10 ดีไซน์ประตูระเบียงสวยเปิดรับอากาศดีๆ

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

10 ดีไซน์ประตูระเบียงสวยเปิดรับอากาศดีๆ

wassukon wassukon
 ระเบียง, นอกชาน by DU Architecture for Work
Loading admin actions …

วันนี้เรานำรูปแบบของประตูระเบียงมาให้ชมเป็นตัวอย่าง เผื่อใครกำลังวางแผนหรือมองหาดีไซน์ประตูรับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยดีกว่าว่าจะมีดีไซน์แบบไหนที่คุณถูกใจกันบ้าง

1.ประตูโมเดิร์น

บ้านแรกทำนอกชานไว้พักผ่อนใกล้ๆ สวนหย่อมจึงดีไซน์หลังคาด้วยไม้เว้นช่องให้แสงแดดส่องลงมาได้ ส่วนประตูทำเป็นกระจกบานเลื่อนเป็นการเปิดมุมมองให้เห็นธรรมชาติด้านนอก นอกจากนี้ยังได้แสงเงาสาดลงมาทำให้บ้านดูมีมิติน่าสนใจ

2.ประตูกระจกตรงระเบียงชั้นสอง

ต่อไปมาดูดีไซน์ของประตูกระจกกันบ้าง ด้านในเป็นห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟานั่งสบาย มีโต๊ะดื่มน้ำชาเล็กๆ ไว้ด้วย ถัดไปเป็นระเบียงที่ทำยื่นออกไปจากตัวบ้านไว้สำหรับพักผ่อนชมบรรยากาศด้านนอกได้ตลอดวัน ดังนั้นก็เลยออกแบบประตูเป็นกระจกบานเฟี้ยมเพื่อเปิดโล่งแล้วเชื่อมสองพื้นที่ให้ดูต่อเนื่องกันนั่นเอง

3.ประตูกระจกกรองแสง

หากใครมีคอนโดหรืออะพาร์ต์เมนต์แล้วมีระเบียงล่ะก็ ลองเปลี่ยนประตูเป็นบานกระจกกรองแสงก็ดูสวยไปอีกแบบ เช่นเดียวกับคอนโดห้องนี้ที่ให้สถาปนิกจาก CASSIO GONTIJO ARQUITETURA E DECORAÇÃO มาช่วยออกแบบ นอกจากจะได้แสงสว่างที่เป็นธรรมชาติแล้วยังเข้ากับแผงกระจกเหนือระเบียงด้วย เป็นการออกแบบที่สวยและลงตัวมากๆ

4.ประตูสไตล์โคโลเนียล

นี่เป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่น่าสนใจและนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับบ้านเราได้ไม่ยาก อาจจะใช้เป็นประตูสำหรับเชื่อมต่อไปยังระเบียงหลังบ้านก็ได้ ทำเป็นประตูกระจกแบ่งช่องให้ดูสวยงามแล้วทำบานประตูไม้เซาะร่องปิดอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยเวลาไม่มีคนอยู่บ้าน

5.เปิดช่องแสงให้ภายในบ้าน

 ระเบียง, นอกชาน by WE LOFT DESIGN

ถ้าบ้านไหนออกแบบฝ้าเพดานสูงแล้วไม่อยากได้ผนังทึบเพราะจะทำให้บ้านดูมืดและไม่น่าสนใจแล้ว สามารถเจาะเป็นช่องหน้าต่างเหนือประตูแบบนี้ก็ดูสวยและเท่เข้ากับสไตล์บ้านดีเหมือนกัน แถมยังได้แสงสว่างจากด้านนอกส่องเข้าถึงภายในบ้านทำให้บ้านดูมีบรรยากาศมองเห็นวิวด้านนอกได้อีกด้วย

6.เปิดประตูไปเจอพื้นที่สีเขียว

คงจะดีไม่น้อยหากเราได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ทุกวันโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลๆ แค่เพียงมีสวนหย่อมที่ออกแบบในสไตล์ที่ชอบ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ที่ทำสวนไว้กลางบ้าน แล้วเชื่อมต่อพื้นที่ระหว่างด้านนอกและด้านในโดยใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบนี้ช่วยดึงบรรยากาศจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้อย่างแนบเนียน

7.มุมพักผ่อนด้านนอก

ระเบียงของบ้านนี้ได้รับการออกแบบได้อย่างเหมาะสมและลงตัวเป็นมุมนั่งเล่นที่สามารถรับแขก อ่านหนังสือ หรือจิบน้ำชายามบ่ายก็เข้าท่า เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หวายเทียมให้ดูเข้ากับบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ ส่วนดีไซน์ของประตูก็เลือกแบบกระจกบานเลื่อนกรอบประตูสีเทาให้ดูเรียบง่ายสัมพันธ์กับหมอนอิง

8.สัมผัสวิวดีๆ บนคอนโดระฟ้า

 ระเบียง นอกชาน by Boscolo
Boscolo

Luxury Penthouse Apartment: Discovery Dock

Boscolo

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยในคอนโดมิเนียมล่ะก็ แน่นอนว่าต้องอยากเห็นวิวสวยๆ ไว้ผ่อนคลายสายตากันบ้าง ดังนั้นการตกแต่งหรือเลือกวัสดุก็ควรคำนึงเป็นพิเศษ อย่างการเลือกใช้กระจกเป็นวัสดุหลักไม่ว่าจะเป็นประตูหรือราวระเบียงไม่เพียงช่วยทำให้มองเห็นบรรยากาศเท่านั้น ยังช่วยให้ห้องไม่รู้สึกอึดอัดอีกต่างหาก

9.ประตูบานเปิดสไตล์คลาสสิค

 ระเบียง, นอกชาน by shfa

ดีไซน์ของประตูแบบนี้เป็นบานเปิดที่ทำมาจากไม้และตรงกลางเจาะเป็นช่องกระจกทาสีดำและขาวให้ดูร่วมสมัย ถึงแม้จะเป็นพื้นที่ระเบียงและพื้นที่ด้านในแต่ก็เชื่อมโยงความรู้สึกให้ดูต่อเนื่องถึงกัน

10.บ้านสไตล์คันทรี

บ้านหลังนี้ออกแบบสไตล์คันทรีดีไซน์ตัวบ้านเป็นรูปตัวแอล กำหนดให้มีสวนอยู่หลังบ้านแล้วต่อพื้นออกมาจากตัวบ้านหลักเพื่อเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับสวนภายนอกให้เกิดความสมดุล และยังเลือกใช้ประตูกระจกบานเฟี้ยมสีขาวที่สามารถเปิดโล่งและไม่กินพื้นที่ ทำให้บ้านได้บรรยากาศสบายๆ และไม่อึดอัดเลยสักนิด

เป็นยังไงบ้างกับไอเดียประตูระเบียงหลากหลาย ชอบแบบไหนก็แชร์ไอเดียของคุณเข้ามาได้เลย
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ