รวม 7 ไอเดียการสร้างห้องครัวในสวนหลังบ้าน | homify

รวม 7 ไอเดียการสร้างห้องครัวในสวนหลังบ้าน

SIRIRUK SIRIRUK
Kitchen, dining room and garden in one Holloways of Ludlow Bespoke Kitchens & Cabinetry ห้องครัว ไม้ White
Loading admin actions …

แม้ว่าพื้นที่ใช้สอย ทั้งภายในและภายนอกบ้านจะถูกจำกัด แต่คุณอาจยังต้องจะมีพื้นที่ที่เชื่อมต่อถึงกัน หรือเปิดโล่งถึงกันได้อย่างอิสระ อย่างห้องครัวกับสวน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่และให้เป็นกึ่งพื้นที่ของครัวเปิด โดยไม่ต้องมีครัวเปิดแยกออกมาต่างหาก เพราะข้อจำกัดของพื้นที่

ไอเดียบุคฉบับนี้ เลยจะนำเสนอไอเดียการสร้างห้องครัวในสวนหลังบ้าน การออกแบบห้องครัวแบบบูรณาการให้มีความสมบูรณ์พร้อมสำหรับการประกอบอาหารที่อาจมีจะกลิ่นหรือควันรบกวนพื้นที่ส่วนอื่นภายในบ้าน และอาจเป็นพื้นที่ที่สามารถเชื่อมต่อกับสวนหลังบ้าน เพื่อสามารถจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ด้านนอกได้ รวมถึงการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ในส่วนของครัวให้มีความสดชื่นเหมือนยกสวนขนาดย่อมเข้ามาไว้ภายในกันเลย

พร้อมแล้วหรือยัง… ไปดูกันเลย!

1. ห้องครัวเปิดออกสู่สวนกว้าง

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ของสวน หรือมีห้องครัวอยู่แล้ว และอยากจะให้ทั้งสองพื้นที่นี้เชื่อมต่อถึงกัน เพื่อประโยชน์และการสร้างบรรยากาศระหว่างการใช้งาน ก็ลองเลือกประตูกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกสู่ด้านนอกได้ หรืออาจปิดเอาไว้เพียงเพื่อต้องการจะให้แสงสว่างภายเข้ามา แต่ยังคงใช้บรรยากาศของภายในอยู่

2. ยกสวนหย่อมขนาดย่อมเข้ามาแต่งแต้ม

Kitchen, dining room and folding doors opening to garden Holloways of Ludlow Bespoke Kitchens & Cabinetry ห้องครัว ไม้ White
Holloways of Ludlow Bespoke Kitchens & Cabinetry

Kitchen, dining room and folding doors opening to garden

Holloways of Ludlow Bespoke Kitchens & Cabinetry

อีกหนึ่งแนวคิดที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ของห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และสวนสวยเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว นั่นคือการยกเอาสวนหย่อมขนาดย่อมเข้ามาไว้ภายในห้องครัว โดยเลือกไม้กระถางขนาดเล็ก รวมถึงไม้เลื้อย ที่ให้บรรยากาศสดชื่นมาช่วยแต่งแต้มให้กับห้องครัวของคุณดูสิ!

3. เพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ภายในสวนกว้างขวางมากพอ ขอแบ่งพื้นที่เล็ก ๆ มาใช้สำหรับทำเป็นพื้นที่สำหรับห้องครัวดูบ้างก็ดีนะ เพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแบบอเนกประสงค์ โดยอาจจะให้เป็นพื้นที่สำหรับนั่งรอเมนูอร่อย ๆ หรือรับประทานอาหาร รวมถึงจัดเก็บข้าวของต่าง ๆ ด้วย

4. ห้องครัวสีขาวกับแสงสว่างจากสวน

Contemporary design with plenty of light PTC Kitchens ห้องครัว
PTC Kitchens

Contemporary design with plenty of light

PTC Kitchens

นอกจากจะสร้างบรรยากาศภายในห้องครัวให้มีแสงสว่างอย่างเพียงพอ ด้วยการเลือกใช้โคมไฟดีไซน์สวย หรือเก๋ ๆ ในการตกแต่ง และเปิดโอกาสให้แสงสว่างจากภายนอกในส่วนของสวนเข้ามาช่วยแต่งแต้มด้วย

5. ประตูกระจกบานเลื่อน

การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้แสงสว่างจากสวนภายนอกส่องเข้ามายังพื้นที่ภายในห้องครัวได้อย่างเต็มที่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คุณน่าจะลองนำมาใช้

6. กระเบื้องสีสดชิ้นเล็กชิ้นน้อย

homify ห้องครัว

อีกหนึ่งวิธีแต่งตัวห้องครัวให้สดใสเสมือนอยู่ท่ามกลางสวยไม้ดอก นั่นคือ การนำเอากระเบื้องชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาตกแต่งภายในห้องครัว 

7. เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติหรือสีเอิร์ธโทน

ปิดท้ายกันด้วยวิธีการใกล้ชิดธรรมชาติอย่างง่าย ๆ ด้วยการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ อย่างอิฐ หรือเลือกใช้สีเรียบง่าย อย่างสีเอิร์ธโทนนั่นเอง

ประตูหน้าต่างเหล็กดัดแบบไหน ที่ใช่สำหรับคุณ
Arrow navigation 3b3136b1
ห้องครัวแบบไหนถูกใจคุณมากที่สุด บอกกับเราได้ที่นี่เลย!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ