บ้านไม้สองชั้นกลิ่นไอคันทรี่ พร้อมพื้นที่รอบบ้านเเสนน่าอยู่

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

บ้านไม้สองชั้นอารมณ์คันทรี่ พร้อมพื้นที่รอบบ้านเเสนน่าอยู่

maymemae maymemae
โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง
Loading admin actions …

สำหรับผู้ที่หลงรักบ้านไม้ ที่มีบรรยากาศสไตล์คันทรี่อบอุ่นเล็กๆ ขอให้รีบตามไอเดียบุคนี้กันมาเลย เพราะวันนี้เราจะพาไปชมความสวยงามที่เเสนน่ารัก เเละอบอุ่นของบ้านไม้สองชั้น ซึ่งเเค่ดูภายนอกก็มีรายละเอียดบางอย่างเช่น การเล่นระดับของหลังคาที่เเตกต่างจากบ้านไม้ทั่วๆ ไป เเละถ้าหากเดินเข้าไปภายในบ้าน คุณจะต้องยิ่งหลงรักเเน่นอน ทั้งเรื่องการใช้วัสดุ การตกเเต่ง ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด คุณจะได้ไอเดียการเเต่งบ้านทั้งภายในเเละภายนอกเเบบเต็มเปี่ยมเเน่นอน 

หน้าบ้านกว้าง พร้อมมุมพักผ่อนที่รอต้อนรับ

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

เริ่มชมความสวยงามตั้งเเต่หน้าบ้านกันก่อนเลย บ้านไม้สองชั้นสีน้ำตาลที่ดูอบอุ่นด้วย ดีไซน์บ้านมีส่วนลึกตรงกลางเข้าไป เพื่อให้พื้นที่ด้านหน้านั้นใช้เป็นมุมพักผ่อน สามารถวางโต๊ะทานอาหารขนาดย่อมๆ เอาไว้ทานอาหารหรือนั่งเล่นหน้าบ้านได้ ส่วนชายคาที่ยื่นออกมานั้น เป็นลูกเล่นที่ทำให้บ้านดูอ่อนโยนเเละอบอุ่นขึ้น หน้าต่างที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าช่วยให้ลมเข้าได้ดี 

ด้านข้างบ้าน ดูโปร่ง เป็นระเบียบสวยงาม

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

มาดูที่ข้างบ้านกันบ้าง ชายคาที่ยื่นออกมาคลุมพื้นที่ส่วนที่เป็นชานบ้านนั้น ทำให้พื้นที่ตรงนั้นใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยบังเเสงเเดดที่จะเข้าไปถึงตัวบ้าน โดยที่พื้นที่ด้านหน้าปลูกหญ้าเอาไว้ สีเขียวช่วยให้บ้านดูเย็นเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

ความสวยงามที่เกิดจากการเล่นระดับ

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

อีกมุมหนึ่งบริเวณด้านข้างบ้านที่เห็นการเล่นระดับได้อย่างชัดเจน เเม้เเต่ส่วนที่เป็นหลังคา ซึ่งทำให้บ้านไม้สองชั้นนี้ดูเเตกต่างจากบ้านไม้ทั่วๆ ไป ส่วนรั้วนอกนั้นสถาปนิกออกเเบบให้เป็นรั้วลูกกรงเหล็กสีดำที่โปร่ง มองเห็นความสวยงามของตัวบ้านด้านใน อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้บ้านนี้ดูใกล้ชิดธรรมชาติก็คือ ฐานหินด้านล่างที่เรียงตัวซ้อนกันอย่างเป็นธรรมชาติ 

ลานหิน เรียบง่าย โปร่งตา

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

ลานหินสีเทา ที่ใช้หินก้อนเล็กมาเรียงต่อกันจนได้ลานหินกว้างรอบบ้าน เป็นส่วนที่ช่วยเติมเต็มให้ข้างบ้านมีพื้นที่การใช้งานที่กว้างขึ้น เเละหินสีเทาก็เข้าได้ดีกับบ้าน 

มุกหลังคา รับชมวิวสวยๆ ได้

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

บริเวณชั้นสอง พื้นที่ส่วนหลังคาที่ยื่นออกมาเล็กน้อย เป็นรายละเอียดที่น่ารัก พื้นที่ส่วนนี้ใช้เป็นพื้นที่ชมวิวพักผ่อน มองออกไปจะเห็นป่าทางด้านนอก 

ห้องรับเเขกสไตล์คันทรี่ กับมุมนั่งเล่นเเสนสบาย

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

เปิดบ้านเข้ามาดูภายในกันบ้าง เเน่นอนว่าเพื่อให้เข้ากับวัสดุไม้ภายนอกบ้านภานในจึงตกเเต่งด้วยงานไม้เช่นเดียวกัน โครงหลังคาด้านบน เรียงเป็นเเนวสวยงาม ไล่ลงมาที่บันไดไม้ พื้นไม้ รวมไปถึงพวกตู้ต่างๆ ก็ยังเป็นไม้เช่นกัน เเต่ในส่วนของมุมนั่งเล่นที่เป็นโซฟานั้น นักออกเเบบตกเเต่งภายใช้โซฟาเพื่อให้มีความนุ่ม นั่งสบาย เเละเลือกสีเทา ซึ่งเป็นสีที่ดูอบอุ่น เรียบง่ายเข้ากับไม้ได้ดี 

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้จริง Multicolored

มุมทานอาหาร กับวิวภายนอก

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

มุมทานอาหารที่สุดชิลนี้ ผ่อนคลายไปด้วยพื้นผิวเเละสัมผัสของไม้ มองออกไปด้านข้างจะเห็นวิวภายนอกผ่านกระจก คุณจะได้มุมทานอาหารที่ปลอดโปร่ง กินไป คุยไป ชมวิวไป สบายใจดี 

นอกจากวิวภายนอกเเล้ว ก็ยังมีมุมทีวีเล็กๆ

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

สำหรับมุมทีวีที่มองเห็นวิวภานอกเเล้ว สามารถ นำโต๊ะที่มีลิ้นชักเอามาวางไว้เพื่อให้เป็นที่เก็บของ ซึ่งวัสดุที่เลือกมาใช้ก็เป็นไม้เช่นเดียวกัน เพื่อให้ดูกลมกลืนไปบรรยกาศรวมๆ ของบ้าน 

ห้องครัว กว้างขวาง ครบทุกฟังก์ชั่น

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

เจ้าของบ้านให้ความสำคัญกับห้องครัว เคาเตอร์ครัวรูปตัวเเอล (L) ที่มีความเรียบร้อยสวยงามด้วยความเป็นระเบียบ ส่วนที่เป็นอ่างล้างจานอยู่ตรงบริเวณหน้าต่างซึ่งจะช่วยไล่ความชื้นได้ดี ถัดไปที่มุมซ้ายมือจะเป็นส่วนของเตาเเก๊สประกอบอาหาร เเละตู้เย็นที่วางเอาไว้ชิดผนัง หันมาที่กลางห้องมีโต๊ะกลางสำหรับเตรียมอาหาร มีไฟส่องลงตรงกลางใช้งานสะดวก 

มุมทำงานเล็กๆ เป็นสัดส่วน

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

บริเวณโซนมุมนั่งเล่น สามารถมีมุมทำงานเล็กๆ ด้วยการกั้นพาทิชั่นด้วยไม้สน โดยกั้นไม่ต้องสูงมากนัก เพื่อจะได้ไม่อึดอัด หาโต๊ะที่มีขนาดความสูงพอเหมาะ เพื่อวางคอมพิวเตอร์ทำงานได้สะดวก เเละยังมีมุมโต๊ะเล็กสำหรับเด็ก เป็นโซนนั่งเล่นที่เป็นส่วนกลางของบ้านเลยก็ว่าได้ ส่วนบริเวณด้านริมห้อง นักออกเเบบตกเเต่งภายใน ออกเเบบให้มีหน้าต่างเป็นกระจกบานใหญ่ๆ มองออกไปเห็นสีเขียวชอุ่ม 

ห้องนอนสงบ กับบรรยากาศเเสนละมุน

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

ห้องนอนนี้ดูสงบน่านอน ด้วยพื้นไม้สีอ่อน เเละเพดานไม้สีอ่อน นักออกเเบบตกเเต่งภายในเบรคสีไม้ ไม่ให้เยอะเกินไปด้วยการใช้ผนังสีขาว เป็นการพักสายตา ติดไฟกลมให้เเสงนวลตายามพักผ่อน 

ชั้นลอยสู่ระเบียง

โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

บริเวณห้องนอนมีบันไดขึ้นไปสู่ชั้นลอยที่เป็นบริเวณระเบียงด้านหน้า ซี่งเป็นการเล่นระดับพื้นที่ได้น่าสนใจมาก 

ระเบียงรับลม พื้นที่เล็กๆ สำหรับสูดอากาศ

ทางเดินแบบชนบททางเดินและบันได โดย Rusticasa ชนบทฝรั่ง ไม้ Wood effect

เมื่อก้าวออกมาจากชั้นลอย จะมาอยู่ตรงพื้ยที่ส่วนที่เป็นระเบียง ซึ่งเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่ไม่ได้มีความกว้างมากนัก เเต่มีความยาวพอสมควร พื้นไม้ที่ขัดเรียบเนียน ให้สัมผัสที่ผ่อนคลาย เป็นที่ไว้สำหรับสูดอากาศสำหรับคนในครอบครัว 

เเปลนบ้าน ช่วยให้เห็นตำเเหน่งห้องต่างๆ

บ้านนอก  โดย Rusticasa, ชนบทฝรั่ง
คุณชอบมุมไหนของบ้านหลังนี้ที่สุด 
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ