บ้านไม้ชั้นเดียวน่าหลงเสน่ห์ ที่คุณต้องอยากเป็นเจ้าของ | homify

บ้านไม้ชั้นเดียวน่าหลงเสน่ห์ ที่คุณต้องอยากเป็นเจ้าของ

SIRIRUK SIRIRUK
RUSTICASA บ้านไม้ ไม้ Wood effect
Loading admin actions …

ไม้ นับเป็นวัสดุยอดนิยมมาตั้งไหนแต่ไรแล้ว ในการนำมาเป็นวัสดุหลักสำหรับการก่อสร้างบ้านเรือน ตลอดจนที่อยู่อาศัย ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ในแถบใด มุมไหนก็โลก ก็มักจะต้องมีพื้นที่หนึ่ง ที่นิยมนำมาไม้ก่อสร้างบ้าน หรือเคยใช้ไม้ปลูกสร้างมาบ้านเรือนมาก่อน 

และไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนแปลงไปมากขนาดไหน เทคโนโลยีจะล้ำหน้า ก้าวกระโดดไปไกลแสนไกลเพียงใด และไม่ว่าจะมีวัสดุอื่นใดที่มนุษยชาติพยายามสร้างสรรค์เพื่อมาทดแทน อันเนื่องมาจากไม้ขาดแคลน ผลิตไม่ทันกับความต้องการ 

แต่ก็ไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงความต้องการของคนบางกลุ่ม ที่ยังคงหลงใหลงานไม้ได้

ไอเดียบุคฉบับนี้ เลยจะนำเสนออีกหนึ่งรูปแบบของการปลูกสร้างบ้านไม้ชั้นเดียว ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนให้หลงใหล 

ว่าแล้ว… ลองไปดูกันเลยดีกว่า!

เพียงแค่แรกเห็น ก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นรายล้อมอยู่

RUSTICASA บ้านไม้ ไม้ Wood effect

บ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้ กรุ่นด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่น แม้เพียงแรกสัมผัส ด้วยโครงสร้างแบบกล่องอันแสนเรียบง่าย แต่ปรุงแต่งด้วยบรรยากาศแสนสบายตั้งแต่มุมมองภายนอก ไม่ว่าจะเป็นระเบียงกว้างบริเวณด้านหน้าทางเข้าบ้าน ซึ่งมีระแนงไม้เป็นเพดานด้านบน ปล่อยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องลงมาด้านล่างได้อย่างบางเบา ช่วยสร้างบรรยากาศในวันแสนสบาย

แปลนภายในบ้าน

RUSTICASA

ในส่วนของแบบแปลนภายในบ้าน แสดงให้เห็นถึงฟังก์ชั่นการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ซึ่งแม้จะเป็นบ้านไม้หลังน้อย แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยอย่างสมบูรณ์แบบ และครบถ้วน

มุมนั่งเล่นแสนสบายกว้างขวาง

RUSTICASA ห้องนั่งเล่น ไม้ White

เริ่มกันด้วยมุมนั่งเล่นพักผ่อนแสนสบายภายในบ้าน ซึ่งเป็นมุมที่แสนจะอบอุ่นและน่าสัมผัสมากที่สุด ด้วยตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบเรียบง่าย แต่เน้นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้โยกสานบุด้วยเบาะนุ่ม ๆ สำหรับนั่งเอนกายสบาย ๆ ชื่นชมทัศนียภาพภายนอกผ่านกระจกใสบานใหญ่ มีเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงเวลาที่อากาศภายนอกทำให้ภายในบ้านหนาวเหน็บ

เครื่องครัวพร้อมสรรพสำหรับทุกเมนูแสนอร่อย

RUSTICASA ครัวสำเร็จรูป ไม้ White

ภายในห้องครัว เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวไม้ทำเป็นรูปตัวแอล (L) ขนานไปกับแนวผนังของบ้าน มีช่องสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อยู่มากมาย และด้านบนเองก็มีที่สำหรับแขวนเครื่องใช้ภายในครัวที่หยับจับได้อย่างสะดวกสบายเมื่อต้องการใช้สอย

มุมรับประทานอาหาร

RUSTICASA ครัวสำเร็จรูป ไม้ White

ใกล้ ๆ กันยังเป็นที่ตั้งของโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งยังคงเลือกใช้โต๊ะและเก้าอี้ไม้เข้าชุดกัน ซึ่งเป็นชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่เรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก

ภายในห้องนอนแสนเรียบง่าย

RUSTICASA ห้องนอน ไม้ White

การตกแต่งภายในห้องนอน เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่เน้นความเรียบง่าย แต่อบอุ่นและอยู่สบาย ด้วยการเลือกเตียงนอนกับที่นอนนุ่ม ๆ น่าสัมผส ปูด้วยผ้าคลุมเตียงสีเทาอ่อน จัดวางหมอนเพียงพอสำหรับความต้องการของเจ้าของห้อง 

ห้องน้ำแยกพื้นที่ส่วนเปียกกับส่วนแห้งออกจากกัน

RUSTICASA ห้องน้ำ ไม้ White

ภายในห้องน้ำมีการแบ่งพื้นที่ส่วนเปียกกับส่วนแห้งออกจากกัน ด้วยการกั้นแบ่งพื้นที่ ให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ดูแลรักษาสะดวก 

สระว่ายน้ำเพื่อการผ่อนคลาย

RUSTICASA สระในสวน โลหะ Turquoise

แม้จะเป็นบ้านไม้หลังน้อย แต่ก็มีพื้นที่สำหรับผ่อนคลายภายนอก ด้วยสระว่ายน้ำขนาดย่อม เพียงพอสำหรับกิจกรรมวันหยุดพักผ่อนอันแสนสุข

บ้านหลังนี้เป็นอย่างไร ช่วยบอกกับเราหน่อยสิ!
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ