21 ไอเดียจัดบ้านให้โปร่ง โล่ง อยู่สบาย สวยงามจนอยากทำตาม

ร้องขอการเสนอราคา

หมายเลขไม่ถูกต้อง กรุณาตรวจสอบรหัสประเทศ รหัสพื้นที่และเบอร์โทรศัพท์
เมื่อคลิก 'ส่ง' ถือว่าฉันได้อ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว รวมทั้งยินยอมให้ข้อมูลถูกนำไปใช้ต่อไป
หมายเหตุ ในอนาคตคุณสามาถยกเลิกการอนุญาตได้ทุกเมื่อด้วยการส่งอีเมลไปที่ privacy@homify.com

21 ไอเดียจัดบ้านให้โปร่ง โล่ง อยู่สบาย สวยงามจนอยากทำตาม

maymemae maymemae
 ห้องนั่งเล่น by Primrose Interiors
Loading admin actions …

Homify นำไอเดียการจัดบ้านมาฝากกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะนอกจากที่คุณจะมีบ้านที่ภายนอกดูสวยงามเเล้ว ภายในก็ต้องสวยงามควบคู่ไปด้วย เเต่ความสวยงามในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเเค่การตกเเต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อย่างเดียว เเต่รวมไปถึงการสร้างพื้นที่เเละบรรยากาศให้ดูโปร่ง โล่ง เวลาที่คุณพักผ่อนอยู่ในบ้านจะได้รู้สึกสบายใจเเละยังสบายตาที่ได้เห็นบ้านสวยๆ ตลอดเวลาอีกด้วย วันนี้ Homify นำ 21 ไอเดียการจัดบ้านให้โปร่ง โล่งสบายเเละยังดูสวยงามอีกด้วยมาฝาก เผื่อว่าใครกำลังอยากจะจัดมุมบ้านมุมใหม่ ก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กับบ้านคุณดู รับรองว่าบ้านคุณจะต้องสวยถูกใจขึ้นอย่างเเน่นอน เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า 

1.จัดเฟอร์นิเจอร์ให้ชิดผนัง

 ห้องครัว by deVOL Kitchens
deVOL Kitchens

The Trinity Blue Kitchen by deVOL

deVOL Kitchens

วิธีนี้ทำง่ายมาก ให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ อย่างเช่นตู้โชว์ ตู้เก็บรองเท้าไว้ชิดผนัง คุณก็จะได้ทางเดินในบ้านที่โปร่ง โล่ง เเล้วยังมีเส้นนำสายตาจากเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย ถ้าจะให้พื้นที่ดูกว้างไม่ทึบ หากเป็นไปได้ให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสว่างหรือสีพาสเทลก็ได้ จะทำให้บ้านดูสบายตา โปร่ง ไม่อึดอัด 

2.จัดมุมให้ชัดเจน ใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมัล

 ห้องทานข้าว by PAD ARCHITECTS
PAD ARCHITECTS

Light and bright living space

PAD ARCHITECTS

การจัดมุมใช้งานที่ชัดเจนจะทำให้คุณ มีพื้นที่ที่เป็นสัดส่วน เเต่ละมุมไม่กินพื้นที่ซึ่งกันเเละกัน อย่างเช่นบ้านหลังนี้ที่มีมุมนั่งเล่น มุมทานข้าว เเละมุมครัวอยู่ในบริเวณเดียวกันเเต่ทุกมุมเเยกกันอย่างชัดเจนเเละยังมีพื้นที่เหลือระหว่างมุมอีกด้วย ส่วนการเลือกขนาดเเละรูปเเบบของเฟอร์นิเจอร์ก็ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัดได้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายก็ทำให้บ้านดูไม่รกด้วย 

3.ห้องน้ำสีขาว วางของใช้เท่าที่จำเป็น

 ห้องน้ำ by Alex Maguire Photography
Alex Maguire Photography

Notting Hill home

Alex Maguire Photography

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่เป็นพื้นที่ผ่อนคลาย การจัดพื้นที่ในห้องนี้ ไม่ต้องมีความซับซ้อนมากนัก  เลือกอ่างอาบน้ำที่มีขนาดพอดีกับห้อง หาชั้นวางผ้าเช็ดตัวเเบบง่ายๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ ทาสีห้องด้วยสีขาวเพิ่มสีสันให้ผ่อนคลายอีกนิดด้วยการทาผนังสีเขียวมิ้นเเบบอ่อนๆ วางอุปกรณ์เครื่องใช้เท่าที่จำเป็น เพียงเท่านี้ห้องน้ำของคุณก็จะน่าใช้งานมากๆ 

4.ใช้กระจกช่วยให้ห้องดูกว้าง

กระจกช่วยให้บ้านดูกว้างขึ้นได้ เพราะกระจกจะช่วยสะท้อนให้พื้นที่ดูกว้างขึ้นได้ เเละยังสามารถใช้เป็นมุมเเต่งตัวในห้องนอนได้อีกด้วย 

5.มุมโต๊ะอาหาร ใช้ลวดลายบนผนังสร้าง Felling การตกเเต่งได้ตามใจ

 ห้องนั่งเล่น by buy beam

มุมทานอาหารสไตล์โมเดิร์นเล็กๆ โต๊ะขาวที่ดูเรียบง่ายพร้อมวางอาหาร ส่วนด้านหลังคือผนังสีขาวที่วาดลวดลายไฟตกเเต่งเอาไว้ หากมองจากด้านหน้าจะเห็นเป็นมุมทานข้าว ที่เหมือนมีไฟห้อยอยู่ด้านหลัง เรียกว่าไม่ต้องห้อยไฟลงมาจริงๆ ให้ยุ่งยาก เก๋ไก๋ เเละยังทำให้มุมนี้ดูโปร่งสบายอีกด้วย ถ้าหากคุณอยากได้บรรยากาศอื่นๆ เช่น อยากเห็นทุ่งดอกไม้ ก็วาดได้ ตกเเต่งได้ตามใจ 

6.เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ชิ้นเดียว… จบ

 ห้องนั่งเล่น by Loaf
Loaf

Soufflé love seat chaise

Loaf

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งานมากที่สุด หากเฟอร์นิเจอร์นั้นจะมีขนาดใหญ่ก็ลองตัดสินใจดูว่า เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นตรงความต้องการในการใช้งานของคุณได้ครบไหม ถ้าใช่ เฟอร์นิเจอร์เพียงชิ้นเดียวก็จบ บ้านไม่รกเเละยังได้พื้นที่เพิ่มอีกด้วย 

7.วางเฟอร์นิเจอร์ในเเนวขนานไปกับห้อง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Lipton Plant Architects

ถ้าคุณมีพื้นที่ที่ไม่ได้กว้างนัก เเต่มีเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่อย่างเช่นโต๊ะทานข้าวนี้ ให้วางโต๊ะในเเนวขนานไปกับห้อง เพื่อไม่ให้ขวางทางเดิน ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เลือกใช้สีอ่อนๆ อย่างเช่นสีขาวก็ได้ เห็นได้จากมุมครัวเเละบันไดที่ใช้สีขาวเพื่อให้บ้านดูโปร่ง 

8.ห้องสีขาวกับเฟอร์นิเจอร์มินิมัล

 ห้องนั่งเล่น by Primrose Interiors
Primrose Interiors

Canary Wharf Living Room

Primrose Interiors

ห้องสีขาวทำให้ห้องดูโปร่งเเละโล่งโดยธรรมชาติอยู่เเล้ว เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เรียบง่ายสไตล์มินิมัล อย่างโต๊ะกลางที่เป็นกระจก ช่วยให้ห้องดูทันสมัยชวนมอง ส่วนม่านนั้นเมื่อห้องเป็นสีขาวทั้งหมดเเล้ว นักออกเเบบตกเเต่งเลือกใช้ม่านโปร่งเเสงสีขาวเช่นกัน เพื่อให้กลมกลืนไปกับห้องโดยรวม 

9.ห้องสีขาว + โต๊ะไม้ สวยเข้ากันดี

 ห้องครัว by Pyram
Pyram

Gloss lacquered London kitchen

Pyram

มาดูห้องครัวสีขาวกันบ้าง สีขาวเป็นสียอดนิยมอีกสีหนึ่งที่มักใช้กับห้องครัว เพราะจะทำให้ครัวดูสะอาดน่าใช้งานตลอดเวลา อย่างเช่นครัวนี้ ที่ใช้สีขาวเป็นหลัก เเละวางมุมเคาเตอร์ครัวให้เป็นรูปตัวเเอลโดยใช้ฐานเป็นสีขาวเช่นเดียวกัน เพิ่มความอบอุ่นของห้องอีกนิดด้วยโต๊ะทานข้าวที่เป็นไม้ ช่วยให้ห้องนี้มีจุดเด่นขึ้นมาอีกหน่อย 

10.ครัวสีขาวสไตล์วินเทจ สร้างตู้เก็บของให้เรียบร้อย

 ห้องครัว by John Ladbury and Company
John Ladbury and Company

Beautiful bespoke kitchen in Hertfordshire by John Ladbury

John Ladbury and Company

มาดูครัวสีขาวกันอีกสไตล์ดีกว่า ครัวสีขาวสไตล์วินเทจนี้ดูสะอาดหมดจด นักออกเเบบห้องครัวออกเเบบให้ตู้ครัวเป็นรูปตัวเเอล (L) มีช่องเก็บของเเบบเต็มเปี่ยม ถึงเเม้ว่าครัวจะเต็มไปด้วยตู้เเต่ด้วยด้วยสีขาวทำให้ทุกอย่างดูโล่งเเละไม่อึดอัด สีขาวช่วยคุณได้จริงๆ 

11.ครัวสไตล์โมเดิร์น กับพื้นที่ที่จัดวางอย่างลงตัว

 ห้องครัว by Hamilton King
Hamilton King

Fielding Road

Hamilton King

ครัวขนาดใหญ่ มีเคาเตอร์ตัวเเอลสร้างเอาไว้ติดผนัง ส่วนผนังด้านหนึ่งสร้างเป็นช่องสำหรับใส่เครื่องครัวอย่างเช่น เตาอบ ไมโครเวฟ รวมไปถึงตู้เย็น ซึ่งเมื่ออุปกรณ์ทั้งหมดจัดวางเข้าไปในช่องทุกอย่างจึงดูเป็นระเบียบไม่มีอะไรรกตา เเละยังสามารถใช้งานอุปกรณ์นั้นๆ ได้อย่างคล่องตัว 

12.จัดพื้นที่ครัวรูปตัวยู (U) ได้พื้นที่ทำครัวเพิ่ม

 ห้องครัว by deVOL Kitchens
deVOL Kitchens

The Chester Kitchen by deVOL

deVOL Kitchens

สำหรับบ้านที่ต้องการพื้นที่ทำครัวที่ค่อนข้างมาก เเต่มีพื้นที่ห้องในลักษณะหน้าเเคบ ให้จัดเคาเตอร์ในสองฝั่งในลักษณะตัว U จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้ ช่องระหว่างกลางจะช่วยให้ครัวมีพื้นที่ตรงกลางที่สามารถยืนทำอาหารได้เเละยังดูไม่อึดอัด 

13.ห้องนอนสีขาว กับหน้าต่างรับเเสง

 บ้านและที่อยู่อาศัย by Lipton Plant Architects

สิ่งที่จะช่วยให้ห้องดูโปร่งได้อีกอย่างคือ เเสง หน้าต่างในห้องนอนนี้เป็นกระจกบานใหญ่มีการเจาะความลึกไปเล็กน้อยเพื่อใส่บานหน้าต่าง รายละเอียดเล็กๆ น้อยนี้ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น ส่วนเเสงที่ผ่านเข้ามาทางหน้าต่าง ช่วยให้ห้องดูโปร่งได้ 

14.ใช้มูลี่เเบบพับ เเละม่านโปร่งเเสง

การกั้นห้องด้วยมู่ลี่เเบบพับที่สามารถปรับระดับได้ จะทำให้คุณสามารถปรับความสว่างของห้องได้ เเละมู่ลี่สีขาวนี้ทำให้ห้องดูโปร่งอีกด้วย ส่วนผ้าม่านสีขาวเเบบบางที่โปร่งเเสงก็ช่วยกั้นเขตห้องได้เเละทำให้ห้องดูไม่อึดอัดเช่นกัน 

15.เปิดพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าชั้นล่างเเละชั้นบน

การเปิดพื้นที่ระหว่างชั้นหนึ่งเเละชั้นสอง อย่างเช่นห้องนี้จะทำให้บ้านดูโปร่งเเละเหมือนมีพื้นที่บ้านเพิ่มเติม มองผ่านออกไปเเล้วจะสบายตา เเล้วยังเห็นดีไซน์เก๋ๆ ของเสาเเละบันได คุมโทนของห้องด้วยสีขาวช่วยให้ห้องดูโมเดิร์น 

16.ห้องนอนใต้หลังคา เเม้เพดานจะไม่สูง เเต่ใช่หน้าต่างช่วยได้

ห้องนอนใต้หลังคาที่มีความสูงไม่มากนัก สามารถดูโปร่งได้ด้วยการเจาะช่องหน้าต่างบริเวณหลังคาเพื่อให้เเสงเข้าจากด้านบน ส่วนด้านหน้าก็เป็นประตูกระจกให้เเสงเข้าได้อีกทาง ช่วยให้พื้นที่ห้องที่เเคบเเละเตี้ยดูโปร่ง 

17.ห้องทำงานใต้หลังคา กับหลังคากระจก

ยังคงอยู่กันที่ห้องใต้หลังคา ซึ่งมีความสูงเเละมีพื้นที่ที่จำกัด ด้านบนสถาปนิกออกเเบบให้มีเเผ่นกระจกบานใหญ่เพื่อให้เเสงเข้า ลดความทึบของห้องไปได้อีกเยอะ

18.หน้าต่างบานใหญ่ ช่วยให้พื้นที่ดูโปร่งได้ดี

 ห้องนอน by Living in Space
Living in Space

Buckland Crescent

Living in Space

องค์ประกอบง่ายๆ ที่จะช่วยให้ห้องดูโปร่งคือ หน้าต่าง อย่างห้องนอนนี้มีหน้าต่างบานใหญ่เหมือนเป็นผนังอีกด้านของห้อง ซึ่งทำให้คุณมองเห็นวิวภายนอกได้ 

19.ห้องนอนสีขาว สบายตา น่านอน

สีที่เหมาะกับห้องนอน คือสีที่ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย อย่างเช่น สีขาวทำให้ห้องดูโปร่งเเละดูกว้าง ถ้าหากคุณเลือก เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวอย่างผ้าปูที่นอน ผ้าม่านก็ทำให้ห้องดูน่านอนมากยิ่งขึ้น 

20.ห้องน้ำโมเดิร์น กระจกบานใหญ่

ห้องน้ำที่ดูจะเป็นมากกว่าห้องน้ำ ด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองเห็นวิวภายนอกช่วยให้เเสงเข้าได้ดี เเตกต่างจากห้องน้ำทั่วไป การจัดวางอุปกรณ์ในห้องน้ำที่วางไว้เเบบมีระยะห่าง ช่วยให้ใช้งานสะดวกเเละไม่รกตา

21.จัดวางอุปกรณ์ในห้องน้ำ เเบบมีระยะห่าง

นอกจากที่เราจะใช้กระจกช่วยให้ห้องน้ำดูโปร่งได้เเล้ว การจัดวางอุปกรณ์ในห้องน้ำก็มีส่วนช่วยที่จะทำให้ห้องน้ำดูโปร่ง หรืออย่างบริเวณที่เป็นส่วนอาบน้ำก็ใช้วิธีตีกระจกกั้นช่วยให้พื้นที่ดูสบายตา 

มุมไหนสวยถูกใจคุณบ้าง เล่าให้เราฟังได้เลย 
 บ้านและที่อยู่อาศัย by Casas inHAUS

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ