12 เเบบบ้านสวย พร้อมพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน ถูกใจเเต่เเรกเห็น | homify

12 เเบบบ้านสวย พร้อมพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน ถูกใจเเต่เเรกเห็น

maymemae maymemae
一級建築士事務所haus บ้านและที่อยู่อาศัย White
Loading admin actions …

เชื่อว่าทุกคนคงมีบ้านในฝันอยู่ในใจ  คำว่าบ้านในฝันนั้นสิ่งเเรกที่ทุกคนมองเห็นก็คงจะเป็นภาพรวมของบ้านที่สวยงามตรงสไตล์ความต้องการตั้งเเต่เเรกเห็น วันนี้ Homify ได้รวบรวม 12 เเบบบ้านสวยสะดุดตาตั้งเเต่ภายนอกพร้อมพื้นที่เอนกประสงค์ที่เป็นสนามหญ้าสีเขียว ซึ่งบ้านเเต่ละเเบบเเม้จะเป็นบ้านในสไตล์เดียวกัน เเต่ก็มีรายละเอียดที่ไม่เหมือนกัน หากคุณถูกใจหลังไหนเเล้วอยากให้เราพาชมภายใน ชนิดที่เจาะละเอียดทุกมุม บอกเราได้เลย… เเต่ก่อนอื่น เราจะพาไปชมความสวยงามของบ้านด้านนอกกันก่อน ไปชมกันเลย

1.บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น มีชานบ้านน่าพักผ่อน

บ้านไม้ที่มีดูโปร่งเเละดูเรียบง่าย เเสนผ่อนคลายนี้คือบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ตัวบ้านมีบานกระจกเป็นผนังทำให้บ้านดูไม่อึดอัดเเละยังสามารถมองเห็นวิวนอกบ้านได้ ส่วนชานนั่งเล่นหน้าบ้านมีพื้นที่ออกมาประมาณ 2 เมตรครึ่งใช้ไม้เนื้อเเข็งเพื่อให้ทนทานต่อการใช้งานกลางเเจ้ง โดยเลือกปูชานไม้ด้วยไม้สีอ่อนเพื่อให้ตัดกับตัวบ้านที่มีสีเข้ม 

2.บ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมสนามหญ้าสำหรับครอบครัว

ยังคงอยู่ที่บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งรูปเเบบบ้านมีความคล้ายคลึงกัน คือตัวบ้านเป็นทรงสี่เหลี่ยมเเละมีผนังกระจกเป็นหน้าบ้าน เเต่บ้านหลังนี้มีสองชั้นซึ่งเหมาะกันครอบครัวใหญ่เพราะภายในบ้านจะมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าเเบบเเรกที่เป็นบ้านชั้นเดียว องค์ประกอบของบ้านโดยรวมทำจากไม้ซึ่งทำให้เรารู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติ เเต่สำหรับบ้านหลังนี้มีชานนั่งเล่นไล่ระดับเป็นสองสเตปเเละไม่ได้สร้างพื้นที่ไว้กว้างนัก เพราะที่บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้าสีเขียวที่กว้างขวางไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนเเทน 

3.บ้านทรงอาคารสองชั้น โดดเด่นด้วยความเรียบง่าย

리슈건축 บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านทรงอาคารสองชั้น สีเทาอ่อน เป็นเเบบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย เเต่สร้างมิติให้บ้านเอาไว้ด้วยการสร้างพื้นที่ทางเข้าหน้าบ้านให้มีความลึกเข้าไปเล็กน้อย เพื่อให้บ้านทรงอาคารนี้ดูไม่ทึบตันเหมือนตึกจนเกินไป เเละยังสร้างพื้นที่ชานบ้านที่มีระเบียงไม้เอาไว้เพื่อให้ดูมีวัสดุที่เป็นธรรมชาติผสมผสานไว้ให้ได้เบรคอารมณ์เเข็งจากคอนกรีตบ้าง บวกกับมีสนามหญ้าหน้าบ้านที่กว้างขวางสำหรับจัดงานได้เลย 

4.บ้านทรงอาคาร สีขาว โมเดิร์นไปกับทางเดินหน้าบ้าน

homify บ้านและที่อยู่อาศัย

บ้านทรงอาคารสีขาวนี้ มึลูกเล่นน่าสนใจเริ่มตั้งเเต่การที่สถาปนิกดีไซน์ให้มีหน้าต่างในรูปเเบบสี่เหลี่ยมจัตตุรัส ผืนผ้า เรียงต่อกันไปเเบบโดดเด่น ข้อดีของการมีหน้าต่างที่ค่อนข้างเยอะเเบบนี้คือ ช่วยให้บ้านรับลมจากภายนอกได้ดีช่วยให้บ้านโปร่งลมผ่าน ส่วนลูกเล่นอีกอย่างที่ทำให้บ้านดูสวยเด่นยิ่งขึ้นไป คือทางเดินหน้าบ้านที่มีเเผ่นคอนกรีตวางไว้เป็นทางเดิน คั่นด้วยการปูหญ้าซึ่งดูเเล้วทำให้มีชีวิตชีวาขึ้น 

5.บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา ดูอบอุ่น

ด้วยรูปทรงของหลังคาทรงปั้นหยาสีดำนี้ จะให้คุณรู้สึกได้ถึงความเป็นบ้านได้อย่างดีความลาดเอียงของหลังคาจะครอบคลุมไปทุกทิศของบ้าน เเละจะทำให้ตัวบ้านมีพื้นที่ในลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า พื้นที่ด้านหน้าบ้านจึงมีพื้นที่ที่กว้าง ส่วนการตกเเต่งด้วยโทนสี ดำ ขาว เเละตกเเต่งรายละเอียดความสวยงามเพิ่มเติมด้วยไม้ เป็นการตกเเต่งที่ลงตัว

6.บ้านทรงกล่อง กับพื้นที่จิบน้ำชาข้างบ้าน

บ้านทรงกล่องก็ดูอ่อนหวาน ไม่อึดอัดได้ ด้วยสี อย่างบ้านหลังนี้ที่เลือกใช้สีครีมเเละสีส้มอิฐมาทาบ้านทำให้บ้านที่มีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมเเบบนี้ดูสบายตา ไม่มืดทึม ส่วนตัวบ้านมีการเล่นระดับเล็กน้อยด้วยดูน่าสนใจ เเละเเม้จะเป็นบ้านทรงกล่องที่ดูเหลี่ยมไปทุกทาง เเต่สถาปนิกออกเเบบให้มีพื้นที่ข้างบ้านเอาไว้นั่งเล่นด้วยการปูพื้นไม้เอาไว้ เจ้าของบ้านสามารถหาชุดโต๊ะ เก้าอี้นั่งเล่นที่ถูกใจไปวางไว้ได้เลย 

7.บ้านหลังกระทัดรัด ละเมียดละไมเเต่งเติมด้วยไม้

บ้านหลังกระทัดรัด ที่ดูน่ารัก ตัวบ้านที่เป็นบริเวณพื้นที่ใช้สอยหลักใช้ไม้สีขาว ส่วนบริเวณหลังบ้านเเละข้างบ้านใช้ไม้สีที่เป็นไม้สีเดิมมาตกเเต่ง ได้บ้านในลักษณะที่เป็นสีทูโทนสวยงาม บ้านนี้ดูละเมียดละไมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย 

8.บ้านสองชั้นสดใสด้วยโทนสีส้ม

บ้านสองชั้นที่ดูเหมือนจะธรรมดาเเต่ไม่ธรรมดาสดใสด้วยโทนสีส้มอ่อนเริ่มจากหลังคาทรงจั่วเเละหลังคาเเบบเรียบที่อยู่ติดกัน ไล่ลงมาที่ขอบประตูหน้าต่างที่เป็นไม้ ลงมาจนถึงชานบ้านที่เป็นกระเบื้องสีส้ม สดใสเหมาะกับภูมิประเทศในเขตร้อน

9.บ้านชั้นเดียวสร้างง่าย สร้างได้เร็ว ประหยัดงบ

บ้านชั้นเดียวเรียบง่าย พื้นที่ตัวบ้านเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยกพื้นสูงเล็กน้อย ส่วนผนังบ้านจะใช้เป็นเเผ่นยิปซัมซึ่งเป็นวัสดุที่ประกอบง่าย สะดวก เเละใช้เวลาในการประกอบไม่นาน ส่วนของประตูทางเข้าเพื่อให้เเสงเข้าถึงใช้กระจกเปิดเป็นบานเลื่อน สร้างชานบ้านยื่นออกไปสักเล็กน้อยเพิ่มพื้นที่การใช้งานบ้านนอกบ้านได้อีกหน่อย 

10.บ้านทรงอาคารกับหลังคาลาดเอียง

บ้านทรงอาคารขนาดกระทัดรัด มีจุดเด่นอยู่ที่หลังคาที่ทำมุมลาดเอียง ทำให้บ้านดูเเตกต่าง ด้านหน้าของบ้านมีส่วนชายคาที่สร้างยื่นออกมาเล็กน้อยสำหรับบังเเดดเเละฝนไม่ได้สาดเข้าหน้าบ้านได้ ส่วนด้านหน้ามีสนามหญ้าเขียวชอุ่มเป็นที่พักสายตา 

11.บ้านทรงอาคารสีดำเรียบเท่ พื้นที่กว้างขวาง

บ้านทรงอาคารที่มีพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่ค่อนข้างกว้างเนื่องจากตัวอาคารเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้าสองชั้น ซึ่งการตกเเต่ภายนอกเลือกใช้สีดำเเละไม้สีเข้มเป็นหลักทำให้บ้านดูทันสมัยในสไตล์เรียบเท่  ผนังบ้านเป็นกระจกส่วนใหญ่ ส่วนบริเวณชั้นสองที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ก็สร้างฉากสีดำบังเอาไว้ เเม้ว่าโดยรวมตัวบ้านจะไม่ได้มีรายละเอียดอะไรมากเเต่ว่าบ้านทรงอาคารสีดำนี้ก็มองได้ไม่เบื่อเลย 

12.บ้านกึ่งสำเร็จรูปกลางสวน อยู่สบาย

พื้นที่สนามหญ้าที่กว้างขวาง สามารถมีบ้านเอาไว้พักผ่อนได้ บ้านชั้นเดียวที่มีโครงสร้างหลักเป็นเหล็ก สร้างให้เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม โดยติดตั้งกระจกเป็นผนังทำให้มองเห็นสนามหญ้าด้านหน้าเหมาะกับการมานั่งเล่น นอนเล่นพักผ่อนส่วนพื้นที่ด้านบนตกเเต่งด้วยไม้เพื่อให้บ้านดูใกล้ชิดธรรมชาติเข้ากับบรรยากาศสีเขียวโดยรอบ 

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นโทนอบอุ่นเหมาะกับทุกครอบครัว
Arrow navigation 3b3136b1
คุณอยากให้เราพาชมด้านในของบ้านหลังไหน บอกเราได้เลย 
Casas inHAUS บ้านและที่อยู่อาศัย

ต้องการความช่วยเหลือสำหรับโปรเจคของคุณ?
ติดต่อเราได้เลย

ค้นพบแรงบันดาลใจให้บ้านของคุณ