บ้านไม้ชั้นเดียว เหมาะกับครอบครัวสมัยใหม่พร้อมชานบ้านแสนกว้าง | homify

บ้านไม้ชั้นเดียว เหมาะกับครอบครัวสมัยใหม่พร้อมชานบ้านแสนกว้าง

vasily vasily
吉田建築設計事務所 บ้านและที่อยู่อาศัย เหล็ก Black
Loading admin actions …

วันนี้เรานำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบโดยสถาปนิกจาก 吉田建築設計事務所 มาให้ชมกัน หากใครชอบบ้านที่ตกแต่งด้วยกระจกเป็นหลักล่ะก็ ต้องไม่พลาดชมบ้านหลังนี้ เพราะนำวัสดุกระจกเข้ามาใช้เป็นผนังจึงทำให้บ้านมีความโปร่ง สบาย แถมยังได้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้ามาภายในทำให้บรรยากาศอบอุ่นและน่าอยู่มาก นอกจากนี้การใช้กระจกเป็นอีกเทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้ผู้อาศัยสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากด้านนอกราวกับว่ามีต้นไม้ปลูกไว้ด้านในยังไงยังงั้น

บรรยากาศด้านนอกร่มรื่นมากทีเดียว

บ้านหลังนี้สร้างอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ขนาดกลางไปจนถึงต้นไม้ขนาดใหญ่ จึงทำให้ได้เปรียบในเรื่องของสถานที่ และบรรยากาศโดยรวม ซึ่งสถาปนิกมองเห็นข้อดีเหล่านี้ก็เลยจัดสรรพื้นที่ด้วยการออกแบบบ้านที่เน้นการใช้กระจกเป็นหลัก ทำเป็นประตูกระจกบานเลื่อนส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งก็คงความเป็นส่วนตัวด้วยการใช้ผนังไม้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นนั่นเอง

ออกแบบพื้นที่ด้านนอกให้ใช้สอยได้อีกเยอะ

นอกจากตัวบ้านจะมีความโดดเด่นแล้วยังทำนอกชานให้กว้างเชื่อมต่อจากตัวบ้านหลักไว้สำหรับทำกิจกรรมด้านนอกได้หลากหลาย ปูพื้นด้วยไม้ระแนงแล้วเว้นให้มีช่องสำหรับต้นไม้โดยไม่จำเป็นต้องตัด สร้างบรรยากาศให้เจ้าของบ้านได้ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น

บรรยากาศด้านใน

หากมองจากภายในออกไปสู่ด้านนอกจะเห็นว่าสร้างความสดชื่นให้กับผู้อาศัยได้ไม่น้อย มองเห็น้นไม้สีเขียวขจีดูแล้วสบายตา ตัดกับบรรยากาศด้านในที่ใช้ไม้สนเป็นโครงสร้างตกแต่งทั้งหมด ทำฝ้าเพดานให้สูงจะได้ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

ห้องนอน

ห้องนอนออกแบบให้มีขนาดไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป จัดสรรพื้นที่ให้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อให้นอนหลับสบายสมกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ผนังด้านหนึ่งทำบิลต์อินตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนนอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้วยังหยิบใช้งานง่าย

ห้องน้ำ

ดีไซน์ของห้องน้ำเน้นการใช้งานเรียบง่าย มีอ่างอาบน้ำอยู่ติดกับหน้าต่าง นอกจากจะช่วยระบายอากาศแล้ว ทำให้ถ่ายเทได้สะดวก มีแสงสว่างเข้า ไม่ทำให้ห้องน้ำอึบชื้น นับเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่เราสามารถนำไปปรับใช้ได้

ห้องนั่งเล่น

บรรยากาศของห้องนั่งเล่นสร้างความผ่อนคลายดีเหลือเกิน เพราะได้แสงธรรมชาติทั้งยังมองเห็นต้นไม้สีเขียวเข้ามาช่วยเติมเต็มสายตาได้เป็นอย่างดี ส่วนด้านในก็ทำชั้นสำหรับวางของโชว์ วางทีวี เพื่อทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ล่ะก็แสดงความคิดเห็นเข้ามาด้านล่างนี้เลย
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ