ไอเดียจัดพื้นที่ในบ้านให้สวยด้วยต้นไม้เล็กๆ พื้นที่น้อยก็ไม่เป็นปัญหา | homify
Error: Cannot find module './CookieBanner' at eval (webpack:///./app/assets/javascripts/webpack/react-components_lazy_^\.\/.*$_namespace_object?:3654:12) at at process._tickCallback (internal/process/next_tick.js:189:7) at Function.Module.runMain (module.js:696:11) at startup (bootstrap_node.js:204:16) at bootstrap_node.js:625:3

ไอเดียจัดพื้นที่ในบ้านให้สวยด้วยต้นไม้เล็กๆ พื้นที่น้อยก็ไม่เป็นปัญหา

Chonnikarn Chonnikarn
โดย Lider Interiores โมเดิร์น
Loading admin actions …

กลับมาพบกับ homify อีกครั้ง และในวันนี้เราก็ไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะเราก็มาพร้อมไอเดียดีๆ อีกเช่นเคย สำหรับวันหยุดเสาร์อาทิตย์ แทนที่จะออกไปเที่ยวนอกบ้านให้รถติด ทำไมไม่ลองอยู่บ้านแล้วมาเปลี่ยนสวนที่บ้านให้เป็นสวนในฝันกัน ใช้แค่ต้นไม้เล็กๆ ก็พอแล้ว ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ลองมาทำพื้นที่ในบ้านให้สวยด้วยต้นไม้เล็กๆ อย่าให้พื้นที่มาจำกัดไอเดียกันดีกว่า ถ้าคุณชอบไอเดียไหนในบทความนี้ ก็อาจจะเซฟไปให้ช่างจัดสวนดูก็ได้นะ แต่จริงๆ ทำเองก็ได้ สบายกระเป๋า เอาล่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่า

1. สวนตามทางเดิน

โดย 2M Arquitectura โมเดิร์น

สวนตามทางเดินนั้นช่วยสร้างความสดชื่นได้มาก โดยเฉพาะดอกไม้ดอกเล็กๆ พยายามเลือกดอกไม้ที่มีสีสันสดใส แบบในภาพตัวอย่างน้นสวยมากๆ เลย และก็ไม่ได้ใช้พื้นที่เยอะด้วย

2. อพาร์ทเมนต์ก็มีสวนได้

การมีพื้นที่เล็กๆ ในอพาร์ทเมนต์ เช่น พื้นที่ตรงระเบียง ก็สามารถจัดให้เป็นสวนได้ ลองเลือกเป็นสวนติดผนัง เพื่อที่จะได้ปลูกต้นไม่ได้ในที่แคบๆ อาจจะเอาพื้นที่ตรงนี้ปลูกผักสวนครัวก็ได้นะ

3. ตกแต่งด้วยกินก้อนเล็กๆ

โดย Vivero Sofia เมดิเตอร์เรเนียน

เราอาจจะจัดต้นไม้เป็นพุ่มๆ แล้วประดับด้วยกรวดหิน หรือก้อนหินเล็กๆ นี่เป็นวิธีการจัดสวนแบบง่ายๆ เลย มือใหม่ก็ทำได้

4. สวนแบบแขวน

โดย Lider Interiores โมเดิร์น

เป็นวิธีที่จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากและก็สวนด้วย วิธีก็ง่ายๆ เพียงเลือกกระถางใบเล็กๆ และจัดต้นไม้เล็กๆ ลงไป และนำมาแขวนที่ผนัง แนะนำว่าควรเป็นกระถางที่ด้านล่างเจาะรูด้วย เมื่อรดน้ำ น้ำจะได้ระบายออก

5. สวนไม้เลื้อย

ไม้เลื้อยจะช่วยทำให้สวนของคุณดูดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ และไม่กินที่ด้วย เพียงแค่หาไม้หรือเสามาเป็นหลักสำหรับไม้เลื้อยเท่านั้นเอง ง่ายจริงๆ

6. ผสมต้นไม้ต้นสูงๆ กับไม้พุ่ม

โดย Paisaje Radical โมเดิร์น

ถ้ารูกสึกว่าสวนของคุณราบเรียบเกินไป ก็อาจจะต้องใช้เทคนิคการจัดสวนที่ผสมทั้งต้นไม้สูงระดับกลางๆ กับพุ่มไม้เล็กๆ เพื่อเป็นการเพิ่มมิติให้กับสวนของคุณ

7. สวนเรียบๆ และสะอาด

ถ้าคุณอยากได้สวนสีเขียวที่บ้าน แต่ไม่อยากใช้พื้นที่เยอะหรือปลูกต้นไม้เยอะๆ ไอเดียนี้ถือว่าตอบโจทย์ แค่แบ่งพื้นที่สวนหนึ่งในบ้าน มาสร้างเป็นสนามหญ้าเล็กๆ และตกแต่งด้วยก้อนหิน ปลูกต้นไม้บ้างเพื่อให้ไม่เรียบจนเกินไป แค่นี้ก็ได้สวนที่สวนเรียบ ดูสะอาดตา

8. สวนที่มุมห้อง

โดย Bambootec โมเดิร์น

แค่มุมห้องก็สามารถจัดเป็นสวนได้ เพียงแต่แค่ต้องออกแบบแปลงต้นไม้ หรือกระถาง ให้เข้ามุมพอดีเท่านั้น

9 ปลูกต้นไม้คลุมผนัง

โดย Melian Randolph โมเดิร์น

การปลูกต้นไม้คลุมผนังจะสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกและคลาสสิก เป็นไอเดียง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านธรรมดาของคุณให้มีบรรยากาศเหมือนแยู่ในคฤหาสต์เลย

10. ปูก้อนหินเป็นทางเดิน

ทางเดินจากก้อนหิน จะทำให้สวนของคุณดูหรูขึ้นมาก เป็นการเพิ่มกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ที่น่าสนใจ

ไอเดียไหนถูกใจคุณบ้าง?
โดย Casas inHAUS โมเดิร์น

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ