รวมทั้งชั้นวางของมาจัดวาง ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถนำเอาโทนสีต่างๆมาตกแต่งด้วยการทาทับแบบสลับฟันปลาหรือทาสีเดียวแบบกลมกลืนก็ได้ เพื่อสร้างความโดดเด่นมุมหัวนอนให้ดูน่าสนใจ มีสีสัน และทันสมัย

11.วอลเปเปอร์

อีกหนึ่งไอเดียที่แสนเรียบง่านสำหรับการสร้างสีสันให้กับมุมห้องนอนคือการนำเอาวอลเปอเปอร์ลวดลายต่างๆมาติดตั้ง ซึ่งในปัจจุบันมีลวดลายที่ทันสมัยอย่างหลากหลาย สำหรับข้อดีของวอลเปเปอร์ไม่ได้มีแค่ความสวยงามแต่ยังเป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการทะนุถนอมผนังให้ดูใหม่อยู่เสมอ อีกประเด็นที่สำคัญวอลเปเปอร์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเปลี่ยนลวดลายได้บ่อยครั้งเพื่อเพิ่มความทันสมัยอย่างมีสไตล์ให้กับห้องนอนของคุณอยู่เสมอ

12.ชั้นวางของในลักษณะบิวท์อิน

LA Interiores ห้องนอน แผ่น MDF Purple/Violet

บริเวณหัวเตียงที่มีพื้นที่ว่างผู้อยู่อาศัยสามารถใช้พื้นที่ดังกล่าวให้เกิดประโยชน์ได้ด้วยการออกแบบและตกแต่งชั้นวางของในลักษณะบิวท์อินจากผนัง โดยชั้นดังกล่าวสามารถนำเอาของตกแต่งต่างๆ อาทิ ดอกไม้ รูปถ่าย น้ำมันหอมระเหยหรือแม้กะทั้งของสะสมต่างๆ มาจัดวางเพื่อสร้างสีสันและความสวยงามให้กับมุมห้องนอน ทั้งนี้การออกแบบในลักษณะบิวท์อินยังแสดงออกถึงการจัดการพื้นที่ที่มีอยู่ให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดสอดรับกับเทรนด์การอยู่อาศัยยุคใหม่ได้อย่างนุ่มลึก

13.ภาพวาดศิลปะ

นอกจากความครบครันด้านเฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนต่างๆ ของตกแต่งเป็นหนึ่งอีกสัดส่วนที่สำคัญในการทำให้ภาพรวมของห้องนอนดูมีสไตล์ ซึ่งของตกแต่งที่ได้รับความนิยมมีอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะภาพวาดและภาพถ่ายงานศิลปะดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่ตกแต่งอยู่บริเวณผนังนั้น นอกจากความสวยงามยังแสดงออกถึงรสนิยมสุดทันสมัยของผู้อาศัยได้อย่างชัดเจน

14.โปร่ง โล่ง สบาย

homify ห้องนอน

ภาพรวมภายในห้องนอนนอกจากความสวยงามและครบครันสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากคือการดีไซน์ห้องนอนให้มีบรรยากาศที่โปร่ง โล่ง สบาย ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่ยกเพดานสูง  ตกแต่งผนังให้เป็นประตูและหน้าต่างเพื่อเปิดรับแสงและบรรยากาศจากธรรมชาติเข้าสู่ภายในเพื่อสร้างความถ่ายเทให้กับมุมห้อง ไม่เพียงเท่านั้นการเลือกใช้โทนสีที่ดูแล้วสบายตา รวมทั้งการติดตั้งระบบไฟอย่างทั่วถึงก็เป็นส่วนสนับสนุนที่ดีในการทำให้มุมหลับนอนหลังนี้เกิดความเพียบพร้อมทั้งในแง่ความสวยงาม ความสะดวกสบาย ดูทันสมัยและนัยยะสำคัญมีบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อนในทุกช่วงเวลา

15.เครื่องเรือนไว้สำหรับนั่งพัก

ไม่เพียงแต่เตียงนอนเท่านั้นสำหรับมุมห้องนอน เราสามารถนำเอาเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆมาตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์ บนกรอบพื้นที่การใช้สอยที่ที่พอเหมาะดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่นำเอาเก้าอี้แบบพนักพิงเบาะสีฟ้ามาจัดวางเคียงคู่กับที่วางเท้าโทนสีเดียวกัน ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถนั่งพักผ่อนหรืออ่านหนังสือก่อนการหลับนอนได้อย่างเหมาะสม

16.ทันสมัยในทุกมุมมอง

ห้องนอนสมัยใหม่ยุคนี้ มุ่งเน้นความครบครันและความสวยงามควบคู่กันในการออกแบบ ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่นำเอาโทนสีเทามาเป็นแกนหลักในการตกแต่ง อาทิ บริเวณผนัง เพดาน รวมทั้งผ้าห่ม เบาะหน้ง และชั้นวางของ ซึ่งสีดังกล่าวสามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่ดูทันสมัย ด้านพื้นเลือกใช้กระเบื้องเซรามิกในการปูพื้น นอกจากงดงามและนำเสนอถึงความเรียบง่ายยังทำความสะอาดได้สะดวกสบาย ดูสดใหม่ ผ่อนคลาย ด้านเตียงนอนจัดวางไว้บริเวณกลางห้องเพื่อให้พื้นที่โดยรอบมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สำหรับความส่องสว่างได้นำเอาหลอดไฟ โคมไฟ มาติดตั้งไว้โดยรอบของห้อง สามารถเพิ่มความสว่างสำหรับการใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคล่องตัว และสุดท้ายคือการเพ้นท์บริเวณหัวเตียงให้เป็นลวดลายการ์ตูนเชิงศิลปะ ซึ่งไม่ได้โดดเด่นแต่ความสวยงามแต่ยังสะท้อนถึงรสนิยมความโมเดิร์นของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน

17.เรียบง่าย

ความเรียบง่ายเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำหรับการตกแต่งห้องนอน  โดยเฉพาะสำหรับการมีพื้นที่จำกัดเพียงนำเอาเตียงนอน โคมไฟ และชั้นวางของขนาดกะทัดรัดมาจัดวางก็สามารถดีไซน์ให้ห้องนอนเกิดความสวยงาม ได้อย่างเหมาะสม สำหรับการตกแต่งห้องนอนด้วยเครื่องเรือนแบบน้อยชิ้นควรมุ่งเน้นที่การจัดวางเพื่อรักษาสมดุลของห้องให้ดูน่าอยู่อาศัย  อาทิ การจัดวางเตียงนอนไว้บริเวณกลางห้องหรือการนำเอาโคมไฟจัดวางไว้มุมห้อง เป็นต้น

18.สีขาวตัวแทนความสดใหม่และสะอาด

Susana Camelo ห้องนอน

สีที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการตกแต่งห้องนอนนั้นคือ โทนสีขาว เพราะสีดังกล่าวมีพื้นที่เรียบสะดวกสบายต่อการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ต่างๆมาตกแต่งได้อย่างคล่องตัว ซึ่งสามาถเพิ่มความโดดเด่นเด่นให้กับเครื่องเรือนนั้นๆได้อย่างโดดเด่น ไม่เพียงเท่านั้นสีขาวยังทำให้ภาพรวมของห้องดูส่องสว่าง สามารถให้อารมณ์และความรู้สึกที่สะอาด สดใหม่ ที่สำคัญเครื่องนอนโทนสีดังกล่าวสามารถหาได้ง่าย ดูทันสมัย และแสดงออกถึงความเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ ในทางกลับกันหากเลือกใช้สีดังกล่าวควรที่จะหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอด้วยนะครับ เพราะถ้าหากละเลยห้องนอนหลังนี้อาจจะดูไม่น่าอยู่อาศัยขึ้นมาถนัดตา

19.เตียงสี่เสาสุดเท่

เมื่อพูดถึงการตกแต่งห้องนอน ไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาดคือเตียงนอน โดยปัจจุบันเตียงนอนมีให้เลือกอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะดีไซน์ ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ได้นำเอาเตียงนอนสี่เสามาจัดวางและตกแต่งอย่างทันสมัย สำหรับจุดเด่นของเตียงดังกล่าวคือเสาที่ยื่นสูงขึ้นจากพื้นโครงสร้างเตียง ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถนำเอามุ้งหรือผ้าฝ้ายโทนสีต่างๆมาตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม เพิ่มเป็นส่วนตัว นัยยะสำคัญสามารถป้องกันยุงและแมลงต่างๆได้อย่างปลอดภัย  ทำให้ทุกการหลับนอนมีแต่ความสุขอย่างแท้จริง

20.เชื่อมโยงอย่างสะดวกสบาย

สำหรับไอเดียจุดสำหรับการจัดการห้องนอนให้แจ่มตามแบบฉบับ Homify คือการตกแต่งและจัดวางให้เกิดความสมส่วน เป็นระเบียบ ดูสะอาด ที่สำคัญกับเชื่อมโยงกับมุมต่างๆของบ้านได้อย่างสะดวกสบาย ดังเช่นไอเดียบุคภาพนี้ที่เว้นช่องไฟและจัดวางเตียงนอนไว้บริเวณกลางบ้านซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องดูกว้างขวาง ไม่อืดอัด ทำความสะอาด นัยยะสำคัญ ในช่วงเวลาเช้าเมื่อลุกจากเตียงนอนสามารถเปิดประตูเพื่อออกไปรับความอบอุ่นจากธรรมชาติบริเวณระเบียงได้อย่างคล่องตัว

หลากหลายไอเดียการตกแต่งห้องนอนให้สวยงามแบบง่ายๆ ทุกคนสามารถลองนำไปปรับใช้ได้อย่างสร้างสรรค์  เพราะเราไม่อยากให้ห้องนอนของคุณดูเชยและล้าสมัย แต่เราอยากให้ห้องนอนของทุกคนเป็นสถานที่พักผ่อนที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการอยู่อาศัยได้ตลอดเวลา

ต่อเติมที่นั่งข้างบ้านง่ายๆ ด้วยไม้ระแนง
Arrow navigation 3b3136b1
ไอเดียการตกแต่งห้องนอนให้สวยงามแบบไหนที่คุณชื่นชอบ ร่วมแชร์เรื่องบ้านในทุกมุมห้องไปกับเราที่ Homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ