9 ไอเดียตกแต่งผนังสวยให้บ้านคุณ | homify

9 ไอเดียตกแต่งผนังสวยให้บ้านคุณ

J.Attanee J.Attanee
Living Room Pixers ห้องนั่งเล่น Multicolored
Loading admin actions …

ถ้าพูดถึงการตกแต่งบ้านแล้ว ผนังบ้านคือพื้นที่หนึ่งที่จะให้เราได้ตกแต่งได้อย่างอิสระ และเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน แต่จะตกแต่งผนังให้เป็นแบบไหนถึงจะดี นั้นขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์ของแต่ละคนมากกว่า ฉะนั้นต้องใส่ใจในการออกแบบ เพื่อที่จะได้ผลงานออกมาเป็นแบบที่ถูกใจ ไอเดียบุควันนี้มีไอเดียการตกแต่งผนังบ้านสวยถึง 9 แบบซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบมืออาชีพ อาจจะมีแบบที่ถูกใจคุณบ้างก็ได้

1.วอลล์เปเปอร์แบบทึบ

วอลล์เปเปอร์แบบทึบ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องการสีสันสดใสหรือรูปแบบลวดลายมากนัก วอลล์เปเปอร์แบบทึบนี้จะติดตั้งได้ง่าย ติดได้เต็มพื้นที่อาจจะมีพิื้นผิวสัมผัสที่จะมีความต่างกันบ้าง เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจ

2. กระเบื้องหิน

Napoli Simple Wall, Floor & Textured Tiles The London Tile Co. พื้นและกำแพงกระเบื้อง
The London Tile Co.

Napoli Simple Wall, Floor & Textured Tiles

The London Tile Co.

การตกแต่งกระเบื้องหินที่ผนังนั้นไม่ได้เหมาะกับเฉพาะแต่ในห้องน้ำเท่านั้น แต่มันเหมาะกับการเอาไปตกแต่งในอีกหลายๆห้อง ด้วยข้อดีที่ว่า กระเบื้องหินไม่เพียงให้ความน่าประทับใจแล้วยังให้ความสง่างาม ดูหรูหราด้วย นอกจากนี้ยังมีความแข็งแกร่ง ทนทานและดูแลรักษาง่ายอีกด้วย ปรับให้เข้ากับการตกแต่งพวกเฟอร์นิเจอร์ในห้องได้ง่าย

3. ไม้

การทำผนังไม้นั้นมีมานานแล้ว ถ้าพูดอย่างตรงไปตรงมา ก็อาจจะเรียกได้ว่า เป็นแบบที่ล้าสมัย แต่ตอนนี้เราได้นำเอาความนิยมแบบนี้คืนมาอีกครั้ง และเสนอแบบที่ทันสมัย มีรสนิยม ดูอบอุ่นและมีความเป็นธรรมชาติ ห้องนี้จะเป็นห้องที่ดูผ่อนคลายและสะดวกสบาย

4. หินธรรมชาติ

fototapete.de พื้นและกำแพงวอลเปเปอร์

การใช้หินธรรมชาติในการตกแต่งบ้านนั้นมีราคาสูงมาก แต่คนจำนวนมากก็ยังคงเลือกนำหินธรรมชาตินี้มาตกแต่งบ้านเพิ่มความสง่างาม ด้วยโครงสร้างพื้นผิวที่โดดเด่นจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับพื้นผิวที่เรียบและดูเป็นการออกแบบที่ทันสมัย

5. ภาพจิตรกรรมฝาผนัง

Mountains and haze Pixers ห้องนั่งเล่น Multicolored
Pixers

Mountains and haze

Pixers

หนึ่งในการตกแต่งอีกแบบคือการใช้วอลเปเปอร์ภาพยาว ที่ใช้ลวดลายที่ทันสมัย, การออกแบบและเทคนิคที่น่าจับตามองสำหรับภาพติดผนังนี้

6. ไฟติดผนัง

Entrance Hallway Roselind Wilson Design บันได โถงทางเดิน ระเบียงเก้าอี้และที่นั่ง
Roselind Wilson Design

Entrance Hallway

Roselind Wilson Design

แสงไฟและโคมไฟก็สามารถนำมาใช้ตกแต่งผนังสร้างความสวยงามและบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านได้

7. กระเบื้องกาว

แนวการตกแต่งนี้จะดึงดูดความสนใจของทุกคนเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆกับห้องน้ำและห้องครัวโดยไม่ต้องฉีกออกจากกระเบื้องที่มีอยู่ ใช้กระเบื้องกาวแปะเข้าไปเลย หรือ เพิ่มลูกเล่นให้กับลายกระเบื้องกาวซึ่งมีลวดลายสดใส 

8.วอลล์เปเปอร์

Bold & Noble South Downs Wallpaper in Heron Grey Bold & Noble พื้นและกำแพงวอลเปเปอร์
Bold & Noble

Bold & Noble South Downs Wallpaper in Heron Grey

Bold & Noble

วอลล์เปเปอร์ที่ได้รับความนิยมนั้นมีมากมายหลากหลาย ไม่ว่าเป็นลายคลื่น ลายคลาสสิค ลายดอกไม้ และอีกหลายแบบ อย่างในแบบเป็นลายคลื่นซ้อนๆกัน มีลูกเล่น ลวดลาย ทำให้ดูไม่น่าเบื่อ

9.กรอบรูป

สุดท้ายเพียงนำรูปถ่ายสวยๆใส่กรอบให้สวยงามก็นำมาประดับตกแต่งผนังบ้านได้แล้ว เลือกติดให้พอเหมาะพอดี เป็นการตกแต่งบ้านที่ค่อนข้างจะสะดวกสบายมากและง่ายในการทำมาก เน้นพิถีพิถันการเลือกรูปและกรอบ ให้เข้ากันและดูมีระดับ

ไอเดียการตกแต่งผนังของคุณเป็นแบบไหน มาเล่าสู่กันฟังที่นี่ homify
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ