บ้านเดี่ยวชั้นเดียวพร้อมที่จอดรถสองคัน

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวพร้อมที่จอดรถสองคัน

Chonnikarn Chonnikarn
โดย FrameWork設計事務所 สแกนดิเนเวียน
Loading admin actions …

กลับมาพบกับ homify กันอีกครั้ง และก็เหมือนทุกครั้งที่เราจะพาคุณไปชมบ้านสวยๆ และไอเดียของการแต่งบ้านดีๆ ที่คุณเองก็นำไปประยุกต์ได้ไม่ยาก ในไอเดียบุคนี้เราจะพาคุณไปชมบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นเท่ๆ จุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานความโมเดิร์นและตามเป็นญี่ปุ่นได้ออกมาพอดีและลงตัว และดูเไปแล้วก็เป็นสไตล์ที่เหมาะกับบ้านในเมืองไทยเหมือนกัน หากคุณชอบไอเดียบ้านหลังนี้ อาจจะลองเอาไปปรึกษาสถาปนิกดูก็ได้นะ 

หน้าบ้านแบบเท่ๆ

ตัวบ้านมีรูปทรงแปลกตาในสไตล์ดมเดิร์น บริเวณหน้าด้านหน้ามีพื้นที่จอดรถกว้างๆ ตัวบ้านที่เป็นสีขาวทำให้บ้านดูสวยเรียบในแบบโมเดิร์น

หลังบ้าน

หลังบ้านเป็นสวนและสยามหญ้า สถาปนิกเลือกใช้เป็นประตูบานเลื่อนกระจกที่เมื่อเปิดออกก็จะเป็นการเชื่อมพื้นที่ของข้างนอกและข้างในเข้าด้วยกัน เราก็จะใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้นอีก หากใครที่คุ้นเคยกับบ้านสไตล์ญี่ปุ่นก็จะเข้าใจว่าบ้านแบบญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับธรรมชาติมากๆ 

ชานบ้านกว้างๆ

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังมีชานบ้านกว้างๆ ที่เราสามารถมานั่งเล่นแบบสบายๆ ได้ เพื่อไม่ให้แดดร้อนเกินไป ก็มีการสร้างโครงหลังคากันสาดด้วย

ภายในบ้าน

ภายในบ้านเน้นการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกแบบอบอุ่นอยู่สบายตามแบบฉบับของบ้านญี่ปุ่น และแน่นอนว่าไม้จึงเป็นวัสดุที่สถาปนิกเลือกใช้ สถาปนิกใช้ไม่ปูพื้นและเพดาน รวมถึงเลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นเป็นไม้ด้วย ตัดกับผนังสีขาวได้ดี 

มุมนั่งเล่น

มุมนั่งเล่นชวๆ ที่แค่ปูพรมนิ้มๆ และมีบีนแบกไว้สำหรับเอนหลังชมทีวีแบบเพลินๆ 

เปลญวนก็มีนะ

ในวันไหนที่อยากจะนอนเล่นสบายๆ ก็สามารถเอาเปลญวนมาขึงนอนได้ เป็นพื้นที่ที่ไว้สำหรับพักผ่อนจริงๆ 

ห้องน้ำ

สำหรับห้องน้ำนั้นก็ยังคงคอนเซปต์เดิมในการใช้ไม้และการตกแต่งให้ออกมาดูสวยงามอบอุ่น เคาน์เตอร์ไม้และชั้นเก็บของเป็นสีน้ำตาลเหมือนกันและมีดีๆซน์ที่เรียบหรู ไฟนวลๆ ในห้องน้ำช่วยเน้นบรรยากาศสุดผ่อนคลาย

ทางเดินแสนสงบ

เป็นทางเดินแคบๆ แต่ดูดีสุดๆ ถ้าเราสังเกตดูผนังข้างๆ เป็นประตูบนเลื่อนแบบญี่ปุ่นด้วย สวยและช่วยให้บ้านมีลูกเล่นด้วย เวลาเดินตรงทางเดินนี้ก็จะเห็นวิวด้านนอกด้วย เป้นการออกแบบที่คิดมาแล้วอย่างดี

ปิดท้ายด้วยห้องนอน

ขอปิดท้ายไอเดียบุคนี้ด้วยห้องนอนที่ดูแล้วสบายสุดๆ ไปเลย สถาปนิกเลือกใช้สีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่างและกว้าง นอกจากนี้แสงแดดจากข้างนอกยังส่องเข้ามาอีกด้วย ช่วยให้ห้องไม่มืดอับ เห็นห้องนอนแล้วก็อยากจะขดอยู่บนเตียงทั้งวันเลย คงจะสบายมากทีเดียว

บ้านหลังนี้ถูกใจคุณมั้ย? ถ้าชอบก็บอกเราได้เลย
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ